Chó Golden

Đã xem: 1,401
Cập nhât: 7 năm trước
Những thông tin cơ bản nhất về giống chó Golden Retriever Xuất xứ của dòng chó golden retriever Theo như nhiều tài liệu thì đây là một dòng chó của Scotland, tuy nhiên , vẫn có nhiều ý kiến cho rằng đây là giống chó thuộc đất nước nga. Vì sao lại thê ? Có một người Anh, đã bắt gặp giống chó này biểu diễn trong một gánh xiếc rong, ông

Những thông tin cơ bản nhất về giống chó Golden Retriever

Xuất xứ của dòng chó golden retriever

Theo như nhiều tài liệu thì đây là một dòng chó của Scotland, tuy nhiên , vẫn có nhiều ý kiến cho rằng đây là giống chó thuộc đất nước nga. Vì sao lại thê ? Có một người Anh, đã bắt gặp giống chó này biểu diễn trong một gánh xiếc rong, ông thực sự quá bất ngờ trước sự thông minh và nghe lời chủ nhân đến lạ của giống chó này, nên ông ấy đã quyết định mua về tòa lâu đâì của mình những con chó đầu tiên sau đó nuôi nhân giống và sinh sản ra các thế hệ chó kế cận tiếp theo. Vạy theo bạn, giống chó golden này chính xác là có nguồn gốc ở đâu ?

Đặc điểm hình thể, hình dáng nổi bật của chó Golden

Đây là gống chó đẹp, hiện là đang giống được cho là giống chó có độ thông minh đứng thứ 2 của thế giới, và hiện nay chúng đang được rất nhiều người nuôi và ngay cả tại đất nước việt Nam, chúng cũng rất được yêu quý và được nuôi khá nhiều

Giống chó Golden này có màu lông gồm 2 màu chính đó là màu vàng nhạt và màu vàng xẫm, ngoài ra còn có màu hung đỏ , tuy nhiên theo tiêu bản quốc tế thì màu hung đỏ không được công nhận.

Về đặc điểm cấu tạo chi tiết từng bộ phận cơ thể, chó Golden có những đặc điểm nổi bất như sau.

Hình dáng đầu chó Golden

Đầu to, chán hơi phẳng, chúng có bộ xương hàm khá chắc khỏe. Mõm chó hơi vát và kèm theo đó là chiếc mũi 1 màu đen. Với những chiếc mũi khác màu, thì có thể kết luận luôn rằng chó Golden đó không đugns tiêu chuẩn. Chính vìthế ban nên xem xét kỹ tường chi tiết của chó, chỉ một lỗi tường chưng như rất nhỏ thôi nhưng đối với 1 người sành nuôi chó thì nó lại là cả một vấn đề lớn.

Đôi mắt chó Golden có màu nâu, xung quanh có viền vàng. Đôi tai cỡ nhỡ, cụp. Cổ dài, khỏe và khá cơ bắp. Ngực rộng. Đuôi dài và không bao giờ cong.

Phẩm chất, tính cách và đức tính của chó golden

Chúng là những chú chó rất thông minh, chịu thương chịu khó, với những tính cách và phẩm chất của một chú chó tuyệt vời như thế đã khiến không ít các bạn trẻ tại Việt Nam yêu mén và nuôi trong nhà mình . Vốn dĩ dòng chó golden này rất thông minh, nhanh nhẹn và chăm chỉ nữa, nên khi dậy chúng bất kỳ một điều gì đó, chúng đều học bài rất nhanh mà chỉ trong một khoảng thời gian ngăn.

Chó golden rất quấn chủ, nghe lời chỉ bảo dạy dỗ của chủ và phùng tùng mệnh lệnh của chủ bất kỳ khi nào. Bên cạnh đó, mũi chó golden rất thính, công thêm sự thông minh đến “ ma quái” mà chó golden luôn được đội ngũ nghiệp vụ mà túy, chống tội phạm sử dụng huấn luyện trong công việc trinh sát bắt giữ những tội phạm hình sự ấy ah.

Giống chó này thích được nô đùa với trẻ em,khi chơi với trẻ em, chúng có thể chơi những trò như nhặt bóng, nhặt đồ chơi rất tích cực. Vốn dĩ giống chó golden khá hiền lành, thân thiện và ngay với cả các loài có khác chúng cung rõ ra hòa đồng mỗi khi được chơi cùng nhau, chính vì thế khả năng chúng tự bảo vệ mình là không tốt nên bạn luôn phải để mắt đến chúng. Tuy nhiên, với những người lạ vào nhà người chủ nhân của chúng, thì chúng thường sủa rất to để báo cho mọi người biết, nên giống chó này cũng là một loại chó coi nhà rất tốt.

