Tin mới nhất http://kynanggiaotiep.com/ TITLE Tue, 21 May 2019 13:35:09 GMT Kỹ năng giao tiếp và ăn uống với đối tác trên bàn tiệc http://kynanggiaotiep.com/ky-nang-giao-tiep-va-an-uong-voi-doi-tac-tren-ban-tiec-157.html Kỹ năng giao tiếp và ăn uống với đối tác trên bàn tiệc Thứ Hai, 06/03/2017, 13:28 GMT+7

Hiện nay, nhiều cuộc gặp gỡ, giao lưu với đối tác kinh doanh được thực hiện ngay trong bàn tiệc. Vậy để thuyết phục đối tác một cách hoàn hảo, không chỉ nhờ tài liệu, cách ăn nói của bạn mà còn nhờ vào cách ăn uống với đối tác ngay trên bàn tiệc. Vậy hãy cùng tìm hiểu về kỹ năng ăn uống với đối tác trên bàn tiệc qua bài viết dưới đây để có kinh nghiệm thuyết phục đối tác, khách hàng hơn nhé!

Kỹ năng giao tiếp và ăn uống với đối tác trên bàn tiệc rất quan trọng, bạn cần phải chú ý hơn để thuyết phục được khách hàng của mình

Kỹ năng giao tiếp và ăn uống với đối tác trên bàn tiệc rất quan trọng, bạn cần phải chú ý hơn để thuyết phục được khách hàng của mình

Kỹ năng giao tiếp và ăn uống với đối tác trên bàn tiệc

1. Giao tiếp trong bữa tiệc

Một phong cách hòa đồng, thân thiện trong bữa tiệc sẽ giúp bạn tạo dựng được những mối quan hệ tốt với đối tác, với đồng nghiệp và những người khác.

 • Một lời chào, một nụ cười thân thiện: Là cầu nối xóa bỏ khoảng cách giữa bạn với người xung quanh. Không ai nỡ từ chối trước sự khơi mào đầy thân thiện đó cả.
 • Một lời tự giới thiệu về bản thân và một cái bắt tay làm quen: Là cách tốt nhất để hòa nhập với những người lạ. Cách làm quen ban đầu luôn là hỏi tên của người bạn mới. Tùy tình hình, có thể khéo léo tìm hiểu mối quan hệ giữa người mới và chủ bữa tiệc để tìm điểm chung, rút dần khoảng cách.
 • Biết cách khơi gợi câu chuyện trong bữa ăn: Có thể là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm, một đề tài đang nóng để cùng nhau bàn luận,... Và khơi gợi, mở rộng câu chuyện sang nhiều lĩnh vực khác: Quan niệm sống, giới thiệu về công việc của mình và hỏi thăm công việc của người bên cạnh, tránh sự tranh luận gay gắt.
 • Lời nói, cử chỉ trong khi nói chuyện: Tránh ngắt lời thô lỗ, tư thế ngồi nghiêm chỉnh, không nên quơ dao, dĩa, đũa hay thìa trước mặt, không nói trong khi miệng còn đồ ăn, không nghe điện thoại ngay trong bàn ăn hay nói chuyện quá lâu chỉ với một người mà nên chia đều sự quan tâm.

2. Kỹ năng ăn trong bữa tiệc

Cung cách ăn trong bữa tiệc thể hiện nét văn hóa ẩm thực của bạn, từ cách ngồi, cách chọn món ăn trong thực đơn, cách dùng khăn ăn, dùng dao, dĩa, cách rót rượu, uống rượu đến cách ăn các món ăn khác nhau.

 • Tư thế ngồi: Ngồi thẳng lưng, ghế cách bàn khoảng một gang tay, túi xách để phía sau phần giữa lưng và lưng ghế, không ngồi khoanh chân, không chống tay lên bàn.

Cách dùng khăn ăn và dụng cụ ăn:

 • Khăn ăn: Nên dùng bốn góc của khăn lau miệng để lau một cách nhẹ nhàng quanh miệng, tránh chùi ngang miệng.
 • Dụng cụ ăn: Đối với các món ăn dùng dao, dĩa: Tay phải cầm dao, tay trái cầm dĩa, vừa cắt vừa ăn. Tránh gây tiếng động bằng cách ghim món ăn trước rồi cắt sau. Nếu là món ăn dùng đũa, hãy gắp miếng nhỏ, không nâng bát lên để và hay húp, không dùng đũa, thìa của mình bỏ lung tung vào các đĩa thức ăn khác mà phải sử dụng dụng cụ chung đã để sẵn.

Cách dùng đồ ăn và uống:

 • Súp: Ăn bằng thìa, cầm thìa với khoảng cách như cầm bút chì, tay trái đỡ bát, tay phải xúc từng thìa một ăn, tránh gây tiếng động.
 • Món ăn chính: Tùy theo mỗi loại thức ăn mà có kiểu gắp cho phù hợp. Như đối với cá: Lấy cá dọc theo phần xương, ăn từ nửa dưới xong đến nửa trên. Đối với các món thịt: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn.
 • Rượu: Khi rót nên để ly ở bàn và rót. Thỉnh thoảng nhấp vài ngụm kèm trong lúc ăn, nhưng tránh uống rượu khi trong miệng còn thức ăn. Không nên uống quá chén vì rượu có thể làm người ta mất nhận thức về hành vi của mình. Nếu không uống được, bạn nên chọn loại thức uống khác trong menu in ấn để nâng ly cùng mọi người.

Lưu ý:

 • Khách không nên ăn trước mọi người.
 • Khi ăn những món có nước xốt, không dùng thìa, muỗng để vét nước xốt. Không dùng dĩa cắm vào bánh mì rồi miết đi miết lại trên đĩa ăn.
 • Khi người phục vụ mang đồ đến không nên chọn miếng này, hoặc miếng kia, mà người phục vụ sẽ tiếp món ăn cho mình. Nếu người phục vụ mời chọn thì tùy ý mà chọn. Không nên lấy nhiều đồ ăn vào đĩa.
 • Không nên ăn miếng quá to, cũng không há mồm to để ăn, không nên nhai nhồm nhoàm.
 • Ăn không nên phát ra tiếng động. Tránh ợ hoặc nấc khi đang ăn.
 • Ăn một món thấy ngon, không nên chủ động yêu cầu cho thêm món ăn ấy nữa, trừ trường hợp người phục vụ chủ động mời khách ăn thêm.
 • Tránh để đồ ăn thừa xuống gầm bàn hay bỏ trực tiếp trên khăn trải bàn.
 • Tránh sự va chạm, đổ vỡ, gây tiếng động từ dụng cụ. Trường hợp có va chạm, đổ vỡ, tuyệt đối không làm ầm ĩ mà nên ngồi yên vì mọi chuyện sẽ có người phục vụ lo xử lý.

Không chỉ lịch sự lúc ban đầu mà khi chia tay khi tan tiệc cũng là một phần của kỹ năng giao tiếp. Nhiều người tìm cách lặng lẽ rút khỏi bữa tiệc và cho rằng không ảnh hưởng tới không khí của người khác. Song đây không phải là cách lịch sự. Trong kinh doanh, cách bạn chia tay sẽ góp phần tăng cường hình ảnh của bạn và có thể mở ra những cơ hội mới với đối tác. Hãy ra về với lời chia tay chân thành đối với những người ngồi bên cạnh, cùng với lời hẹn hy vọng sẽ gặp lại lần sau.

 >> Xem thêm bài viết hay: In menu quán cafe

Cập nhật thông tin về in menu (thực đơn) giá rẻ các loại tức thì ngay khi bạn truy cập vào Mạng xã hội Mua Bán Nhanh:

 

KyNangGiaoTiep.com trên MXH MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, kích thước, mẫu in ấn mới, cao cấp nhanh chóng - Đăng tin in ấn các loại miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: In thực đơn HCM
]]>
Bí quyết giao tiếp thành công của nhân viên kinh doanh bất động sản http://kynanggiaotiep.com/bi-quyet-giao-tiep-thanh-cong-cua-nhan-vien-kinh-doanh-bat-dong-san-156.html Bí quyết giao tiếp thành công của nhân viên kinh doanh bất động sản Thứ Năm, 16/02/2017, 11:45 GMT+7

Đối với nhân viên kinh doanh bất động sản, kỹ năng giao tiếp vừa là bản năng và cũng vừa là nghệ thuật. Giao tiếp là năng lực đầu tiên bạn cần phải có để thiết lập quan hệ, xây dựng niềm tin với khách hàng. Kỹ năng giao tiếp trong nghề môi giới sẽ có chút khác biệt so với bán sản phẩm khác. Đối với bất động sản đây là quá trình dài và liên tục để tạo dựng sự tin tưởng. Chỉ khi bạn tạo dựng được sự tin tưởng bạn mới có thể lưu giữ được khách hàng đồng hành cùng bạn mà không bỏ đi để tìm một nhà môi giới khác. Và kỹ năng giao tiếp của nhân viên kinh doanh bất động sản  cần phải rèn luyện hàng ngày. Và để thành công thì nhân viên kinh doanh bất động sản cần có những bí quyết trong giao tiếp.

Tạo dựng không gian thân thiện khi giao tiếp

Không gian thân thiện, vui vẻ là chất xúc tác quan trọng để khách hàng và bạn cùng hòa ca một giai điệu. Qua đó bạn sẽ hiểu được nhiều hơn về nhu cầu, mong muốn, sở thích, tính cách của khách hàng. Nếu bạn hiểu được những điều này từ khách hàng bạn đã có được 50% sự thành công, 50% còn lại là cách trình diễn về năng lực tư vấn của bạn.

Những địa điểm thường gặp khi tư vấn bât động sản

 • Quán Café: Cần chọn không gian thoáng, yên tĩnh có tầm quan sát rộng như nhìn ra hồ, công viên, chỗ ngồi thoải mái.
 • Tại nhà riêng: Bạn cần thể hiện được phong thái tự nhiên nhưng không được suồng sã
 • Tại không gian ngoài trời khi xem bất động sản: Cần chuẩn bị đầy đủ thông tin, phân tích kỹ về bất động sản

Thông tin trao đổi khi giao tiếp

Quá trình tư vấn bất động sản là quá trình dài hơi và liên tục. Bạn sẽ gặp khách hàng qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ trao đổi một thông tin cụ thể khác nhau, chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị và lường trước tất cả những tình huống có thể xảy ra. Những trạng thái cuộc gặp thông thường như sau:

Khi một nhà môi giới gặp mặt khách hàng mua thường là trao đổi về nhu cầu của khách hàng. Câu chuyện trao đổi có thể lan man sang nhiều chủ để khác nhau để bạn hiểu khách hàng nhưng thông tin chính bạn cần phải biết từ khách hàng là:

 • Vị trí bất động sản khách hàng định mua và lý do
 • Tư vấn khoảng giá và nguồn tài chính
 • Tìm ra người quyết định chính và người có liên quan (nếu có)
 • Thời điểm mua bán dự kiến
 • Những khúc mắc của khách hàng
 • Vấn đề về giá, thanh toán…

Qua quá trình giao tiếp bạn phải làm rõ được những thông tin cũng như những vấn đề ở trên. Quả thật trong quá trình thực hành tư vấn bất động sản các kỹ năng bạn rèn luyện sẽ đan xen nhau như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán thuyết phục… nhưng giao tiếp sẽ là chất dẫn để khơi thông những vấn đề còn khúc mắc để kết nối giao dịch thành công.

Ngôn ngữ sử dụng khi giao tiếp của nhân viên bất động sản

Khi giao tiếp hay tư vấn cho khách hàng mua bất động sản cần dùng ngôn từ ngắn ngọn xúc tích. Trong nhân danh xưng hô cần thể hiện được sự tôn trọng đối với khách hàng. Tùy từng tình huống cụ thể bạn có thể sử dụng câu hỏi trực tiếp hoặc câu hỏi mở để biết nhiều hơn về khách hàng.

Khi giao tiếp ngoài ngôn ngữ nói bạn có thể bổ trợ vào bằng ngôn ngữ hình thể để câu chuyện hay cách diễn đạt thêm hấp dẫn. Khi đã trao đổi đủ lượng thông tin cho khách hàng bạn cần phải biết lắng nghe, lắng nghe cùng những biểu hiện đồng tình hay gợi mở để câu chuyện đi sâu hơn là một nghệ thuật cần rèn luyện.

Tiêu chí quan trọng để nhân viên kinh doanh bất động sản thành công

Giao tiếp là một nghệ thuật, nó không có công thức cụ thể vì với mỗi người sẽ có đặc thù khác nhau về hiểu biết, sở thích, quan điểm sống. Hay mỗi một chủ đề khi trao đổi sẽ có các thông tin chuyên môn khác nhau nên rất cần sự hiểu biết rộng và sự linh hoạt của người nói chuyện. Trong chủ đề kỹ năng giao tiếp nghề môi giới bằng kinh nghiệm thực tiễn và sự học hỏi LUXHOMES đưa ra các tiêu chí cần đạt được khi sử dụng kỹ năng giao tiếp với khác hàng như sau:

Khi giao tiếp với khách hàng bạn phải chắc chắn đạt được những tiêu chí sau:

 • Tạo dựng được sự tin tưởng
 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của nhà môi giới
 • Hiểu rõ nhu cầu khách hàng là gì?

