[Kỹ năng nói trước đám đông] – Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Thứ Tư, 21/10/2015, 08:39 GMT+7

Khi muốn bài thuyết trình bạn ấn tượng với người theo dõi nhất thì bạn phải làm chủ sân khấu nhờ vào những kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Vậy làm thế nào để làm chủ bản thân và sân khấu để có được nghệ thuật thuyết trình trước đám đông.

Ky-nang-noi-truoc-dam-dong
Như đã nói thì việc thuyết trình hiệu quả trước đám đông cần rất nhiều yếu tố quan trọng quyết định thành công hoặc thất bại, bên cạnh đó là cần có kỹ năng trình bày trước đám đông thật tốt như kỹ năng diễn đạt hay kỹ năng giao tiếp. Để hiểu cụ thể hơn về những kỹ năng mềm quan trọng này bạn tham khảo thêm phần sau đây.

Tạo sự lôi cuốn khi thuyết trình trước đám đông

Yếu tố đầu tiên để lôi kéo mọi người cuốn hút vào buổi thuyết trình của bạn và hơn thế nữa là để buổi thuyết trình diễn ra thành công tốt đẹp là bạn phải biết tạo được sự lôi cuốn trong khi thuyết trình trước đám đông. Vì chỉ có hành động lôi kéo người nghe vào đề tài bạn trình bày mới có thể tạo được tâm lý tốt nhất cho họ bởi trong khi thuyết trình có những vấn đề, chủ đề chỉ cần nói 5 phút tới 10 phút là hết nội dung nhưng phải mất cả tiếng để họ có thể hiểu toàn diện nội dung đó bởi vậy đây chính là lúc nghệ thuật giao tiếp và kỹ năng diễn đạt phát huy sức mạnh.

Cho nên trước khi thuyết trình về một đề tài nào đó đừng có quá cố gắng học thuộc lòng nội dung thuyết trình và trình bày lại nó vì bạn đang tự đưa mình vào tình huống khó xử khi mà nghệ thuật thuyết trình trước đám đông cũng chẳng thể cứu vãn được.

Trong các yếu tố lôi cuốn mọi người vào bài thuyết trình thì mọi người thường quên mất thứ quan trọng hơn hết đó chính là cảm xúc của diễn giả hay chính bạn khi thuyết trình trước đám đông. Bởi vì cảm xúc là cầu nối ngắn nhất để giúp bạn tới gần người theo dõi thuyết trình hơn. Đơn cử bạn có thể dùng hàng loạt câu nói chứng mình với họ bạn đang rất hào hứng về đề tài đang thuyết trình nhưng chỉ cần một ánh mắt, nụ cười hay nét mặt cũng đủ để chứng minh cho người khác bạn đang có tâm trạng như thế nào rồi. Ngoài ra, kỹ năng sử dụng giọng nói cũng là một điều mà bạn nên học trong các kỹ năng trình bày trước đám đông.

Đến đây nhiều người sẽ thắc mắc rằng những yếu tố, kỹ năng diễn đạt trên có phải do năng khiếu bản thân mà có, nếu tôi là người thiếu tự tin ngay từ đầu thì làm sao tôi làm được những điều này? Đừng quá lo lắng phần tiếp theo đây chúng ta sẽ giải đáp ngay làm sao để có được sự tự tin khi thuyết trình trước đám đông và trong giao tiếp.

Bí quyết tự tin trước đám đông khi thuyết trình

Nghe có vẻ vấn đề tự tin trước đám đông là hạn chế khá lớn với những người ít thuyết trình trước đám đông hay tham gia hoạt động tập thể. Bởi vậy có người bỏ cả tá tiền ra để mua sự tự tin trước đám đông. Liệu nó có đáng không khi mà bạn chỉ cần có kỹ năng điều chỉnh giọng nói, diễn tả ngôn ngữ hình thể là đủ cho kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Đầu tiên để tự tin trước đám đông bạn chỉ cần hồi tưởng lại khi bạn trình bày kế hoạch hay dự án với đồng nghiệp hoặc cấp trên như thế nào, hay thảo luận vấn đề nào đó với bạn bè. Đó chính là lúc bạn là chính bạn, cũng là lúc bạn tự tin nhất vì toàn bộ vấn đề ý tưởng đã nằm sẵn trong đầu bạn, khi đó bạn tin vào khả năng truyền đạt và thuyết phục của chính mình.