Điều kiện môi trường sống của chó golden

Đây là giống chó to với kích cỡ nhỡ nhỡ, tính tình hiền lành, thông minh, quý trẻ em, quý chủ nhân của chúng và có thể giúp việc nữa nên chó golden được nhiều người nuôi trong gia đình mình. Và nếu hàng ngày bạn có thời gian gian, hãy cho chúng đi dạo thường xuyên, tập thể dục thương xuyên giúp chúng gần gũi với mọi người, đặc biệt là trở nên quấn và thân thiết với bạn hơn.

Chó Golden như thế nào được cho là đạt tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn ngoại hình của chó golden

Với mỗi nước thì chó golden đều có những tiêu chuẩn, những quy ước nhất định mà điểm hình là tiêu chuẩn của Anh và tiêu chuẩn của Mỹ. Tuy nhên, những tiêu chuẩn này thường là giống nhau nhưng chỉ có đôi chút khác nhau nho nhỏ thôi. Sau đây là tiêu chuẩn chó Golden theo tiêu chuẩn quốc tế.
Với giống chó Golden thì Cấu trúc thân mình cân đối, cân bằng, linh hoạt, mạnh mẽ, vận động ở mức vừa phải, có khả năng biểu lộ cảm xúc.
Đầu :Cân đối và thanh thoát.
Khu vực sọ :
Sọ : Rộng nhưng không lộ vẻ thô cứng. Nằm cân đối trên cổ.
Điểm tiếp giáp giữa trán và gốc mũi : Gấp rõ.
Tiêu chuẩn chó golden về Vùng mặt :
Mũi : Màu đen được ưa chuộng
Sống mũi : to khỏe, lỗ mũi sâu và rộng. Chiều dài từ mắt đến chóp mũi tương đương với chiều dài từ điểm điểm tiếp giáp giữa trán với gốc mũi đến xương chẩm.
Hàm/ Răng : Hàm khỏe, hàm và răng rất phát triển với các răng to, khỏe và vết cắn hoàn toàn thành hình cắt kéo (Răng ở hàm trên khi cắn sát với răng ở hàm dưới và nằm vuông góc với hàm).
Mắt : Mắt có màu nâu tối, nằm cách xa nhau, mi mắt đen.
Tai : Có kích thước vừa phải, nằm gần như vuông góc với mắt.
Cổ: Có chiều dài vừa phải, gọn gàng và lực lượng.
Thân mình : Cân đối.
Lưng : Đường sống lưng thẳng.
Thắt lưng : Rộng, hơi ngắn và chắc khỏe.
Ngực : sâu, xương lồng ngực rất cong.
Đuôi : Đuôi nằm thẳng và ngang với sống lưng, kéo dài tới khủy chân, chóp đuôi không cong lên.
Tứ chi:
Chân trước : Chân trước có xương vừa phải và rất thẳng.
Xương bả vai : Dài và xiên.
Xương đòn vai: Có chiều dài tương đương xương bả vai, và làm cho cẳng chân nằm vừa khít phía dưới người.
Khủy chân : Nằm sát với người.
Chân sau : Chân sau khỏe mạnh và chắc chắn.
Cạnh đùi trong : Rất cong.
Cẳng chân dưới : Rất khỏe
Khủy chân sau: Nằm khá thấp, chân thẳng khi nhìn từ phía sau, không chĩa ra ngoài lẫn vào trong. Kiểu chân thẳng và khủy chân như chân bò không được ưa chuộng.
Bàn chân : Tròn như kiểu chân mèo.
Chuyển động : Chuyển động mạnh mẽ với các bước chạy rõ ràng. Các chân chạy thẳng và chắc chắn. Bước chạy dài và thoải mái, chân trước không chạy kiểu giật cục như chân ngựa.
Tiêu chuẩn chó Golden về Da và lông
Lông : lông thẳng hoặc có gợn sóng với chất lông mềm mại, mượt mà và có lớp lông lót không thấm nước.
Màu sắc : Có tất cả các sắc độ của màu vàng, từ màu vàng sậm đến màu vàng kem nhạt, không bao gồm màu đỏ và màu vàng gụ. Một chỏm lông trắng nhỏ ở ngực vẫn được chấp nhận.
Tiêu chuẩn chó golden về Kích thước :
Chiều cao đến vai : Với chó đực là 56 – 61 cm (22-24 ins);
Với chó cái là 51 – 56 cm (20-22 ins).
Lỗi: Bất cứ các điểm khác biệt so với những đặc điểm tiêu chuẩn chó Golden nên trên đều được coi là lỗi và mức độ nặng nhẹ được đánh giá theo từng lỗi của các bộ phận và mức độ ảnh hưởng của lỗi đó đến tổng thể con chó, cũng như các ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng của con chó.