Kỹ năng giao tiếp không phải là thủ thuật, bạn cần chuyên tâm luyện tập hàng ngày và có thể trong những trang thái tâm lý căng thẳng cũng như trạng thái tâm lý hưng phấn tùy vào từng thương vụ giao dịch, đây chính là thách thức cũng như cơ hội để bạn vượt lên và chứng tỏ bản lĩnh của mình. Mặc dù chúng ta giao tiếp và trao đổi hằng ngày nhưng đấy không phải là chỉ dấu thành công trong nghề môi giới nếu bạn không được luyện tập và rèn giũa. Dám đối mặt với những thử thách bạn sẽ thành công.

Việc giao tiếp thành công của nhân viên kinh doanh bất động sản dựa vào kết quả khách hàng có quyết định mua hay không? Vì vậy việc giao tiếp, chào mời khách hàng vô cùng quan trọng nó quyết định khả năng của một người làm nghề môi giới bất động sản. Và để giao tiếp thành công ngoài những kỹ năng về cách ăn nói, hành động, ánh mắt thì việc nắm rõ thông tin về ngôi nhà, căn hộ, lô đất mình đang bán là việc làm không thể bỏ qua.

Và nếu bạn đang cần tìm hiểu vể căn hộ chung cư Nam Khang tại quận 7 thì đừng bỏ qua bài viết  vể Mua bán căn hộ chung cư Nam Khang, giá căn hộ chung cư Nam Khang mới nhất tại Quận 7 TPHCM này.

Cập nhật nhanh thông tin giá bán, giá cho thuê căn hộ chung cư Nam Khang quận 7 tại đâu?

Tìm thông tin mua bán tất cả các dự án căn hộ chung cư trên toàn quốc tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, diện tích, vị trí căn hộ chung cư nhanh chóng - Đăng tin mua bán căn hộ miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Căn hộ chung cư

]]>
In menu da simili món ăn đặc sản Hậu Giang sang trọng, đẳng cấp và giá rẻ cho nhà hàng ăn uống http://kynanggiaotiep.com/in-menu-da-simili-mon-an-dac-san-hau-giang-sang-trong-dang-cap-va-gia-re-cho-nha-hang-an-uong-155.html In menu da simili món ăn đặc sản Hậu Giang sang trọng, đẳng cấp và giá rẻ cho nhà hàng ăn uống Thứ Bảy, 22/10/2016, 06:59 GMT+7

Menu da simili - sự lựa chọn thể hiện đẳng cấp cho nhà hàng của bạn

Menu da simili - sự lựa chọn thể hiện đẳng cấp cho nhà hàng của bạn

In menu da có phải là sự lựa chọn tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi này không khó, bạn chỉ cần xem những ưu điểm vượt trội của việc làm menu da, nếu chúng thích hợp với bạn, bạn hãy chọn menu da làm menu cho nhà hàng bạn nhé.

Menu da có sự trang trọng, lịch thiệp của dòng menu cao cấp như: menu da, menu gỗ, menu vải… Nhưng menu da nhẹ hơn menu gỗ, menu da trong nhẹ nhàng trang nhã hơn menu vải.

Menu da là dòng menu da dạng nhất, do menu da được làm từ da simili vì thế mẫu mã da simili cũng rất đang dạng và phong phú. Bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc, loại vân menu nào bạn thích để làm menu. In menu da, thực sự thích hợp với những người yêu thích những màu sắc sinh động, nhưng vẫn cần sự trang nhã. Đặc biệt bạn có thể làm menu 2 màu trên cùng một menu.

Nếu bạn muốn menu thực sự ấn tượng, bạn có thể kết hợp giữa ép kim và ép nhiệt để tạo sự khác biệt và ấn tượng cho menu. Ép kim là công nghệ làm card visit và hiện nay In Thực Đơn đã ứng dụng công nghệ ép kim vào việc làm bìa menu da. Ý tưởng đột phá này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.
In menu da có thực sự tiện lợi.

Nếu nhà hàng, khách sạn, resort, salon, par… của bạn có nhu cầu thay đổi nội dung menu nhiều lần, thì bạn có thể chọn những loại menu da thay giá cũng chúng tôi.

Menu da thay giá có 3 loại.

 • Đóng lá nhựa vào gáy lò xo
 • Ép nhiệt là nhựa trực tiếp vào bìa menu da.
 • Sử dụng gáy còng, gắn trực tiếp vào bìa menu da.

Cả ba loại menu da thay giá này đều có ưu và nhược điểm của chúng, tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể chọn phương pháp thích hợp.

In menu da simili trực tiếp bằng máy in mực nước 1m4 Nhật Bản cho chất lượng hình ảnh và nội dung sắc nét, đẹp và ấn tượng

In menu da simili trực tiếp bằng máy in mực nước 1m4 Nhật Bản cho chất lượng hình ảnh và nội dung sắc nét, đẹp và ấn tượng

Làm menu da gấp ba cao cấp và tiện lợi

Một gợi ý mới lạ và độc đáo từ In Thực Đơn dành cho dòng menu da cao cấp, đó là làm menu da gấp ba kết hợp giữa in menu bằng giấy mỹ thuật cao cấp.

Menu da gấp ba cũng là một dòng menu thay giá, tuy nhiên do diện tích có hạn nên menu da gấp 3 chỉ có thể áp dụng cho những loại thực đơn có ít món.

Nhân viên In Thực Đơn trực tiếp gia công thành phẩm menu cho khách hàng với sự tỉ mỉ và tập trung cao đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất

Nhân viên In Thực Đơn trực tiếp gia công thành phẩm menu cho khách hàng với sự tỉ mỉ và tập trung cao đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất

Gia công làm bìa menu da, in menu da simili tại In Thực Đơn

Trong ngành in ấn cũng vậy, chúng tôi không ngừng hoàn thiện công nghệ của bản thân, để mang đến những sản phẩm mới, sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Gia công menu da simili, làm bìa menu da, làm sổ da… kết hợp với những công nghệ mới như ép kim, ép nhiệt, ép chìm,... tạo thành một dòng sản phẩm menu cao cấp, chuyên dụng cho nhà hàng, resort, bar, salon spa, salon nai,...

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in menu da các loại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé, chúng tôi sẽ tư vấn những dòng menu khác cho bạn, nếu menu da không thích hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Đặc biệt bạn thể thiết kế menu sẵn và chúng tôi sẽ làm menu cho bạn, hoặc chúng tôi sẽ làm menu từ a đến z, từ thiết kế menu đến in menu và gia công thành phẩm. Bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn quy trình làm việc hoàn chỉnh cho bạn.

In Thực Đơn cũng nhận gia công bìa menu da, bìa menu gỗ, bìa menu bồi cartoon,… Chúng tôi luôn hoan nghênh bạn đến trực tiếp công ty chúng tôi để có thể tham khảo những mẫu menu in nước uống, đặc sản ngon mọi miền,... mà trước đây chúng tôi đã làm. Đến để cảm nhận sự khác biệt về chất lượng sản phẩm, chất lượng là hàng đầu, đó luôn là châm ngôn làm việc của toàn bộ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.

Nguồn: http://inthucdon.com/in-menu-da-simili-mon-an-dac-san-hau-giang-sang-trong-dang-cap-va-gia-re-cho-nha-hang-an-uong-263.html

]]>
20/10 quà tặng ý nghĩa với bộ đôi sáp thơm hoa hồng cùng gấu bông xinh xắn, dễ thương http://kynanggiaotiep.com/20-10-qua-tang-y-nghia-voi-bo-doi-sap-thom-hoa-hong-cung-gau-bong-xinh-xan-de-thuong-154.html 20/10 quà tặng ý nghĩa với bộ đôi sáp thơm hoa hồng cùng gấu bông xinh xắn, dễ thương Thứ Tư, 28/09/2016, 05:34 GMT+7

- Hoa hồng sáp thơm gồm 12 bông kèm gấu là sản phẩm được tạo hình đẹp mắt và sống động cùng hương thơm quyến rũ, là quà tặng thú vị mà bạn có thể lựa chọn để dành cho người mà mình yêu quý. 
- Cuốn hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là sự chân thực đến sống động từ những đóa hoa hồng được làm từ sáp. Đôi bàn tay khéo léo của những người thợ đã góp phần tạo nên những cánh hoa mềm mại, tự nhiên cùng màu sắc nổi bật, để bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích cũng như thầm nhắn gửi thông điệp yêu thương đến người nhận.
- Với màu sắc tự nhiên, đẹp mắt, được tạo hình khéo léo từ sáp, có thể lưu được hương thơm từ 2 - 3 năm, hoa hồng sáp trái tim sẽ giúp bạn gửi gắm những thông điệp đến yêu thương đến người nhận.
- Màu sắc : đỏ , tím, xanh dương, hồng.

Mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh) để có giá tốt.
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

Màu xanh hi vọng, 1Màu xanh hi vọng

Màu tím thủy chung, 2Màu tím thủy chung

Hộp quà sang trọng, 3Hộp quà sang trọng

Màu hồng rực rỡ, 4Màu hồng rực rỡ

Nguồn: https://muabannhanh.com/qua-tang-dac-biet-nhan-ngay-20-10-hoa-hong-sap-thom-12-bong-kem-gau-cuc-de-thuong-msn383088-id-bb230800

]]>
Giá xe Nissan Sunny http://kynanggiaotiep.com/gia-xe-nissan-sunny-153.html Giá xe Nissan Sunny Thứ Năm, 25/08/2016, 10:20 GMT+7

Xe ôtô Nissan Sunny - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Nissan Sunny - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Phân khúc sedan cỡ nhỏ: có nên chọn Nissan Sunny?

Sunny là cái tên mới trong phân khúc xe sedan cỡ nhỏ tại Việt Nam. Nhưng đây là một trong những mẫu xe mang lịch sử vẻ vang của thương hiệu Nissan trên toàn thế giới. Sunny ra đời lần đầu tiên năm 1966, đến nay đã trải qua 10 thế hệ duy trì và phát triển. Nền tảng kinh nghiệm, bề dày của lịch sử giúp Sunny sở hữu những giá trị mà các đối thủ cùng phân khúc ít có được. Đến nay, trên 16 triệu chiếc Sunny đã lăn bánh trên khắp thế giới.

Nissan Sunny chào thị trường Việt Nam bằng phiên bản xe thế hệ thứ 10, cùng cạnh tranh với đồng hương Toyota Vios, Honda City hay những đối thủ như Hyundai Accent, Ford Fiesta… Phiên bản Sunny mới được nâng cấp thêm những tính năng hiện đại nhằm tạo sức cạnh tranh.

Thứ phân vân đầu tiên khi tiếp cận Sunny có lẽ là ngoại hình. Trong khi các đối thủ cùng phân khúc sở hữu nhiều đường vát mạnh ở thiết kế ngoại thất tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại thì vẻ ngoài của Sunny lại đơn giản hơn. Với đối tượng khách hàng đứng tuổi, vẻ ngoài đơn giản có lẽ sẽ được lòng hơn. Bởi thiết kế nhã nhặn tạo cảm giác bền bỉ và lâu lỗi mốt.

Với người trẻ thì xu hướng có vẻ diễn ra theo chiều ngược lại. Họ ít tìm kiếm được cá tính trên Sunny, thứ có thể dễ nhận ra trên Honda City, Hyundai Accent, Ford Fiesta hay thậm chí là Toyota Vios phiên bản mới.

Ở phiên bản nâng cấp, Nissan Sunny được trang bị thêm camera lùi, hệ thống định vị vệ tinh GPS thông qua màn hình giải trí trung tâm DVD trong khoang lái. Nội thất xe hướng đến sự thỏa mái, rộng rãi với những phím điều khiển đơn giản và dễ làm quen. Điều hòa vẫn là dạng chỉnh cơ, nhưng có thêm khe gió cho hàng ghế phía sau, tính năng ít có trong phân khúc. Vô-lăng xe tích hợp phím điều khiển âm thanh, chế độ nguồn phát giải trí…

Nissan Sunny được trang bị màn hình DVD trung tâm, các kết nối Radio, USB, AUX, thẻ nhớ micro SD, Bluetooth đàm thoại và chơi nhạc không dây. Hệ thông âm thanh 4 loa đặt ở vị trí 4 cánh cửa. Cửa kính xe chỉnh điện toàn bộ, kính bên người lái một chạm xuống.

Ba phiên bản Sunny được phân phối tại Việt Nam sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1.5L (mã động cơ HR15). Công suất cực đại đạt 99 mã lực tại ngưỡng tua máy 6.000 vòng/ phút. Mô-men xoắn cực đại 143Nm tại 4.000 vòng/ phút. Phiên bản cao cấp nhất sử dụng hộp số tự động 4 cấp, được trang bị nút bấm tăng tốc (Over Drive). Hai phiên bản còn lại sử dụng hộp số sàn 5 cấp.