Khi đó bạn đã đặt niềm tin vào người nghe, bạn có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của bản thân, đó chính là là sự tự tin. Hãy đem toàn bộ sự tự tin đó để phát biểu trước đám đông. Liệu nó có quá khó như bạn nghĩ hay không, hay chỉ là do tâm lý của bạn mà sợ nói trước đám đông.

Điều tiếp theo để tự tin khi thuyết trình trước đám đông là bạn nên nhớ rằng khi thuyết trình không phải là học thuộc theo mẫu có sẵn nào như đã đề cập ở phần trên. Bạn phải chắc rằng nội dung mình trình bày đã nằm trong đầu rồi. Bí quyết để tự tin trước đám đông bây giờ chính là hãy nhớ nội dung chính cần trình bày một cách có hệ thống. Nếu chưa quen thì ta cũng có thể áp dụng Mind Map nếu chưa biết Mind Map bạn có thể xem bài áp dụng Mind Map để ghi nhớ hiệu quả hơn để từ đó có sự tự tin nói trước đám đông.

Tạo sự cuốn hút người nghe khi thuyết trình trước đám đông

Theo quan niệm của những nhà diễn thuyết nổi tiếng thì thuyết trình trước đám đông cũng là một phương tiện truyền thông, và nhiệm vụ của người thuyết trình là hướng đến lợi ích chung của đám đông mọi người, chứ không phải để thể hiện thương hiệu cá nhân. Nên mục tiêu mỗi khi đứng trước đám đông để thuyết trình là để tạo quan niệm tư duy đúng đắn hơn cho mọi người, hoặc để giải quyết vấn đề đó theo hướng tích cực.

Một mẹo nhỏ để tạo cuốn hút người nghe khi thuyết trình trước đám đông khi họ chưa biết gì về bạn, thì bạn nên có bước đệm là giới thiệu về bản thân, thẩm quyền, và chuyên môn với những người đang theo dõi bạn thuyết trình trước đám đông vấn đề mà bạn sắp nói. Như thế người nghe sẽ xác định được là họ có nên tin hoặc nên có thái độ như thế nào đối với những thông tin mà bạn sắp nói.

Ngoài ra để tạo sự cuốn hút người nghe khi thuyết trình trước đám đông là bạn nên tăng khả năng tương tác qua lại lẫn nhau khi trình bày vấn đề cũng như xua tan không khí ngột ngạt của buổi thuyết trình. Hơn thế nữa khoảng cách giữa bạn và người theo dõi sẽ gần lại đáng kể đủ để cho bạn tung hoành những kỹ năng thuyết trình trước đám đông ở trong đầu bạn.

Nếu bạn làm tốt những điều này khi nói trước đám đông thì dần dần, không chỉ kỹ năng thuyết trình trước đám đông của bạn được nâng lên, mà bạn còn gây dựng được thương hiệu cá nhân trong mắt người khác.

Xem thêm: https://nhapkhauuythac.com/trai-nghiem-mua-hang.html

Tags: Kỹ năng nói trước đám đông, Bí quyết nói trước đám đông, Nghệ thuật nói trước đám đông, Khả năng nói trước đám đông, Nói trước đám đông, Học cách giao tiếp trước đám đông, Phương pháp giao tiếp trước đám đông, Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình trước đám đông
KyNangGiaoTiep.com / Kỹ năng nói trước đám đông
Tags: Kỹ năng nói trước đám đông, Bí quyết nói trước đám đông, Nghệ thuật nói trước đám đông, Khả năng nói trước đám đông, Nói trước đám đông, Học cách giao tiếp trước đám đông, Phương pháp giao tiếp trước đám đông, Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình trước đám đông
KyNangGiaoTiep.com / Kỹ năng nói trước đám đông