Với những chia sẻ về chó Golden, hy vọng sau khi các bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn chó Golden thì chắc hẳn các bạn sẽ hiểu rất rõ một chú chó Golden như thế nào được cho là đạt tiêu chuẩn. Và việc bạn chọn chó giống, chó con sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Chó Golden Retriever giá bao nhiêu tiền?

Giá chó golden retriever hiện nay ở Việt Nam bao nhiêu tiền một con mới bỏ mẹ, khoảng 2,5 đến 3 tháng? Hẳn là có nhiều bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình những chú chó golden đẹp nhất nhưng giá cũng phải chăng và hợp lý. Chó Golden là một loại chó đẹp, rất thông minh và hiện nay đang được nuôi khá phổ biến tại việt Nam nên việc bạn tìm mua chó golden không phải là việc khó khăn.

Những lưu ý trong khi mua chó golden retriever ?

Bạn phải là người thực sự yêu thích và đam mê giống chó Golden này. Đừng bao giờ nghe người này nói, người kia nói là nuôi giống chó golden này thích lắm, nó thông minh lắm hay nó đáng yêu lắm….mà bạn đã có thể thích ngay giống chó này rồi mặc dù chưa tìm hiểu kỹ về giống chó golden này hay chưa từng nuôi chó. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn yêu và đam mê chó, hơn nữa nó phải phù hợp với điều kiện của bạn. Bạn muốn chọn mua được một em chó golden tốt và đẹp thì bạn cần phải là người có kinh nghiệm trong cách nuôi chó golden hay bạn có thể nhờ bạn bè hoặc ai đó có kinh nghiệm trong cách chọn chó golden. Đây là việc không hề đơn giản một chút nào đâu nhé.

Hiện nay, chó golden nói riêng và tất cả các loại chó cảnh đang được bán trên thị trường Việt Nam có nguồn gốc xuất sứ đa dạng, nhập từ Thái Lan, Trung Quốc, hay chó sinh sản tai Việt Nam….Bạn nên chọn những chú chó khỏe mạnh, nhanh, các hoạt động của chó tỏ ra mau lẹ, phản xạ một cách nhanh chóng khi bị tác động từ bên ngoài. Dù bạn chọn mua chó golden ở đâu, thì cái quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ về độ uy tín, chất lượng chó. Trường hợp tốt nhất là mua chó sinh sản tại Việt Nam. Bạn có thể xem được chó bố mẹ, cả đàn chó con tận nhà chủ của chó. Đây vẫn được cho là cách mua chó an toàn nhất.

Giá chó golden retriever bao nhiêu tiền ?

Chó golden retriever hiện nay đang được bán với giá rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của phần lớn những người đam mê going chó này tại Việt Nam. Vậy giá chó golden bao nhiêu tiền ? Theo nguồn tin từ những người có kinh nghiệm lâu năm nuôi giống chó golden này cho biết thì giá chó golden hiện nay khoảng 4,5 đến 6,5 triệu một con khoảng 3 tháng tuổi. Và giá chó golden retriever lớn hơn thì giá cũng không cao hơn là mấy.

Nhiều bạn thường hỏi giá của chó golden so với giá chó Labrador ra sao ? Nên nuôi loại nào hay hơn ? vì vốn dĩ 2 loại này có nhiều đặc điểm khá tương đồng nhau. Hiện nay thì giá chó golden có đắt hơn khoảng 1 đến 2 triệu so với giá chó Labrador. Chó Labrador cũng có thể là một sự lựa chọn rất tốt cho bạn nếu như bạn yêu thích giống chó thông minh, hiền lành biết nghe lời và đặc biệt trung thành với chủ nhân.

Nguồn: https://thucung.muabannhanh.com/cho-golden/33

Đăng bởi Minh Thiện 02-03-2016 1401
Chó Golden - Hotline in ấn gặp CSKH 090 1189 365 - 090 1188 365 - 090 1180 365 - 090 6961 365 Trực tiếp đặt InKyThuatSo tại: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM Gửi email đặt nhận báo giá ngay in@inkts.com - innhanh@inkythuatso.com | Nghệ thuật mua hàng

Chuyên mục: Nghệ thuật mua hàng
Các bài viết liên qua đến Chó Golden

Tin nổi bật Nghệ thuật mua hàng

( Công ty CP VINADESIGN )
Mã số thuế: 030 567 45 18
Địa chỉ: Toà nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
Email: in@inkts.com
Điện thoại: (028) 22 68 2222
Hotline:
096 9841 365
( Kim Quý )
096 4657 365 ( Kim Thoa )
Chi nhánh Đà Nẵng: 61 Huỳnh Lý, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
CSKH: CHATNHANH / ZALO / VIBER