Điểm nổi bật của động cơ trên Sunny là được trang bị trục cam đôi DOHC tiên tiến hơn so với các đối thủ sử dụng trục cam đơn SOHC. Trọng lượng không tải của xe đạt mức 1 tấn, Sunny sở hữu tỷ lệ phân bổ trọng lượng/ mã lực khá tốt, bước quan trọng trong việc tiết kiệm nhiên liệu. Nissan Việt Nam công bố Sunny có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 6,7 lít/ 100km cho phiên bản số tự động.

Cảm giác lái Nissan Sunny không quá phấn khích trong điều kiện đường phố như Honda City nhưng đủ sức thuyết phục những khách hàng lần đầu sở hữu xe hơi. Mọi thứ trong nội thất xe đều dễ làm quen như triết lý thiết kế thực dụng vốn có của người Nhật. Điều hòa làm mát nhanh, các núm vặn/ chỉnh được bố trí dễ sử dụng. Vô-lăng trợ lực điện tử đầm và tạo cảm giác thật tay hơn so với đối thủ Toyota Vios.

Nếu muốn vượt xe trên đường cao tốc, cũng không phải khó khăn gì với Sunny. Trên thanh cần số được trang bị nút bấm Over Drive, những cú vượt của Sunny trở nên ngọt ngào và nhanh hơn, nhờ phản ứng của hộp số. Vô-lăng lái ở tốc độ 100km/h cũng không tạo cảm giác ‘sợ’ như trên một số mẫu xe cùng phân khúc.

Không gian rộng rãi của Sunny được thể hiện rõ ràng nhất ở hàng ghế thứ hai. Khoảng để chân cho người ngồi sau lên đến 636mm, đủ không gian để ‘vắt chân chữ ngũ’ mà không vướng bận gì nhiều. Lưng ghế được thiết kế hõm vào phía trong, tạo cảm giác tựa lưng chắc chắn trên những chuyến đi đường dài.

Một vài điểm trừ có thể dễ nhận ra trên ôtô Nissan Sunny như vật liệu nhựa màu ghi xám ốp táp-lô khá rẻ tiền, thiết kế cổ điển càng làm chúng có vẻ tệ hơn. Toyota Vios hay Honda City cũng sử dụng vật liệu nhựa không khác là bao, nhưng thiết kế mới và màu sắc đen giúp chúng dễ dàng ‘đánh lừa’ được thị giác khách hàng. Trên xe khá ít ngăn đựng đồ dẫu đây là mẫu xe đô thị. Vị trí cắm giắc USB không hợp lý khi sử dụng để sạc pin điện thoại hay một số hoài nghi về độ an toàn, bền bỉ của bình ắc quy trên xe được GS Việt Nam cung cấp…

Giá bán của Nissan Sunny

Sunny là một dòng xe lâu đời của Nissan, được chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 1966 và được bán ở hơn 140 quốc gia trên thế giới với nhiều tên gọi khác nhau như: Latio, Versa, Sunny,… Tuy vậy Sunny vẫn ít nhiều chinh phục được người tiêu dùng ở những thị trường mà nó xuất hiện. Trải qua 10 thế hệ, mẫu sedan hạng B này đã đạt doanh số hơn 16 triệu chiếc kể từ khi ra mắt năm 1966 đến năm 2010, trở thành một trong những xe bán chạy nhất của Nissan.

Giá xe Nissan Sunny trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Nissan Sunny trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Thế hệ Sunny hiện tại được ra mắt tại triển lãm ô tô Quảng Châu – Trung Quốc, đối với thị trường Việt Nam, và được lắp ráp tại nhà máy TCIE - Đà Nẵng. Sunny được định giá thấp hơn khá nhiều so với các đối thủ Toyota Vios, Honda City hay Ford Fiesta... điều đó cho thấy sự quyết tâm cạnh tranh của Nissan đặt vào sản phẩm này.

Mẫu xe hạng B của Nissan là đối thủ cạnh tranh của Toyota Vios, Honda City... có lợi thế về giá khá rẻ. Mẫu xe này có đầy đủ các phiên bản số sàn và tự động để khách hàng có thể lựa chọn. Màu xe: Trắng, Bạc, Đen, Nâu.

Giá xe Nissan Sunny (cập nhật tháng 7/2016):

 • Nissan Sunny 1.5 L (số sàn): 483.000.000 VNĐ
 • Nissan Sunny 1.5 XL (số sàn): 525.000.000 VNĐ
 • Nissan Sunny 1.5 XV (số tự động): 565.000.000 VNĐ
 • Nissan Sunny 1.5 XV SE (số tự động): 565.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Giá xe ôtô Nissan

Những yếu tố khi mua xe ô tô mới bạn nên chú ý

Khi bạn muốn mua một chiếc xe ô tô mới, bạn cần xem xét nhiều yếu tố tổng thể có như vậy chiếc xe bạn chọn mua với hữu ích và phù hợp với sở thích, số tiền mình bỏ ra.

Tìm mua xe ôtô Nissan Sunny hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Nissan Sunny hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Hiệu suất

45% số người được khảo sát cho biết rằng họ đặc biệt quan tâm tới hiệu suất vận hành khi mua một chiếc xe mới. Tuy không phải tất cả những người mua xe đều quan tâm đến hiệu suất nhưng yếu tốt này càng được quan tâm nhiều hơn so với năm 2015.

 1. Mức tiêu thụ nhiên liệu

54% số người mua coi mức tiêu thụ nhiên liệu là yếu tố để chọn xe. Con số này giảm 4% so với năm 2014. Nguyên nhan được cho là do tác động của giá xăng, dầu liên tục giảm trong năm vừa qua.

 1. Độ bền

Độ bền ngày càng được người mua xe mới quan tâm. Điều này thể hiện qua con số 56% số người mua xe coi đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe. So với năm 2014, yếu tố này đã tăng 5% và tăng 8% so với năm 2013.

24% số người được hỏi cho biết họ không chọn mua những mẫu xe nội địa do chưa tin tưởng vào độ bền của chiếc xe.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Nissan

 1. Phong cách nội thất và trang bị tiện nghi

Đa phần thời gian, người sử dụng xe ở trong khoang nội thất chính vì vậy nó phải mang đến cảm giác thoải mái và thích thú nhất. 57% người mua cho rằng phong cách nội thất và trang bị tiện nghi là yếu tốt quyết định khi chọn xe.

 1. Thiết kế ngoại thất

Một lý do hết sức đơn giản của 57% số người mua xe chính là kiểu dáng của nó. Sẽ ít tai có thể cưỡng lại một chiếc xe có thiết kế trẻ trung, thanh lịch hay góc cạnh thể thao.

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-nissan-sunny-1677.html

]]>
Đánh giá khả năng vận hành Toyota Corolla Altis 2017 http://kynanggiaotiep.com/danh-gia-kha-nang-van-hanh-toyota-corolla-altis-2017-152.html Đánh giá khả năng vận hành Toyota Corolla Altis 2017 Thứ Năm, 18/08/2016, 16:23 GMT+7

Đánh giá khả năng vận hành Toyota Corolla Altis 2017

Đây là chiếc xe có sự thay đổi toàn diện theo hướng tích cực kể cả về thiết kế lẫn tính năng vận hành, dành cho những người thích cầm lái, chứ không chỉ dừng lại là một phương tiện tin cậy đơn thuần.  

Động cơ

Động cơ

Động cơ 2ZR-FE với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i và hệ thống điều khiển biến thiên đường ống nạp ACIS giúp xe vận hành mạnh mẽ, tăng tốc êm ái nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng và thân thiện với môi trường.

>> Cực hot! Giá xe Toyota Corolla Altis 2017 đã có trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, đừng bỏ lỡ: Mua bán ôtô

Tay lái trợ lực điện

Tay lái trợ lực điện

 Tay lái trợ lực điện với khả năng điều chỉnh 4 hướng cho phép chủ sở hữu phản ứng linh hoạt, chính xác, điều khiển ổn định ở mọi tốc độ, giúp chủ sở hữu làm chủ hành trình.

>> Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm cận cảnh từng chi tiết Toyota Corolla Altis phiên bản 2017, click xem ngay: Đánh giá xe ôtô Toyota Corolla Altis 2017

Hộp số tự động vô cấp

Hộp số tự động vô cấp

Hộp số tự động vô cấp CVT vận hành trên một hệ thống bánh đai - dây thép cho khả năng biến thiên vô hạn mà không có sự ngắt quãng giữa các cấp số, giúp xe vận hành êm ái đồng thời đem đến cho chủ sở hữu khả năng đánh lái tối ưu và xử lý nhạy bén, tận hưởng trọn vẹn từng giây phút hứng khởi.

>> Tìm hiểu từ A đến Z xe Toyota Corolla Altis 2017 mới, hãy xem ngay: Đánh giá xe

Hệ thống treo

Hệ thống treo

Hệ thống treo trước với thiết kế McPherson và hệ thống treo sau loại dầm xoắn kết hợp thanh cân bằng hấp thụ xung lực tốt, mang lại cảm giác êm ái cho khoang hành khách và độ ổn định cho xe khi vận hành.

Cấu trúc giảm tiếng ồn

Cấu trúc giảm tiếng ồn

Với việc sử dụng vật liệu cách âm mới tại nhiều vị trí trên khung sườn kết hợp với kết cấu thân xe khoa học, khả năng chống ồn và rung lắc của xe được cải thiện vượt bậc, đem lại cảm giác yên tĩnh thư thái cho hành khách suốt chặng hành trình.

Thiết kế khí động học

Thiết kế khí động học

 Nguyên lý khí động học được áp dụng triệt để và phản ánh trong đường nét thiết kế và cấu trúc với mục đích tối ưu hoá khả năng vận hành. Toàn bộ đường gân dập nổi liền mạch từ phần đầu đến đuôi xe đảm bảo dòng không khí luân chuyển mượt mà. Nguyên lý khí động học được áp dụng triệt để và phản ánh trong đường nét thiết kế và cấu trúc với mục đích tối ưu hoá khả năng vận hành. Toàn bộ đường gân dập nổi liền mạch từ phần đầu đến đuôi xe đảm bảo dòng không khí luân chuyển mượt mà.

 Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-kha-nang-van-hanh-toyota-corolla-altis-2017-28.html

]]>
Đánh giá mức độ an toàn xe Toyota Vios 2016 http://kynanggiaotiep.com/danh-gia-muc-do-an-toan-xe-toyota-vios-2016-151.html Đánh giá mức độ an toàn xe Toyota Vios 2016 Thứ Sáu, 12/08/2016, 09:40 GMT+7

Đánh giá mức độ an toàn xe Toyota Vios 2016

Ngay khi bước vào vô lăng bạn sẽ cảm nhận khi xoay nó khá chắc chắn. Ngoài ra, độ cách âm của xe cũng không tốt do thân vỏ của xe tương đối mỏng. Tiếng ù ù khá rõ khi lái trên cao tốc và âm thanh tại hốc bánh xe vọng vào cũng khá rõ.

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh của Vios phiên bản 2016 được trang bị gồm: Phanh đĩa thông gió cho phanh trước và phanh đĩa đặc (1.5L) hay phanh tang trống (1.3L) cho phanh sau giúp cung cấp lực phanh ổn định và chính xác mang đến cho chủ sỏ hữu cảm giác yên tâm và tự tin khi vận hành xe ngay cả trên những địa hình trơn trượt.

>> Tìm mua ngay xe Toyota Vios 2016 dễ dàng trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, click xem ngay: Mua bán ôtô

Hệ thống chống bó cứng phanh

Hệ thống chống bó cứng phanh Toyota Vios 2016

Ngoài ra xe còn được trang bị hệ thống phanh chống bó cứng ABS, phân phố lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên Vios giúp điều khiển phanh bằng máy tính có thể kiểm xoát được tốc độ của các bánh xe khi phanh nhờ vào cảm biến đặt tại các bánh xe.

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử Toyota Vios 2016

Với những điều kiện phanh khác nhau tùy thuộc sự phân bố tải trọng khi chở hàng hóa hay khi quay vòn, tại các bánh xe yêu cầu cần sự phân phối lực phanh phù hợp. Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD của Vios mới sẽ cung cấp lực phanh đến mỗi bánh xe một cách hợp lý nhất, giúp đạt hiệu quả phanh tối đa.

>> Cập nhật giá các dòng xe ôtô trên thị trường, xem ngay: Giá xe ôtô

Hộ trợ lực phanh khẩn cấp

Hộ trợ lực phanh khẩn cấp Toyota Vios 2016

Với bộ cảm biến áp suất dầu phanh, hệ thống trợ lực phanh khẩn cấp BA của xe Toyota Vios 2016 có thể phân tích và xác định được tình huống người lái đang muốn dừng xe khẩn cấp để tự động gia tăng thêm lực và rút ngắn quãng đường phanh.