(default) 43 queries took 60 ms
NrQueryErrorAffectedNum. rowsTook (ms)
1SELECT `Config`.`id`, `Config`.`sitename`, `Config`.`domain`, `Config`.`title`, `Config`.`keywords`, `Config`.`description`, `Config`.`sidebar_module`, `Config`.`footer_module`, `Config`.`content_box`, `Config`.`desktop_footer_image_box`, `Config`.`mobile_footer_image_box`, `Config`.`support_image`, `Config`.`rss`, `Config`.`rss_box`, `Config`.`rss_number` FROM `kynanggiao_db`.`configs` AS `Config` WHERE `Config`.`id` = 99 LIMIT 1110
2SELECT `Article`.`id`, `Article`.`category_id`, `Article`.`sub_category_id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`description`, `Article`.`tags`, `Article`.`tags_alias`, `Article`.`source`, `Article`.`views`, `Article`.`is_published`, `Article`.`is_slider`, `Article`.`is_hot`, `Article`.`is_focus`, `Article`.`is_user_post`, `Article`.`created_at`, `Article`.`created_by`, `Article`.`created_ip`, `Article`.`updated_at`, `Article`.`updated_by`, `Article`.`updated_ip`, `Article`.`tags_recommended`, `Creator`.`id`, `Creator`.`username`, `Creator`.`avatar`, `Creator`.`status`, `Creator`.`homepage_link`, `Creator`.`user_type`, `Creator`.`created_at`, `Updator`.`id`, `Updator`.`username` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Article`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Article`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Article`.`id` = 20 AND `Article`.`is_published` = 1 LIMIT 1117
3SELECT `Article`.`id`, `Article`.`category_id`, `Article`.`sub_category_id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`description`, `Article`.`tags`, `Article`.`tags_alias`, `Article`.`source`, `Article`.`views`, `Article`.`is_published`, `Article`.`is_slider`, `Article`.`is_hot`, `Article`.`is_focus`, `Article`.`is_user_post`, `Article`.`created_at`, `Article`.`created_by`, `Article`.`created_ip`, `Article`.`updated_at`, `Article`.`updated_by`, `Article`.`updated_ip`, `Article`.`tags_recommended`, `Creator`.`id`, `Creator`.`username`, `Creator`.`avatar`, `Creator`.`status`, `Creator`.`homepage_link`, `Creator`.`user_type`, `Creator`.`created_at`, `Updator`.`id`, `Updator`.`username` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Article`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Article`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Article`.`tags_alias` LIKE '%ky-nang-noi-truoc-dam-dong%' ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 5553
4SELECT COUNT(*) AS `count` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` WHERE `Article`.`id` = 20110
5SELECT COUNT(*) AS `count` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` WHERE `Article`.`id` = 20110
6SELECT COUNT(*) AS `count` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` WHERE `Article`.`id` = 20110
7UPDATE `kynanggiao_db`.`articles` SET `id` = 20, `views` = 1447 WHERE `kynanggiao_db`.`articles`.`id` = 201111
8SELECT COUNT(*) AS `count` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Article`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Article`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `Article`.`created_by` = 18111
9SELECT COUNT(*) AS `count` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Article`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Article`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Article`.`created_by` = 18110
10SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`created_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Article`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Article`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `Article`.`created_by` = 18 ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 8881
11SELECT `ArticleLabel`.`id`, `ArticleLabel`.`article_id`, `ArticleLabel`.`label_id`, `Label`.`id`, `Label`.`title`, `Label`.`alias`, `Label`.`slug`, `Label`.`is_recommended`, `Label`.`is_area`, `Label`.`is_source` FROM `kynanggiao_db`.`articles_labels` AS `ArticleLabel` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`ArticleLabel`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` ON (`ArticleLabel`.`label_id` = `Label`.`id`) WHERE `ArticleLabel`.`article_id` = 201127