Đèn báo phanh trên cao

Đèn báo phanh trên cao Toyota Vios 2016

Xe Toyota Vios 2016 được trang bị đèn báo phanh trên cao giúp tăng thêm tín hiệu cảnh báo tới các phương tiện di chuyển phía sau.

>> Đánh giá từ A đến Z xe Toyota Vios 2016, bấm xem ngay: Đánh giá xe ôtô Toyota Vios 2016

Khung xe GOA

Khung xe GOA Toyota Vios 2016

Được nghiên cứu và thử nghiệm một cách kỹ lưỡng trước khi sử dụng, khung xe GOA có chức năng hấp thụ các xung lực, giảm thiểu tối đa tác động tới không chỉ các hành khách trên xe mà cả khách bộ hành trong trường hợp xảy ra va chạm.

Cấu trúc hấp thụ xung lực

Cấu trúc hấp thụ xung lực Toyota Vios 2016

Toyota Vios 2016 trang bị khung sườn xe với cấu trúc hấp thụ xung lực, chịu được cường độ tác động mạnh. Sử dụng các vật liệu nhẹ có khả năng hấp thụ tốt xung lực và các thanh gia cố bố trí khoa học, toàn bộ cấu trúc thân xe ôtô Toyota Vios 2016 có khả năng chịu lực tốt từ cả phía trước, phía sau và bên hông, đảm bảo hiệu quả an toàn tối đa cho bạn và gia đình.

Ghế có cấu trúc giảm chấn thương đốt sống cổ

Ghế có cấu trúc giảm chấn thương đốt sống cổ Toyota Vios 2016

Ghế ngồi phía trước được trang bị cấu trúc giảm chấn thương cổ với phần tựa đầu nghiêng về phía trước giúp giảm thiểu chấn thương khi có va chạm mạnh từ phía sau.

Dây đai an toàn

Dây đai an toàn Toyota Vios 2016

Dây đai an toàn 3 điểm (vai và hai bên hông) được trang bị trên tất cả các vị trí ghế ngồi trong xe, mang đến sự bảo vệ an toàn khi xảy ra các tình huống bất ngờ.

Móc ISO FIX

Móc ISO FIX Toyota Vios 2016

Được trang bị móc cài ghế trẻ em tiêu chuẩn ISO FIX, Toyota Vios 2016 mong muốn đem lại sự tiện nghi và đảm bảo an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Túi khí

Túi khí Toyota Vios 2016

Hệ thống an toàn 2 túi khí cho người lái và hành khách. Các cảm biến túi khí được đặt giúp nhận biết nhanh chóng các xung động trong trường hợp xảy ra va chạm hai túi khí sẽ bung ra bảo đảm an toàn cho chủ sở hữu và hành khách.

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-muc-do-an-toan-xe-toyota-vios-2016-22.html

]]>
Chạy thử Honda Air Blade 2016 http://kynanggiaotiep.com/chay-thu-honda-air-blade-2016-150.html Chạy thử Honda Air Blade 2016 Thứ Tư, 13/07/2016, 09:51 GMT+7

Honda Air Blade 2016 – Sự trải nghiệm mới mẻ

Với những người đang chạy Air Blade phiên bản cũ 2014, thoáng nhìn, người lái không nhận ra kiểu dáng đậm, mềm mại đặc trưng, thay vào đó là chiếc Xe Air Blade mới nhỏ hơn, góc cạnh, gân guốc và hầm hố. Honda Air Blade 125 2016, phiên bản cao cấp màu sơn xanh bạc, giá 40 triệu đồng.

Xe Air Blade

Xe Honda Air Blade đang có bán tại Mua Bán Nhanh

Sự thay đổi lớn nhất thể hiện trên thiết kế mặt trước của Air Blade mới. So với bản cũ, mặt nạ ở bản mới đã được thu nhỏ lại. Cụm đèn phía trước đặt thấp, hốc cạnh và có thêm dải LED chiếu sáng ban ngày. Với đèn LED chiếu sáng và định vị này, Air Blade mới khá nổi bật vào ban ngày và cho khả năng quan sát rõ vào ban đêm.

Ở lần nâng cấp này, Honda cũng làm mới Air Blade thông qua những tiểu tiết trên xe. Thân có thêm logo cách điệu, yên hai màu, tay dắt phía sau uốn lượn, mặt ngoài gương nhỏ hơn. Bảng đồng hồ với đồng hồ báo tốc độ thiết kế mới.

Nút bấm còi ngược so với ở bản cũ. Ổ khóa có thêm đèn LED chiếu sáng bên cạnh công tắc mở yên và chức năng Idling Stop. Do thân xe thiết kế nhỏ gọn, người lái có cảm giác cốp để đồ dưới yên nhỏ hơn bản cũ. Tuy nhiên, quan sát kỹ dung tích cốp ở cả 2 bản tương đương nhau, cho phép để vừa mũ bảo hiểm nửa đầu và một số vật dụng cá nhân khác.

Phần đầu xe là nơi có nhiều thay đổi với hệ thống đèn chiếu sáng, định vị Full LED hoàn toàn mới. Honda Air Blade 125 mới trang bị động cơ eSP, 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, dung tích 124,9cc, sản sinh công suất 8,4 kw, mô-men xoắn cực đại 11.26 N.m.

Công suất động cơ nhỉnh hơn khiến người lái ấn tượng với những cú tăng tốc ban đầu. Xe vọt và lướt êm. Tuy nhiên, sau vài ngày cầm lái, sự khác biệt về sức mạnh động cơ ở hai bản Air Blade cũ, mới là không đáng kể. Độ đầm chắc khi vận hành thậm chí ở bản cũ còn ổn định hơn.

Xe Air Blade

Xe Air Blade các laoij tại Mua Bán Nhanh

Ngoài ra, sau khi ấn nút khởi động, phần đầu xe Air Blade mới hơi rung. Hiện tượng này giảm đi và không còn cảm nhận được khi di chuyển ở tốc độ cao dần.

Với sự thay đổi đáng kể ở kiểu dáng thiết kế, Air Blade 2016 được phần lớn người xem cho là đẹp hơn. Sự trẻ hóa mẫu xe tay ga này khiến nhóm người dùng được định vị cũng trẻ hơn bên cạnh tập khách hàng trên dưới 30 tuổi hiện nay.

Honda Air Blade 2016 có 3 phiên bản thể thao, cao cấp và sơn từ tính. giá bán lần lượt là 38, 40 và 41 triệu đồng.

Cách bảo quản xe mùa mưa nồm

Trong tất cả các kiểu thời tiết trong năm, mưa phùn kéo dài chính là thủ phạm gây phá hoại nhiều nhất đối với ô tô, xe máy. Vậy phải làm gì để bảo quản xe tốt qua mùa mưa phùn?

Có thể bạn không để ý, nhưng có một sự thật là vào mùa mưa nồm sau Tết âm lịch hàng năm, xe của bạn, dù là ô tô hay xe máy, bị cũ đi nhanh nhất và hay “mắc bệnh” nhiều nhất. Nguyên nhân chính là do mưa phùn kéo dài, độ ẩm không khí rất cao và bùn đất bẩn bám dai dẳng trên xe.

Ở các tỉnh phía Bắc, mưa phùn là mùa mưa đầu tiên trong năm. Mùa mưa này bắt đầu sau khoảng thời gian kéo dài nhiều tháng của mùa khô. Chính vì thế, nồng độ axit và các chất ăn mòn khác cùng bụi bẩn và tro bụi công nghiệp trong nước mưa cao hơn tương đối nhiều so với mưa mùa hè.

Xe Air Blade

Chọn mua xe Air Blade tại Mua Bán Nhanh

Vào mùa mưa phùn, xe bị phá hoại nhiều nhất bởi thời tiết. Đây chính là các tác nhân gây ăn mòn kim loại và phá hủy sơn trên xe. Khi nước mưa trộn với bùn đất và bụi bẩn trên đường – vốn cũng chứa nhiều chất ăn mòn rồi bám lâu ngày trên xe, tốc độ ăn mòn càng nhanh hơn.

Thêm vào đó, độ ẩm không khí rất cao cũng khiến quá trình ô xy hóa kim loại diễn ra mạnh hơn. Các hiện tượng này có thể không thấy được bằng mắt thường trong ngày một ngày hai, nhưng nếu chú ý thật kỹ bạn sẽ nhận ra xe đã cũ đi so với hồi trước mùa mưa.

>> Xem thêm: Xe tay ga Honda Air Blade Thái

Tham khảo thông tin mua bán xe Air Blade uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng Xe Air Blade từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng Xe Air Blade tại đây: Xe Air Blade

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/chay-thu-honda-air-blade-2016/44385

]]>
Giá xe Mazda CX-5 http://kynanggiaotiep.com/gia-xe-mazda-cx-5-149.html Giá xe Mazda CX-5 Thứ Hai, 11/07/2016, 20:56 GMT+7

Xe ôtô Mazda CX-5 - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mazda CX-5 - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Mazda CX-5: xe CUV thể thao, tiện dụng

Được ra mắt lần đầu vào năm 2012, cho đến nay, mẫu crossover Mazda CX-5 đạt được nhiều thành công với hơn 1 triệu xe bán ra trên toàn cầu. Xuất hiện tại Việt Nam cuối năm 2012, Mazda CX-5 là nhân tố quan trọng nhất đưa thương hiệu xe Mazda bùng nổ và tăng trưởng mạnh mẽ trong 3 năm trở lại thị trường.

Thế hệ mới nhất của Mazda CX-5 vừa được giới thiệu tại Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế, động cơ và tiện nghi, CX-5 2016 được kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá các kỷ lục về doanh số trong năm 2016 khi đây là mẫu xe CUV bán chạy nhất Việt Nam

 1. Thiết kế góc cạnh, cá tính

Những đường nét thiết kế tổng thể ngoại thất của CX-5 2016 cũng khá tương đồng với thế hệ trước nhờ sử dụng chung ngôn ngữ thiết kế KODO – Linh hồn của sự chuyển động. Sự khác biệt về ngoại thất của CX-5 2016 chính là lưới tản nhiệt và cụm đèn sương mù được thiết kế mới với các thanh ngang tạo cảm giác chắc chắn và thăng bằng hơn cho CX-5.

Nét đặc trưng trong thiết kế của CX-5 2016 chính là cụm đèn trước và sau công nghệ LED, được lấy hình tượng từ đôi mắt của loài báo đang săn mồi, tạo ấn tượng mạnh mẽ và ánh sáng sắc nét, gia tăng an toàn cho người điều khiển trong điều kiện ánh sáng hạn chế.

 1. Nội thất thay đổi toàn diện

Không chỉ thay đổi ấn tượng bên ngoài, Mazda CX-5 2016 còn thể hiện rõ tham vọng trở thành một chuẩn mực mới về nội thất trong việc sử dụng chất liệu cao cấp, kết hợp giữa công nghệ tiên tiến với sự tỉ mỉ của kỹ thuật chế tác thủ công trong các chi tiết nội thất và đặc biệt là trang bị tiện nghi hiện đại mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng.

Ghế ngồi với cấu trúc thiết kế mới giúp hạn chế tối đa sự rung động đem đến cảm giác thoải mái cho người ngồi. Hàng ghế phía sau có thể gập theo tỷ lệ 40:20:40 để gia tăng không gian chứa hành lý cho những hành trình dài ngày. Phiên bản 2.5L cao cấp nhất được trang bị ghế lái và ghế phụ chỉnh điện đi kèm chức năng nhớ vị trí ghế lái. 

Một trong những yếu tố đem đến giá trị cao cho CX-5 2016 chính là các trang bị tiện nghi hiện đại. Tay lái ôtô Mazda CX-5 2016 tích hợp các phím điều khiển chức năng, bao gồm cả điều khiển tay ga hành trình cruise control và chức năng điều khiển bằng giọng nói tiện lợi.

Đặc biệt, hệ thống giải trí trên CX-5 được trang bị DVD, kết nối AUX/USB và 9 loa Bose cao cấp, đi cùng là hai hệ thống Bose® Centerpoint và Bose® AudioPilot độc quyền mang đến khả năng xử lí và tạo hiệu ứng âm thanh vòm xuất sắc.

 1. Vận hành mạnh mẽ và an toàn trọn vẹn

Ngay ở nền tảng phát triển sản phẩm, dòng xe CUV 5 chỗ của Mazda đã đặt ra mục tiêu chinh phục những khách hàng đam mê cảm giác lái thể thao và tốc độ. CX-5 2016 ra đời với nhiều cải tiến hơn để nâng cấp thành một chiếc crossover có hiệu suất vận hành cao nhưng đồng thời vẫn duy trì được sự êm ái và mượt mà khi cầm lái. Tại Việt Nam, Mazda CX-5 2016 được giới thiệu gồm 3 phiên bản 2.0L 2WD và 2.5L (AWD, 2WD) đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Có thể thấy, bên cạnh phiên bản động cơ 2.0L, việc bổ sung thêm phiên bản động cơ 2.5L giúp cho Mazda CX-5 đáp ứng được các nhu cầu ngày càng khắt khe từ phía khách hàng, đồng thời cũng trở thành một trong những mẫu xe mạnh mẽ nhất trong phân khúc. Động cơ dung tích 2.5L của Mazda CX-5 sản sinh công xuất tối đa lên đến 185 mã lực và momen xoắn tối đa đạt 250Nm. Điểm đáng chú ý đó là động cơ của CX-5 đạt được các giá trị cực đại tại vòng tua rất thấp (lần lượt là 5700 vòng/phút đối với công suất và 3250 vòng/phút đối với momen xoắn) giúp động cơ luôn hoạt động ổn định và mạnh mẽ ở điều kiện sử dụng thông thường. Ở phiên bản CX-5 2016, chế độ lái thể thao Sport Mode và chức năng i-Stop được trang bị tiêu chuẩn trên cả 3 phiên bản, nâng cao sự tiện nghi và các trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng.

Ngoài ra các trang bị an toàn tiêu chuẩn đều được trang bị đầy đủ như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp EBA, cảnh báo phanh khẩn cấp ESS, cân bằng điện tử DSC, chống trượt TCS, chống lật RSC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HLA, camera lùi, 6 túi khí, cảm biến áp suất lốp, định vị GPS…. đem đến sự an tâm trọn vẹn cho người lái và các hành khách đi cùng.

Với những ưu điểm như thiết kế hiện đại, trang bị tiện nghi và khả năng vận hành mạnh mẽ, Mazda CX-5 2016 là sự lựa chọn thích hợp đối với những khách hàng mong muốn tìm kiếm sự khác biệt, thích khám phá và trải nghiệm những công nghệ mới. Bên cạnh đó, sự bền bỉ và tính ổn định cũng như khả năng tiêu hao nhiên liệu ấn tượng cũng góp phần giúp cho Mazda CX-5 2016 ngày càng được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Mazda CX-5 mới giá từ 22.600 USD

Chiếc SUV cỡ nhỏ nâng cấp nhẹ thiết kế, thêm nhiều tiện nghi và bán ra với các phiên bản Sport, Touring và Grand Touring.

Giá các dòng xe Mazda CX-5 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mazda CX-5 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Ngôn ngữ thiết kế Kodo đang áp dụng cho toàn bộ dải sản phẩm của Mazda vào thời điểm này, dù mang đường nét bóng bẩy nhưng không vì thế mà CX-5 kén khách ở thị trường Mỹ vốn nổi tiếng thực dụng.

Phiên bản mới của chiếc SUV cỡ nhỏ ra mắt tại triển lãm Los Angeles tháng 11 năm ngoái. Ngoại thất nâng cấp đôi chút với lưới tản nhiệt và hộc đèn sương mù mới với các thanh ngang mang cảm hứng thể thao hơn.

Tại thị trường Mỹ, CX-5 bán dưới dạng 3 phiên bản là Sport, Touring và Grand Touring. Mức giá tăng từ 250-1.500 USD so với phiên bản trước.

Giá xe Mazda CX-5 tại thị trường Việt (cập nhật tháng 7/2016):

 • Mazda CX-5 AT 2WD 2.0L Facelift: 1.039.000.000 VNĐ
 • Mazda CX-5 AT 2WD 2.5L Facelift: 1.069.000.000 VNĐ
 • Mazda CX-5 AT AWD 2.5L Facelift: 1.098.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Giá xe Mazda

Quan điểm sai lầm khi mua ôtô động cơ Diesel

Bạn đang phân vân không biết có nên mua ô tô chạy động cơ diesel? Nhiều người nghĩ rằng xe máy dầu ồn, ô nhiễm, tiêu hao nhiên lại mà giá lại cao… Chỉ những điều đó thôi nên bạn gạt ngay xe máy dầu ra khỏi lựa chọn của mình. Tuy nhiên tất cả những điều trên chỉ đúng với vài thập kỷ trước. Ngày nay với các công nghệ hiện đại, xe máy dầu được xem là thân thiện với môi trường, một vài mẫu xe còn có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn cả “xe xanh hybrid”.

Tìm mua xe Mazda CX-5 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Mazda CX-5 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Động cơ diesel gây ồn

Điều này đã từng đúng với những động cơ diesel thế hệ cũ. Với những thế hệ động cơ mới có công nghệ cao và khả năng chống ồn tốt đã gần như triệt tiêu những tiếng nổ lách cách trong động cơ diesel. Tiếng ồn trong cabin cũng được giảm xuống đáng kể mang lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe.

Hiện nay có rất nhiều hãng xe hạng sang trang bị động cơ Diesel trên những mẫu xe của mình giúp giảm mức tiêu hao nhiện liệu những vẫn đảm bảo sự sang trọng, tiện nghi cho người dùng.

 1. Xe diesel không “bốc”

Động cơ diesel sử dụng các công nghệ mới thật ra có thể sản sinh nhiều mô-men xoắn với số vòng quay ít hơn so với động cơ xăng cùng dung tích. Phản ứng nhạy và mạnh, xe gắn động cơ diesel có thể tăng tốc rất nhanh. Mô men xoắn cực đại lớn còn giúp tăng cường khả năng leo dốc và chạy đà quán tính tốt khi vận hành giúp tiết kiệm nhiên liệu.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Mazda

 1. Động cơ diesel mất vệ sinh và tạo nhiều khói

Khói diesel là hỗn hợp của nhiên liệu đã được đốt hết một phần và chưa được đốt. Ngày nay, nhờ các công nghệ, nhiên liệu được đốt một cách tối ưu trong khoang động cơ giúp cho khả năng vận hành mạnh mẽ mà êm ái, tiết kiệm nhiên liệu hơn và ít khí thải hơn. Khói giảm đồng nghĩa với bụi bặm và hợp chất bẩn cũng giảm theo.

Thêm một điều đang lưu ý nữa là nếu tay bạn bị dính diesel, bắt buộc bạn phải vào phòng vệ sinh rửa tay với dung dịch tẩy rửa và nhiều nước do dầu diesel không tự khô đi như xăng. Điều này không dễ chịu đối vời người đang vội.

 1. Động cơ Diesel chỉ phát huy hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu nhất trên đường cao tốc

Nếu bạn tìm kiếm một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu chạy trong thành phố thì xe Hybrid là lựa cho dành cho bạn. Còn nếu bạn tìm kiếm một chiếc xe có khả năng tải nặng, thường xuyên đi đường trường thì Diesel là lựa chọn tối ưu. Lý do của sự lựa chọn này là động cơ Diesel phát huy sức mạnh được sức mạnh ở vòng tua máy thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy hết số nhưng không cần đạp sâu chân ga như khi chạy xe xăng. Xe động cơ diesel cũng tiết kiệm nhiên liệu khi bạn thường xuyên leo dốc. Leo dốc đối với động cơ diesel không tốn nhiên liệu nhiều như đối với động cơ xăng.

 1. Giá xe Diesel cao hơn

Xe máy dầu thường đắt hơn xe máy xăng. Sự khác biệt này là do xe máy dầu phải trang bị hàng loạt các công nghệ để tăng công suất, giảm tiếng ồn và ô nhiễm cho xe. Xe động cơ diesel thường được trang bị với nhiều kết cấu đặc trưng như: hệ thống cung cấp nhiên liệu kết hợp tăng áp; hệ thống lọc khí xả diesel; hệ thống giảm âm; hệ thống xử lý ô nhiễm trên đường ống thải; cùng một loạt các trang bị khác.

 1. Dầu Diesel rẻ hơn, có thể mua dễ dàng hơn

Khi bạn đi trên đường dài, việc tìm xăng 95 đôi khi khó khăn nhưng với dầu Diesel thì không quá khó khăn. Ngày nay dầu diesel cực kỳ dễ mua từ bất kỳ trạm xăng dầu nào bởi tính phổ biến sử dụng của nhiên liệu này. Giá dầu Diesel hiện nay cũng rẻ hơn xăng từ 1-2 ngàn đồng/1L.

 1. Dễ đổ nhầm nhiên liệu

Việc đổ nhầm nhiên liệu dầu xăng vào máy dầu rất dễ gặp nếu không chú ý trong khi đổ dầu vào máy xăng khá hiếm do các vòi bơm diesel tại các cột bơm nhiên liệu tiêu chuẩn luôn được thiết kế to hơn miệng bình nhiên liệu của xe hơi chạy xăng. Việc đổ nhầm nhiên liệu Việc bơm nhầm nhiên liệu giữa xăng và dầu xảy ra có thể do tính chủ quan, thiếu tập trung hoặc thiếu hiểu biết , Hậu quả từ sự bất cẩn đó nặng hay nhẹ tùy thuộc cách xử lý và kiến thức của người lái xe.

Tham khảo giá xe Mazda CX-5 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Mazda CX-5 tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Mazda CX-5

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mazda-cx-5-154.html

]]>
Đặt lên bàn cân xe Honda Air Blade và Yamaha Exciter 150. Nên mua xe tay côn hay xe tay ga? http://kynanggiaotiep.com/dat-len-ban-can-xe-honda-air-blade-va-yamaha-exciter-150-nen-mua-xe-tay-con-hay-xe-tay-ga-148.html Đặt lên bàn cân xe Honda Air Blade và Yamaha Exciter 150. Nên mua xe tay côn hay xe tay ga? Thứ Sáu, 08/07/2016, 23:35 GMT+7
 1. Thiết kế:

Nếu so sánh về mặt thiết kế thì cả hai chiếc xe này đều được đánh giá vào loại tốt. Mỗi loại xe đều có kiểu dáng đặc trưng riêng của mình. Đối với AirBlade thì Honda hướng tới kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

Trong khi đó Yamaha Exciter 150 sẽ mang đậm cá tính mạnh mẽ, đúng nghĩa là một chiếc xe tay côn. Nhưng nhìn chung cả hai dòng xe này có điểm giống nhau về thiết kế đó là mang phong cách thể thao, hiện đại.

 1. Động cơ vận hành:

Đây luôn là yếu tố được nhiều bạn trẻ hiện nay đặc biệt chú ý, bởi nó phần nào thể hiện được cá tính của các bạn này.

 • Động cơ 150 phân khối

Với Exciter 150, xe sẽ được trang bị loại động cơ 150 phân khối, xi lanh đơn, 4 kỳ, công suất đạt cực đại 15.4 mã lực tại 8.5000 vòng/ phút cùng với mô men xoắn cực đại 13.8 Nm tại 7.000 vòng/ phút.

Đi kèm là hộp số 5 cấp, ngoài ra động cơ còn có hệ thống làm mát bằng dung dịch giống với người anh của Exciter 135 trước đó. So sánh với phiên bản trước đó, rõ ràng về động cơ của Exciter 150 sẽ mạnh hơn rất nhiều.

 • Động cơ eSP

Trong khi đó, Honda Air Blade 2015 sẽ được trang bị loại động cơ eSP, bên cạnh đó xe còn được trang bị rất nhiều công nghệ tân tiến hiện nay như: hệ thống tự động ngắt Idling Stop, hệ thống xác định vị trí xe thông minh. AirBlade là một trong những dòng xe có được đầy đủ tính năng hiện đại nhất trong dòng xe tay ga.

Có thể thấy rằng, về động cơ, dĩ nhiên thiên về hướng tốc độ nên Exciter sẽ vận hành mạnh mẽ hơn so với Honda AirBlade, tuy nhiên nói về độ bền bỉ sản phẩm của Honda tất nhiên sẽ đứng đầu.

Xe Honda Air Blade

Xe Honda Air Blade

 1. Mức tiêu hao nhiên liệu:

Một điểm chung trong hai chiếc xe này đó là đều được tích hợp hệ thống phun xăng điện tử độc quyền riêng, nó sẽ giúp cho chúng tiết kiệm tối đa nhiên liệu bên cạnh đó hiệu suất đốt cháy của xăng cũng được tận dụng một cách tối ưu nhất.

 • Cũng nhờ công nghệ phun xăng điện tử mà Exciter sẽ tăng khả năng vận hành và tăng tốc độ dễ dàng hơn. Trên thực tế, Exciter 150 được chạy thử nghiệm có kết quả tiêu thụ nhiên liệu khoảng 2.2 lít xăng/ 100 km, tức tầm 46 km/ lít.
 • Từ xưa đến nay Honda AirBlade luôn được biết đến là một mẫu xe tay ga có khả năng vận hành êm ái và mượt mà, cùng với đó là sự hiệu quả trong công nghệ tiết kiệm xăng của Honda. Theo kết quả thực tế, Honda AirBlade sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu ở 45 km/ lít xăng.
 1. Giá bán:

Hiên tại giá bán của Honda AirBlade 2015 tầm khoảng dao động trong mức từ 45 – 48 triệu đồng. Trong khi Yamaha Exciter 150 sẽ có mức giá khoảng hơn 40 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, tình trạng “làm giá” sẽ thường bị xuất hiện trên các sản phẩm của Honda với mức chênh lệch so với giá niêm yết từ 3 -5 triệu đồng.