12SELECT `Label`.`id`, `Label`.`title`, `Label`.`alias`, `Label`.`slug`, `Label`.`total`, `Label`.`is_recommended`, `Label`.`is_area`, `Label`.`is_source`, `Label`.`created_at`, `Label`.`created_ip`, `Label`.`updated_at`, `Label`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` WHERE `Label`.`id` = 605 LIMIT 1000
13SELECT `CategoryLabel`.`id`, `CategoryLabel`.`category_id`, `CategoryLabel`.`label_id`, `CategoryLabel`.`ordering`, `CategoryLabel`.`created_at`, `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip`, `Label`.`id`, `Label`.`title`, `Label`.`alias`, `Label`.`slug`, `Label`.`total`, `Label`.`is_recommended`, `Label`.`is_area`, `Label`.`is_source`, `Label`.`created_at`, `Label`.`created_ip`, `Label`.`updated_at`, `Label`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories_labels` AS `CategoryLabel` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` ON (`CategoryLabel`.`category_id` = `Category`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` ON (`CategoryLabel`.`label_id` = `Label`.`id`) WHERE `CategoryLabel`.`label_id` = (2) GROUP BY `CategoryLabel`.`category_id` ORDER BY `Category`.`ordering` ASC111
14SELECT `Comment`.`id`, `Comment`.`index`, `Comment`.`article_id`, `Comment`.`description`, `Comment`.`is_published`, `Comment`.`created_at`, `Comment`.`created_by`, `Comment`.`created_ip`, `Comment`.`published_at`, `Comment`.`published_by`, `Comment`.`published_ip`, `Comment`.`updated_at`, `Comment`.`updated_by`, `Comment`.`updated_ip`, `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Creator`.`id`, `Creator`.`username`, `Creator`.`avatar`, `Creator`.`status`, `Creator`.`homepage_link`, `Updator`.`id`, `Updator`.`username`, `Updator`.`avatar`, `Updator`.`status`, `Updator`.`homepage_link` FROM `kynanggiao_db`.`comments` AS `Comment` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`Comment`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Comment`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Comment`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Comment`.`article_id` = 20 AND `Comment`.`is_published` = 1 ORDER BY `Comment`.`id` DESC LIMIT 5001
15SELECT COUNT(*) AS `count` FROM `kynanggiao_db`.`comments` AS `Comment` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`Comment`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Comment`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Comment`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Comment`.`article_id` = 20 AND `Comment`.`is_published` = 1110
16SELECT `FbComment`.`id`, `FbComment`.`index`, `FbComment`.`article_id`, `FbComment`.`facebook_comment_id`, `FbComment`.`url`, `FbComment`.`message`, `FbComment`.`from`, `FbComment`.`is_published`, `FbComment`.`created_at`, `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Creator`.`id`, `Creator`.`facebook_id`, `Creator`.`name` FROM `kynanggiao_db`.`fb_comments` AS `FbComment` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`FbComment`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`fb_users` AS `Creator` ON (`FbComment`.`from` = `Creator`.`id`) WHERE `FbComment`.`article_id` = 20 AND `FbComment`.`is_published` = 1 ORDER BY `FbComment`.`id` DESC LIMIT 30000
17SELECT `Config`.`id`, `Config`.`sitename`, `Config`.`domain`, `Config`.`title`, `Config`.`keywords`, `Config`.`description`, `Config`.`sidebar_module`, `Config`.`footer_module`, `Config`.`content_box`, `Config`.`desktop_footer_image_box`, `Config`.`mobile_footer_image_box`, `Config`.`support_image`, `Config`.`rss`, `Config`.`rss_box`, `Config`.`rss_number` FROM `kynanggiao_db`.`configs` AS `Config` WHERE `Config`.`id` = 99 LIMIT 1110
18SELECT `ArticleLabel`.`id`, `ArticleLabel`.`article_id`, `ArticleLabel`.`label_id`, `ArticleLabel`.`created_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles_labels` AS `ArticleLabel` WHERE `ArticleLabel`.`article_id` = 20 GROUP BY `ArticleLabel`.`label_id`110
19SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`updated_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles_labels` AS `ArticleLabel` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`ArticleLabel`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` ON (`ArticleLabel`.`label_id` = `Label`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `ArticleLabel`.`article_id` <> 20 AND `ArticleLabel`.`label_id` = (2) GROUP BY `ArticleLabel`.`article_id` ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 5551
20SELECT `Config`.`id`, `Config`.`sitename`, `Config`.`domain`, `Config`.`title`, `Config`.`keywords`, `Config`.`description`, `Config`.`sidebar_module`, `Config`.`footer_module`, `Config`.`content_box`, `Config`.`desktop_footer_image_box`, `Config`.`mobile_footer_image_box`, `Config`.`support_image`, `Config`.`rss`, `Config`.`rss_box`, `Config`.`rss_number` FROM `kynanggiao_db`.`configs` AS `Config` WHERE `Config`.`id` = 99 LIMIT 1110
21SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`updated_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Article`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Article`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `Article`.`id` <> 20 AND NOT (`Article`.`id` IN (107, 76, 75, 74, 19)) ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 5551
22SELECT `Config`.`id`, `Config`.`sitename`, `Config`.`domain`, `Config`.`title`, `Config`.`keywords`, `Config`.`description`, `Config`.`sidebar_module`, `Config`.`footer_module`, `Config`.`content_box`, `Config`.`desktop_footer_image_box`, `Config`.`mobile_footer_image_box`, `Config`.`support_image`, `Config`.`rss`, `Config`.`rss_box`, `Config`.`rss_number` FROM `kynanggiao_db`.`configs` AS `Config` WHERE `Config`.`id` = 99 LIMIT 1110
23SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE `Category`.`id` = 2 LIMIT 1110
24SELECT `CategoryLabel`.`id`, `CategoryLabel`.`category_id`, `CategoryLabel`.`label_id`, `CategoryLabel`.`ordering`, `CategoryLabel`.`created_at` FROM `kynanggiao_db`.`categories_labels` AS `CategoryLabel` WHERE `CategoryLabel`.`category_id` = 2 GROUP BY `CategoryLabel`.`label_id` ORDER BY `CategoryLabel`.`ordering` ASC110
25SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`updated_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles_labels` AS `ArticleLabel` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`ArticleLabel`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` ON (`ArticleLabel`.`label_id` = `Label`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `ArticleLabel`.`article_id` <> 2 AND `ArticleLabel`.`label_id` = (2) GROUP BY `ArticleLabel`.`article_id` ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 3331
26SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE `Category`.`id` = 1 LIMIT 1110
27SELECT `CategoryLabel`.`id`, `CategoryLabel`.`category_id`, `CategoryLabel`.`label_id`, `CategoryLabel`.`ordering`, `CategoryLabel`.`created_at` FROM `kynanggiao_db`.`categories_labels` AS `CategoryLabel` WHERE `CategoryLabel`.`category_id` = 1 GROUP BY `CategoryLabel`.`label_id` ORDER BY `CategoryLabel`.`ordering` ASC110
28SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`updated_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles_labels` AS `ArticleLabel` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`ArticleLabel`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` ON (`ArticleLabel`.`label_id` = `Label`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `ArticleLabel`.`article_id` <> 1 AND `ArticleLabel`.`label_id` = (1) GROUP BY `ArticleLabel`.`article_id` ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 3331
29SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE `Category`.`id` = 3 LIMIT 1110
30SELECT `CategoryLabel`.`id`, `CategoryLabel`.`category_id`, `CategoryLabel`.`label_id`, `CategoryLabel`.`ordering`, `CategoryLabel`.`created_at` FROM `kynanggiao_db`.`categories_labels` AS `CategoryLabel` WHERE `CategoryLabel`.`category_id` = 3 GROUP BY `CategoryLabel`.`label_id` ORDER BY `CategoryLabel`.`ordering` ASC110
31SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`updated_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles_labels` AS `ArticleLabel` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`ArticleLabel`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` ON (`ArticleLabel`.`label_id` = `Label`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `ArticleLabel`.`article_id` <> 3 AND `ArticleLabel`.`label_id` = (3) GROUP BY `ArticleLabel`.`article_id` ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 3331
32SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE `Category`.`id` = 4 LIMIT 1110
33SELECT `CategoryLabel`.`id`, `CategoryLabel`.`category_id`, `CategoryLabel`.`label_id`, `CategoryLabel`.`ordering`, `CategoryLabel`.`created_at` FROM `kynanggiao_db`.`categories_labels` AS `CategoryLabel` WHERE `CategoryLabel`.`category_id` = 4 GROUP BY `CategoryLabel`.`label_id` ORDER BY `CategoryLabel`.`ordering` ASC110
34SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`updated_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles_labels` AS `ArticleLabel` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`ArticleLabel`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` ON (`ArticleLabel`.`label_id` = `Label`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `ArticleLabel`.`article_id` <> 4 AND `ArticleLabel`.`label_id` = (4) GROUP BY `ArticleLabel`.`article_id` ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 3331
35SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE `Category`.`id` = 5 LIMIT 1110
36SELECT `CategoryLabel`.`id`, `CategoryLabel`.`category_id`, `CategoryLabel`.`label_id`, `CategoryLabel`.`ordering`, `CategoryLabel`.`created_at` FROM `kynanggiao_db`.`categories_labels` AS `CategoryLabel` WHERE `CategoryLabel`.`category_id` = 5 GROUP BY `CategoryLabel`.`label_id` ORDER BY `CategoryLabel`.`ordering` ASC110
37SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`updated_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles_labels` AS `ArticleLabel` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` ON (`ArticleLabel`.`article_id` = `Article`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`labels` AS `Label` ON (`ArticleLabel`.`label_id` = `Label`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 AND `ArticleLabel`.`article_id` <> 5 AND `ArticleLabel`.`label_id` = (5) GROUP BY `ArticleLabel`.`article_id` ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 3331
38SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE `Category`.`id` = 6 LIMIT 1000
39SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE `Category`.`id` = 7 LIMIT 1000
40SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE `Category`.`id` = 8 LIMIT 1000
41SELECT `Config`.`id`, `Config`.`sitename`, `Config`.`domain`, `Config`.`title`, `Config`.`keywords`, `Config`.`description`, `Config`.`sidebar_module`, `Config`.`footer_module`, `Config`.`content_box`, `Config`.`desktop_footer_image_box`, `Config`.`mobile_footer_image_box`, `Config`.`support_image`, `Config`.`rss`, `Config`.`rss_box`, `Config`.`rss_number` FROM `kynanggiao_db`.`configs` AS `Config` WHERE `Config`.`id` = 99 LIMIT 1110
42SELECT `Article`.`id`, `Article`.`title`, `Article`.`alias`, `Article`.`description`, `Article`.`thumbnail`, `Article`.`updated_at` FROM `kynanggiao_db`.`articles` AS `Article` LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Creator` ON (`Article`.`created_by` = `Creator`.`id`) LEFT JOIN `kynanggiao_db`.`users` AS `Updator` ON (`Article`.`updated_by` = `Updator`.`id`) WHERE `Article`.`is_published` = 1 ORDER BY `Article`.`id` DESC LIMIT 3331
43SELECT `Category`.`id`, `Category`.`title`, `Category`.`alias`, `Category`.`description`, `Category`.`ordering`, `Category`.`is_menu`, `Category`.`created_at`, `Category`.`created_ip`, `Category`.`updated_at`, `Category`.`updated_ip` FROM `kynanggiao_db`.`categories` AS `Category` WHERE 1 = 1 ORDER BY `Category`.`ordering` ASC550