 1. Tổng kết:

Tóm lại, cả Yamaha Exciter và Honda AirBlade đều là hai trong số những dòng xe chiến lược của từng hãng sản xuất trong thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Yamaha Exciter 150 chi là mẫu xe phù hợp với nam giới vì nó thể hiện cá tính rất mạnh mẽ, trong khi Honda AirBlade sẽ phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên, đánh giá chung đây đều là 2 sản phẩm tuyệt vời của Yamaha và Honda.

Air Blade với các mức giá phù hợp tại Mua Bán Nhanh

Air Blade với các mức giá phù hợp tại Mua Bán Nhanh

Những dấu hiệu cho thấy lá côn có vấn đề, nguyên nhân và cách khắc phục

Xe côn tay không chỉ nhằm phục vụ nhu cầu đi lại mà nó còn là một niềm đam mê, thú vui của một bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, nếu bộ phận ly hợp hoạt động không đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng bào mòn và gây hư hỏng.

 1. Xe bị ì, không bôc:

Nếu bạn thấy xe không bốc, bị ì và nhiệt độ máy cao thường xuyên, những dấu hiệu này cho thấy bộ côn tay đang gặp vấn đề.

Thông thường, có hai loại côn tay được sử dụng phổ biến trên dòng xe côn tay là côn khô và côn ướt (ngâm dâu), các lực ép được tạo thành bởi lò xo trụ bố trí xung quanh hoặc lò xo hình đĩa. Trong đó, loại côn ướt lại sử dụng lò xo ép hình trụ bố trí xung quanh được sử dụng phổ biến hơn.

Trên xe côn tay, việc đóng ngắt của côn được thực hiện bằng tay thay vì bằng cần số như xe côn số tự động. Vì vậy nó cho phép kiểm soát mô-men xoắn tối ưu hơn, tạo ra sự phấn khích, hứng thú cho người điều khiển xe.

Nhiều người khi mới làm quen với loại xe côn tay thường mắc phải một số lỗi khiến bộ côn nhanh bị hư hỏng hơn.

 1. Mòn lá côn:

Mòn lá côn là hiện tượng hỏng phổ biến nhất xảy ra với loại côn này. Khi lá côn mòn sẽ gây tổn thất năng lượng trên đường truyền lực từ động cơ tới bánh xe. Do đó, xe bạn sẽ bị ì, nhanh bị nóng máy và giảm khả năng chở vật nặng.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng mòn lá côn thường xuất phát từ hai nguyên nhân: do thời gian sử dụng lâu hoặc do người dùng. Trong đó, lỗi từ phía người dùng chưa có kinh nghiệm là nguyên nhân chủ yếu.

Một số thao tác mà người dùng hay mắc phải gây quá tải cho côn như: Chưa nhả hết côn đã tăng ga đột ngột, ép số (chạy số cao ở tốc độ thấp hoặc tải nặng), nhả côn đột ngột khiến lá côn bị bào mòn nhanh, thậm chí nặng hơn có thể dẫn tới cháy côn.

Tiện lợi và nhanh chóng trên trang Mua Bán Nhanh

Tiện lợi và nhanh chóng trên trang Mua Bán Nhanh

 1. Dính côn:

Khi người dùng điều chỉnh tay côn không chính xác sẽ dẫn tới tình trạng dính côn (bóp hết tay côn nhưng vẫn không đủ để ngắt côn) điều này cũng khiến cho côn nhanh bị mòn..

Lúc này, việc vào số sẽ rất khó khăn và nặng hơn, khi tăng tải trọng động, dễ làm cho hộp số bị hư hỏng. Bên cạnh đó, hiện tượng dính côn cũng làm cho xe khó chỉnh garanti, khi dừng đèn đỏ xe dễ chết máy mà chỉ bóp côn chứ không về số 0.

Côn có thể đóng không hoàn toàn khi người dùng chỉnh độ rơ tay côn quá nhỏ. Hành động này dẫn tới hiện tượng trượt côn khi quá tải, và làm giảm tuổi thọ của lá côn.

 1. Côn bị hú:

Côn bị hú xảy ra do nhân bánh răng sơ cấp (bánh răng trên trục ra của trục khuỷu) và bánh răng thứ cấp của bộ côn có độ rơ bị bào mòn. Khi đó, tốc độ tua máy càng cao thì tiếng hú phát ra càng lớn. Hiện tượng này thường xảy ra với những chiếc xe côn tay đã có thời gian sử dụng lâu dài và ít được bảo dưỡng cẩn thận.

Để thoát khỏi tình trạng côn bị hú, chủ xe có thể thay 1 hoặc 2 bánh răng, hay đảo chiều của bánh răng sơ cấp (tùy từng xe). Có thể côn vẫn bị hú to khi bạn thay bánh răng sơ cấp, nhưng hiện tượng này sẽ tự động hết sau một thời gian ngắn, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng.

 1. Nóng máy:

Một dấu hiệu giúp các chủ xe dễ nhận biết lá côn bị mòn là nóng máy. Bởi khi hoạt động quá tải, phần năng lượng bị thất thoát do bị trượt sẽ biến thành nhiệt làm máy bị nóng nhanh hơn.

Khi lá côn bị mòn nhiều sẽ khiến phần dầu bôi trơn vị nóng một cách nhanh chóng, và độ nhớt bị suy giảm, dẫn tới côn càng vị trượt nhiều. Lúc này, các chi tiết như xu-páp, trục cam, xéc-măng hay thành xy-lanh không được bôi trơn sẽ nhanh bị nóng và hư hỏng.

Một sô lưu ý khi chăm sóc xe tay côn:

 • Không nên sử dụng dầu nhớt dành cho xe tay ga để thay thế (thông thường dầu nhớt xe tay ga có chứ MB, xe số có chữ MA)
 • Nên thay dầu nhớt định kỳ và thay loại đúng tiêu chuẩn (một số tiêu chuẩn dầu nhớt sử dụng cho xe côn tay 4 thì như SAE 20W-50, API SJ, JASO MA hay SAE 20W-40, API SF)
 • Vị trí số truyền của xe phải phù hợp với tốc độ và tải;
 • Tuyệt đối không tăng tốc đột ngột khi tay côn chưa nhả hết;
 • Nên tránh nhả côn đột ngột và mớm côn (âm côn) khi gặp tình huống tắc đường.

>> Xem thêm: Giá xe Air Blade

Tham khảo thông tin mua bán xe Honda Air Blade uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Honda Air Blade từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe Honda Air Blade tại đây: Xe Honda Air Blade

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/dat-len-ban-can-xe-honda-air-blade-va-yamaha-exciter-150-nen-mua-xe-tay-con-hay-xe-tay-ga/44349

]]>
Giá xe Toyota Fortuner V 2.7 4x4 http://kynanggiaotiep.com/gia-xe-toyota-fortuner-v-2-7-4x4-147.html Giá xe Toyota Fortuner V 2.7 4x4 Thứ Hai, 04/07/2016, 15:13 GMT+7

  Xe ôtô Toyota Fortuner V 2.7 4x4 - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Toyota Fortuner V 2.7 4x4 - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Toyota Fortuner 2.7V (4×4) 2016 Chinh phục mọi cung đường

Phiên bản cái tiến mới nhất của Toyota Fortuner được Toyota giới thiệu tại thị trường Việt Nam với tổng cộng 5 phiên bản khác nhau. Tính từ thời điểm ra mắt năm 2009 Toyota Fortuner luôn nằm trong danh sách xe bán chạy nhất thị trường. Với nhiều ưu điểm vượt trội như ngoại thất mạnh mẽ, nội thất tiện nghi, khả năng vận hành trên mọi điều kiện địa hình, ôtô Toyota Fortuner đã trở thành mẫu SUV được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Thiết kế Toyota Fortuner mang một phong cách đặc biệt. Xe có gầm cao, kiểu dáng mạnh mẽ thích hợp cho việc vận hành trong điều kiện địa hình phức tạp, mặt khác nội thất lại được chăm chút để tạo ra một chiếc xe có không gian ấm cúng, rộng rãi và tiện nghi phù hợp cho gia đình và các doanh nghiệp phục vụ công việc. Do đó Toyota Fortuner có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng.

Toyota Fortuner bản thân mang trong mình một thông điệp của Toyota trong chính cái tên của nó. Chữ Fortuner có nguồn gốc từ từ Fortunate trong tiếng anh có nghĩa là may mắn. Toyota Fortuner 2.7V (4×4) mang đến cho chủ sở hữu không chỉ là một sản phẩm chất lượng cao, độ bền và độ tin cậy mà còn còn là ngoại hình mạnh mẽ và năng động, nội thất sang trọng và lịch lãm cùng khả năng vận hành mạnh mẽ và ổn định trên mọi điều kiện địa hình. Nhờ đó Toyota Fortuner đã trở thành mẫu xe SUV thành công nhất của Toyota tại thị trường Việt Nam

 1. Ngoại thất mạnh mẽ và cuốn hút

Thiết kế Toyota Fortuner 2.7V (4×4) khỏe khoắn và cứng cáp với phần đầu xe vuông vức, kết hợp với các đường dập nổi mạnh mẽ trên nắp capo, lưới tản nhiệt với các thanh mạ crom sang trọng tạo nên cái nhìn ấn tượng ngay từ ban đầu. Cụm đèn xe thiết kế sắc sảo và sang trọng với đèn pha HID Projector (Đèn xenon), tích hợp với hệ thống tự động điều chỉnh góc chiếu ALS  cho khả năng chiếu sáng hoàn hảo, đèn sương mù có viền crom như một gạch nối tinh tế và sáng tạo. Đồng thời xe được trang bị một thiết bị hữu ích là hệ thống tự động rửa đèn pha điều khiển bằng một nút bấm trong xe, giúp đèn xe luôn sạch sẽ trong mọi trường hợp.

 1. Nội thất sang trọng và tiện nghi

Nội thất phiên bản Toyota Fortuner 2.7V (4×4) được Toyota chăm chút với ghế bọc da màu đen sang trọng, các chi tiết ốp gỗ ở trung tâm, ở vô lăng và chỗ tựa tay bên các cửa thêm phần tinh tế cho nội thất xe. Ghế lái chỉnh điện 6 hướng giúp người lái dễ dàng di chuyển, lựa chọn vị trí ngồi phù hợp để lái xe an toàn và thoải mái hơn.

 1. Vận hành tối ưu

Toyota Fortuner 2.7V (4×4) được trang bị động cơ 2TR-FE, dung tích 2694cc, 4 xi lianh thẳng hàng, 16 van, hệ thống trục cam kép DOHC, hệ thống van điều phối biến thiên thông minh VVT-i nhờ đó xe vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu và thải khí sạch hơ. Công suất cực đại 158 Hp/5200 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 241Nm/38oo vòng/phút. Kết hợp với hộp số tự động 4 cấp giúp xe dễ dàng vận hành trong mọi điều kiện sử dụng. Điều làm nên khác biệt của xe Fortuner 2.7V (4×4) với các phiên bản khác là khả năng vận hành 4 bánh chủ động. Xe còn trang bị hệ thống vi sai trung tâm hạn chế trượt cảm ứng mô men xoắn LSD. Hệ thống này giúp phân bố lực truyền thích hợp lên cầu trước và cầu sau giúp xe vận hành ổn định, bám đường ngay cả trong trường hợp tăng tốc, giảm tốc hay vào cua ở tốc độ cao.

 1. An toàn tuyệt đối

Toyota Fortuner 2.7V trang bị hệ thống phanh trước với đĩa thông gió, phanh sau tang trống giúp tăng hiệu quả phanh tối đa. Ngoài ra xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Hệ thống hoạt động trên nguyên lý ngăn ngừa hiện tượng bó cứng xảy ra khi đạp phanh gấp, do đó người lái vẫn có thể đánh lái để tránh chướng ngại vật. Ngoài ra xe còn được trang bị hệ thống van phân phối lực phanh theo tải trọng giúp xe tăng cường hiệu quả phanh trong điều kiện có tải trọng phân bố khác nhau trên xe.

Toyota Fortuner 2.7V trang bị khung xe GOA với các vùng co rụm giúp hấp thu xung lực pha chạm, khoang hành khách vững chắc bảo vệ an toàn cho người ngồi xe. Hệ thống túi khí bao gồm 2 túi khí phía trước kết hợp với dây đai an toàn có bộ căng đai khẩn cấp bảo vệ tối đa cho người ngồi xe. Thiết kế cột lái tự đổ bảo vệ vùng ngực người lái, bàn đạp phanh tự đổ bảo vệ ống chân người lái trong tình huống có va chạm.

>> Xem thêm: Giá xe Toyota Fortuner

Giá phiên bản Toyota Fortuner 2.7V (4×4)

Là một trong ba mẫu xe thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu (IMV) của Toyota Việt Nam được cải tiến. Toyota fortuner mới có nhiều nét thiết kế mới nhằm tăng vẻ thể thao và hầm hố ấn tượng cá tính mạnh mẽ. Cảm nhận phong cách sang trọng. Toyota Fortuner mới luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục mọi đỉnh cao mới, vươn tới trân trới mới.

Giá các dòng xe Toyota Fortuner trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Toyota Fortuner trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Tại Việt Nam phiên bản Toyota Fortuner 2.7V (4×4) được bán với giá 1.121.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Toyota

Cách chọn mua xe ô tô phù hợp

Không phải ngẫu nhiên mà ôtô thường được cánh mày râu ví như “vợ hai”. Bạn đã đầu tư khá nhiều tiền vào chiếc xe thì không thể thất vọng vì chính quyết định của mình. Nhưng chọn xe thế nào cho chuẩn, nhất là ngay trong lần đầu tiên sở hữu ôtô.

Tìm mua xe Toyota Fortuner hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Toyota Fortuner hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Chọn kiểu xe

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng xe khác nhau: sedan, hatchback, coupe, đa dụng (MPV), thể thao việt dã (SUV), bán tải (pick-up), xe “xanh”…, nên trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng và túi tiền của cá nhân và gia đình để đưa ra lựa chọn chính xác.

Nếu bạn cần một chiếc xe linh hoạt, đa dụng và có thể xuất hiện thật “hầm hố” trước mọi người, hãy chọn dòng SUV. Nếu bạn muốn có một chiếc xe thực dụng, có cốp sau, thì dòng sedan là một gợi ý tuyệt vời. Nếu bạn thích loại xe nhỏ nhưng thể thao, dòng hatchback hoặc coupe là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn là người mê offroad, còn chần chừ gì mà không chọn xe hai cầu (4x4) - SUV hoặc bán tải...

 1. Mua xe mới hay xe đã qua sử dụng?

Một chiếc xe mới coóng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, nhưng trên thực tế, với người lần đầu sở hữu ô tô, mua một chiếc xe đã qua sử dụng lại là một quyết định chi tiêu hợp lý, khi bạn chưa đủ tiền mua xe mới. Tuy nhiên, trước khi mua xe đã qua sử dụng, cần nắm rõ thông tin về sổ bảo hành, bảo dưỡng, phụ tùng thay thế đã được dùng cho xe. Bạn chỉ nên mua xe đã qua sử dụng từ những đại lý có uy tín hoặc của người thân quen. Cần tỉnh táo trước những lời chào mời giá rẻ bất ngờ.

 1. Sử dụng internet

Internet chính là “bách khoa toàn thư” để bạn tìm kiếm thông tin về loại xe mà bạn dự định mua. Hãy tìm hiểu thông tin về tất cả các xe mà bạn thích. Một trong những công cụ tìm kiểm hữu ích nhất là Google. Bạn có thể đọc thông tin trong bài viết giới thiệu, đánh giá xe của các phóng viên ô tô, hoặc tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng loại xe bạn muốn mua trên các diễn đàn, mạng xã hội...

 >> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

 1. Xem xét mức tiêu hao nhiên liệu

Nhiên liệu chiếm một phần khá lớn trong tổng chi phí “nuôi” xe, nên bạn cần tìm hiểu kỹ mức tiêu hao nhiên liệu mà hãng công bố và số liệu thực tế (kết quả chạy thử, tham khảo ý kiến của những người đã dùng xe...). Nhìn chung, loại xe thể thao động cơ khoẻ, tăng tốc nhanh hoặc xe cồng kềnh sẽ hao xăng hơn loại sedan hoặc hatchback gia đình.

 1. Chọn màu xe

Vấn đề màu sắc đôi khi không chỉ đơn giản là chọn màu bạn thích nhất trong bảng màu của hãng xe. Màu sắc có vai trò không nhỏ quyết định xe bạn có dễ sang nhượng không. Những màu phổ biến như bạc/ghi, đen và trắng sẽ dễ bán và bán được giá hơn.

 1. Vấn đề an toàn

 Bạn mua ô tô vì muốn được di chuyển một cách an toàn và tiện nghi. Do đó, không thể bỏ qua các vấn đề an toàn khi mua xe. Lời giới thiệu của các nhân viên bán xe rõ ràng khó có tính thuyết phục, bởi tất nhiên họ muốn bán được xe thì phải quảng cáo. Bạn nên tham khảo bảng đánh giá, xếp hạng an toàn của các tổ chức độc lập uy tín, như Hiệp hội đánh giá an toàn xe mới (NCAP) của châu Âu, Viện bảo hiểm an toàn giao thông (IIHS) của Mỹ, hay tạp chí Consumer Reports...

 1. "Chọn mặt gửi vàng”

Đó là vấn đề thương hiệu. Đây là một quyết định khó khăn. Các thương hiệu mới hoặc không “nổi như cồn” thường sẽ quyến rũ bạn ở giá bán hấp dẫn. Bạn cần cực kỳ tỉnh táo trước sự mời gọi này. Lựa chọn an toàn nhất vẫn là xe của những thương hiệu có bề dày và có uy tín trên thị trường.

 1. Lái thử

Lái thử là việc cực kỳ quan trọng trước khi bạn quyết định đặt bút ký vào hợp đồng mua xe. Không ít người mua xe chỉ dựa vào ý kiến của bạn bè, người quen, để rồi sau đó không ngớt than phiền về những khó chịu mà chiếc xe mới mua mang lại, như ghế ngồi không thoải mái, tầm nhìn hạn chế, hay hệ thống treo quá cứng. Đừng để mình rơi vào tình cảnh đó.

Tham khảo giá xe Toyota Fortuner nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Fortuner tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Fortuner

 

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-fortuner-v-2-7-4x4-45.html

]]>
Giá Vé máy bay Qatar Airways http://kynanggiaotiep.com/gia-ve-may-bay-qatar-airways-146.html Giá Vé máy bay Qatar Airways Thứ Bảy, 02/07/2016, 09:14 GMT+7

Tổng quan hãng Qatar Airways

Đây là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất và được Skytrax bầu chọn là một trong năm hãng hàng không được nhận danh hiệu "hãng hàng không năm sao" với các loại vé máy bay hạng thương gia xa xỉ.

Hãng Qatar Airways được thành lập 22/11/1993 và bắt đầu hoạt động vào ngày 20/1/1994. Ban đầu hãng thuộc sở hữu của các thành viên hoàng gia Qatar nhưng đến 1997 hãng thuộc quyền của một đội ngũ quản lý do Akbar Al Baker lãnh đạo (Tổng giám đốc điều hành). Hiện nay hãng này có cơ cấu sở hữu như sau: chính phủ Qatar (50%) các nhà đầu tư tư nhân (50%).

Đặt mua Vé máy bay Qatar Airways trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đặt mua Vé máy bay Qatar Airways trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đội bay của Qatar Airways.

Qatar Airways hoạt động của các loại máy bay hiện đại nhất trên bầu trời bao gồm hơn 250 chiếc của Boeing và Airbus cho các chuyến bay đến hơn 120 thành phố trên toàn thế giới. Và con số này sẽ không ngừng tăng trưởng trong những năm sắp tới bao gồm các máy bay Boeing 777, Boeing 787, Airbus A380 và A350, Airbus A340, A330, A300, A300F thương mại, A321, A320, A319,A319, Airbus A380-800.

Qatar Airways là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế kiểm tra và đánh giá sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn 100% vào năm 2003 và thông qua các kỳ kiểm tra định kỳ hai năm vào 2005, 2007, 2009 và tháng 6/2011.

Hạng vé hãng Qatar Airways

Qatar Airways hiện có các hạng vé là First Class; Business Class và Economy Class. Tùy mỗi hạng vé mà hãng có quy định hoàn đổi khác nhau, riêng vé khuyến mãi thì không được phép hoàn đổi.

Bạn có thể yêu cầu hoàn đổi vé trong trường hợp hãng bay: Hủy chuyến bay; Không thực hiện đúng hành trình: điểm khởi hành, điểm nối chuyến, điểm đến theo lịch trình; Không thực hiện chuyến bay nhưng lại không có lời giải thích nào hợp lý; Hãng bay làm lỡ cuộc hội họp riêng và rất quan trọng của quý khách; Tự ý thay thế hạng vé của quý khách; Không cung cấp chỗ ngồi đã được xác nhận.

Lưu ý: Nếu quý khách muốn hoàn đổi vé thì vé này phải còn thời hạn tức trong vòng 01 năm trước ngày bay và chuyến bay chưa được thực hiện.

Quy định hành lý

Quy định hành lý ký gửi rất đa dạng, tùy thuộc vào hành trình và kích cỡ của cabin. Khối lượng tối đa của mỗi kiện hành lý không vượt quá số cân 32kg. Nếu khối lượng vượt quá quy định quý khách sẽ phải đóng thêm phí.

Quy định hành lý xách tay:

- Hạng vé First Class, Business Class quý khách được mang hai kiện, tổng khối lượng không vượt quá 15kg.

- Hạng vé Economy Class quý khách chỉ được mang một kiện, khối lượng tối đa 7kg.

Vật dụng cá nhân như túi xách phụ nữ, gậy chống, máy ảnh và những hàng hóa miễn thuế mua vào ngày bay sẽ được mang theo mà không tính vào quy định trên. Ngoài ra quý khách phải tuân theo quy định của sân bay quốc tế.

Dịch vụ trên chuyến bay và dịch vụ dành cho khách hàng   

Hành khách khoang hạng nhất của Qatar Airways được phục vụ bữa ăn với 10 món được chế biến cầu kỳ. 178 bộ phim, 263 chương trình truyền hình, trò chơi, kênh âm nhạc có sẵn trên chiếc tivi mini đằng sau ghế luôn sẵn sàng phục vụ khi hành khách có nhu cầu.

Tại trạm Doha, hành khách có thể tận hưởng dịch vụ massage, bể sục jacuzzi. Đặc biệt hơn nữa, Qatar Airways đã bổ sung cho phi đội dòng máy bay Dreamliner không gian rộng rãi, cửa kính đổi màu và phòng tắm có cửa sổ nhìn ra bên ngoài.

Qatar Airways vừa được vinh danh vị trí số 1 thế giới tại Giải thưởng hàng không thế giới trong triển lãm hàng không Farnborough, Anh Quốc. Có thể nói, phòng chờ của hãng tại sân bay quốc tế Doha được đánh giá ngang ngửa với khách sạn 5 sao.

Mạng đường bay của hãng Qatar Airways

Mạng lưới toàn cầu: Từ thành phố Doha, thủ đô của nước Qatar, Qatar Airways phát triển mạng lưới đến hơn 120 điểm bay trên toàn cầu. Hãng là cầu nối của các chuyến bay khắp các Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi với Vé máy bay Qatar Airways đi Paris, Munich, Manchester, Zuric, Kuwait,  Bahrain, Frankfurt, Cairo, Pudapest, Bucharest, Barcelona, Copenhagen, Houston…

Tại Việt Nam, hãng bắt đầu khai thác đường bay từ Việt năm 2010 với các đường bay thẳng Doha - Bangkok - Hà Nội/Sài Gòn và ngược lại, dự kiến bay 4 chuyến/tuần vào các ngày 2, 3 và 7. Từ tháng 2/2013, Qatar Airways đã tái khai thác đường bay thẳng từ TP.HCM đến Doha và chuyến tiếp đến châu Âu, Trung Đông, châu Phi, Nam Á, châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ, trung bình lên 7 chuyến/tuần. Vì vậy, tại Việt Nam, khi đặt vé máy bay quốc tế theo hãng Qatar Airways, cũng sẽ rất dễ dàng, thuận lợi hơn cho những điểm đến mà bạn mong muốn.

Một số bệnh không thích hợp đi lại bằng đường hàng không

Theo các chuyên gia y tế, trong một số trường hợp cụ thể, nếu chứng bệnh được chẩn đoán là ổn định và được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và nhân viên ý tế có kinh nghiệm đi kèm để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người bệnh thì vẫn có thể được xem xét chấp nhận vận chuyển bằng đường hàng không.

Tuy nhiên, để tránh rủi ro cho người bệnh và người thân, cần đặc biệt lưu ý và cân nhắc với những trường hợp mắc bệnh sau đây:

- Người bị bệnh tim nặng đến giai đoạn hiểm nghèo như suy tim có triệu chứng tím tái hoặc bị tắc mạch vành hay nhồi máu cơ tim.

- Người bị bệnh nghiêm trọng ở bộ máy hô hấp, khó thở hoặc hen phế quản nặng; bị các bệnh gây tràn khí, tràn dịch màng phổi hay vừa qua các xét nghiệm y tế mà bọt khí còn tồn lưu trong hệ thống thần kinh trung ương như chụp Xquang não bơm khí, chụp não thất.

- Những người có bệnh cao huyết áp (trên 230/130 mmHg) hoặc những người có bệnh huyết áp thấp (80/50 mmHg).

- Người bị tổn thương gây ra các triệu chứng như ho ra máu tái phát, khạc ra máu, nôn ra máu, đi ngoài ra máu.

- Người bị đột quị vừa mới trong vòng 4 tuần lễ.

- Người bị các bệnh: khối u trung thất, thoát vị quá lớn, tắc ruột.

- Người bị tổn thương não, vỡ xương sọ, gãy xương hàm phải mang nẹp vĩnh viễn.

- Người bị thiếu máu nặng với mức phải mang Hemolobin dưới 8g/dl.

- Người mới phẩu thuật (đặc biệt là ở đầu ngực bụng) chưa đủ thời gian để liền vết thương.

- Người bị ảnh hưởng của say rượu, ma túy hay các chất kích thích.

- Người bị bệnh tâm thần ở trạng thái không ổn định có thể gây nguy hiểm cho người khác.

- Người bị liệt trong vòng 1 tháng kể từ khi khởi phát. Với trường hợp bị liệt do hành não dù ở giai đoạn nào cũng không nên đi máy bay.

- Người bị bệnh ngoài da có thể gây nhiễm hoặc có hình dạng kỳ quái, hôi hám.

- Người bị các bệnh truyền nhiễm như tả, lỵ, thương hàn, sốt phát ban, đậu mùa, viêm não Nhật bản, lao tiến triển.

- Trẻ sơ sinh dưới 14 tháng tuổi, phụ nữ có thai từ 32 tuần tuổi trở lên, phụ nữ ngay sau khi sinh.

Tìm mua vé máy bay theo hãng giá rẻ, uy tín ở đâu?

Mua bán vé máy bay tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về vé máy bay các hãng có trên thị trường hãy xem ngay: Giá vé máy bay Qatar Airways

Nguồn: http://vemaybaynhanh.com/gia-ve-may-bay-qatar-airways-165.html

]]>
Xe đông lạnh Mitsubishi 4.5 tấn http://kynanggiaotiep.com/xe-dong-lanh-mitsubishi-4-5-tan-145.html Xe đông lạnh Mitsubishi 4.5 tấn Thứ Hai, 27/06/2016, 11:49 GMT+7

Phần khung gầm của xe đông lạnh Mitsubishi Canter được ví như “xương sống” của một chiếc xe tải và đây được coi là đặc điểm đáng tự hào của các xe tải Canter. Không chỉ có độ cứng vượt trội nhờ vào kỹ thuật gia cường độ cứng sát-xi ở những vị trí quan trọng như đầu sát-xi hoặc tại những điểm liên kết với nhíp.

Xe Mitsubishi Nhật Bản còn hơn hẳn các đối thủ bởi những cải tiến giúp giảm trọng lượng xe trong khi tổng trọng tải vẫn không đổi. Điều đó có nghĩa là xe có khả năng chở hàng hóa nhiều hơn, mang lại hiệu quả vận chuyển hơn cho khách hàng.

>> Xem thêm: Xe tải Mitsubishi 3t5 Fuso Canter

Xe tải đông lạnh Mitsubishi 4.5tấn - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe tải đông lạnh Mitsubishi 4.5tấn - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đồng thời xe đông lạnh Mitsubishi 4.5 tấn được trang bi động cơ 3.9 commonrail tăng áp mạnh mẽ, khả năng leo dốc vượt trội, tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

1. Thông tin chi tiết hơn về xe đông lạnh Mitsubishi 4.5 tấn

 • Tên hàng hoá: Ôtô tải (đông lạnh)
 • Nước sản xuất: Nhật Bản
 • Nhãn hiệu:   Mitsubishi
 • Năm sản xuất: 2013
 • Tải trọng hàng hóa: 4.500kg
 • Thể tích hữu dụng: 19m3
 • Loại động cơ: 4D34-2AT5 Diesle (EURO II)
 • Mômen xoắn cực đại (Kg.m/rpm): 38/1.600
 • Công suất lớn nhất(PS/rpm): 136/2.900
 • Khung xe đông lạnh Mitsubishi 4.5 Tấn
 • Tỷ số truyền của cầu sau: 5,571 : 1
 • Tốc độ tối đa (Km/h):  101
 • Khả năng leo dốc (%):  42
 • Bán kính quay vòng nhỏ nhất(m): 6,8
 • Cabin: Lật với cơ cấu thanh xoắn và thiết bị khóa an toàn
 • Số chỗ ngồi (Người): 3

Tìm mua xe tải Mitsubishi hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe tải đông lạnh Mitsubishi hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

2. Quy cách thùng xe đông lạnh Mitsubishi 4.5 tấn

 • Thùng xe được nhập khẩu từ Hàn Quốc
 • Quy cách thùng: Vách ngoài nhôm composit, pano vách trong composit thẳng,
 • Vách trong và ngoài: Compossite
 • Sàn thùng: Compossite phủ Gelcoat chống trượt
 • Phần Cách nhiệt:
  • Hông và nóc: Foam PU dày 85 mm
  • Sàn: Fpam PU dày 100 mm
 • Cửa: 02 cái phía sau, 02 mặt bằng compossite

3. Hệ thống lạnh tiêu chuẩn

 • Máy nén: TM 16 hoặc SD 510
 • Tốc độ gió: 780 m3/h
 • Máy phát điện: 24 V
 • Không khí tuần hoàn kín
 • Nhiệt độ làm lạnh từ 5 ÷ – 20 độC
 • Công suất làm lạnh: Tại 00C: 3.800W & tại -180C: 2.400W
 • Thích hợp chở sữa, thiết bị y tế và đồ biển đông lạnh,...
 • Điều khiển: vi xử lý, tự động tắt/ mở theo nhiệt độ cài đặt xe tải Mitsubishi.

Giá sản phẩm xe tải đông lạnh Mitsubishi 4.5 tấn trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá sản phẩm xe tải đông lạnh Mitsubishi 4.5 tấn trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Các bước kiểm tra điện của ắc quy

Ắc quy là một bộ phận quan trọng của xe tải, giúp cung cấp điện cho động cơ cũng như các hệ thống đèn trên xe. Việc kiểm tra điện áp của ắc quy là việc rất quan trọng đối với các tài xe khi đi trên các chặng đường dài. Các bước kiểm tra điện cực của ắc quy:

Bước 1: Kiểm tra điện áp cực của ắc qui

- Bật khoá điện và tiến hành đo điện áp giữa các cực của ắc quy

- Đọc thông số trên đồng hồ nếu điện áp đo được thấp hơn 9.6 V thì phải thay thế ắc quy

Lưu ý: Nếu máy không hoạt động hoặc quay chậm, thì phải kiểm tra xem ắc quy có hoạt động bình thường hay không hoặc nếu thấy điện áp ắc quy bình thường mà các cực của ắc quy bị mòn rỉ thì cũng nên thay thế ắc quy

Bước 2: Kiểm tra điện áp ở cực 30

- Bật khoá điện và tiến hành đo điện áp giữa cực 30 với điểm tiếp mát.

- Đọc thông số trên đồng hồ nếu điện áp đo được lớp hơn hoặc bằng 8.0V thì bình thường nếu điện áp đo được thấp hơn 8.0 V thì phải thay thế hoặc sửa chữa cáp của động cơ khởi động

Bước 3:  Kiểm tra điện áp ở cực 50

- Bật khoá điện đến và tiến hành đo điện áp giữa cực 50 với điểm tiếp mát.

- Đọc thông số trên đồng hồ nếu điện áp đo được lớp hơn hoặc bằng 8.0V thì bình thường nếu điện áp đo được thấp hơn 8.0 V thì phải kiểm tra một số bộ phận như: cầu trì, khoá điện, công tắc khởi động,... để sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hỏng.

Mua bán xe đông lạnh Mitsubishi giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe đông lạnh Mitsubishi tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải đông lạnh có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải đông lạnh Mitsubishi

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/xe-dong-lanh-mitsubishi-4-5-tan/43947

]]>
Xe tải Hino 1.9 Tấn XZU650L thùng kín http://kynanggiaotiep.com/xe-tai-hino-1-9-tan-xzu650l-thung-kin-144.html Xe tải Hino 1.9 Tấn XZU650L thùng kín Thứ Tư, 22/06/2016, 18:51 GMT+7

xe tải Hino 1tấn 9

 • Ngoại thất

Xe tải Hino có Cabin được thiết kế kiểu dáng khí động học hiện đại làm giảm sức cản gió.

Cản trước và lưới tản nhiệt được thiết kế trang nhã với nhiều khe thông gió hơn làm mát động cơ.

Góc nhìn từ cabin lớn tạo góc quan sát và tầm nhìn tối ưu.

Hệ thống chiếu sáng và đèn xinhan có kiểu dáng hiện đại .

 • Nội thất

Không gian cabin rộng rãi.

Đặc biệt ghế ngồi có thể di chuyển lên xuống trai phải sao cho phù hợp với người lái.

Vô lăng gật gù, có radio và CD, đồng hồ hiển thị được thiết kế đơn giản dễ đọc.

 • Cấu tạo xe

Chassi Hino có 3 ưu điểm: Bằng thép nguyên thanh không nối.

Phần trước của chassi được gia cố thêm 32 cm chassi phụ, có đinh tán trụ phía trên khung chassi, thanh nối được cải tiến chịu lực tốt hơn.

Hệ thống treo có van thiết kế mới, tải trọng phân bố đều hơn, giúp vận hành êm và ổn định.

Bộ giảm chấn cấu tạo kiểu trục cứng tác động đơn giúp giảm chấn hiệu quả hơn thoải mái dễ chịu hơn.

Hệ thống phanh hiện đại diều khiển bằng khí nén trợ lực chân không giúp hiệu quả phanh tốt hơn.

Ngoài hệ thống phanh chính còn trang bị thêm phanh đỗ, phanh xả.

Động cơ được chế tạo với công nghệ hiện đại công suất lớn moomen xoắn cao ngay cả khi tốc độ còn thấp, tiết kiệm nhiên liêu, tiêu chuẩn khí thải Erro-2 thân thiên với môi trường.

Động cơ xe tải Hino được trang bị TURBO tăng áp và intercooler làm mát khí nạp giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn dễ khởi động hơn, tiết kiệm nhiên liệu.

 • Một số thông tin về xe tải Hino 1.9 tấn

Nhãn hiệu: HINO XZU650L

Loại phương tiện: Ô tô tải (thùng kín)

Xuất xứ: Nhật Bản và Việt Nam

Thông số chung:

Trọng lượng bản thân: 2880 kG

Phân bố:

Cầu trước: 1470 kG

Cầu sau: 1410 kG

Tải trọng cho phép chở: 1800 kG

Số người cho phép chở: 3 người

Trọng lượng toàn bộ: 4875 kG

Kích thước xe : Dài x Rộng x Cao: 6265 x 1860 x 2900 mm

Kích thước lòng thùng hàng: 4520 x 1700 x 1880 mm

Chiều dài cơ sở: 3400 mm

Vết bánh xe trước / sau: 1400/1435 mm

Số trục: 2

Công thức bánh xe: 4 x 2

Loại nhiên liệu: Diesel

Động cơ xe tải hino 1.9 tấn :

Nhãn hiệu động cơ: N04C-VA

Loại động cơ: 4 kỳ, 4 xi lanh thẳng hàng, tăng áp

Thể tích: 4009 cm3

Công suất lớn nhất /tốc độ quay: 100 kW/ 2500 v/ph

Lốp xe:

Số lượng lốp trên trục I/II/III/IV: 02/04/—/—

Lốp trước / sau: 7.00 – 16 /7.00 – 16

Hệ thống phanh xe tải Hino 1.9 tấn

Phanh trước /Dẫn động: Tang trống /thuỷ lực trợ lực chân không

Phanh sau /Dẫn động: Tang trống /thuỷ lực trợ lực chân không

Phanh tay /Dẫn động: Tác động lên hệ thống truyền lực /Cơ khí

Hệ thống lái:

Kiểu hệ thống lái /Dẫn động: Trục vít – ê cu bi /Cơ khí có trợ lực thuỷ lực. 

>> Xem thêm: Xe tải Hino hạng nặng 16 tấn

Những điều làm bạn mất tập trung khi lái xe  

1. Lái xe mất tập trung như thế nào?

Tiến sĩ Jane Stutts, tác giả của nghiên cứu trên cho biết, 15% số lái xe tải và xe con được nghiên cứu đã không tập trung và một nửa trong số này (8,3%) bị sao nhãng do tác động nào đó ở bên trong hoặc ngoài xe. Khi loại những lái xe có sự tập trung không rõ nguyên nhân ra khỏi những số liệu này, tỷ lệ lái xe nên tới 12,9%.

Theo nghiên cứu này, lái xe thường bị sao nhãng do các nguyên nhân chính như: tác động từ ngoài xe-29,4% điều chỉnh đài hoặc CD-11,4%. Các nguyên nhân gây sao nhãng đặc biệt khác gồm có: nói chuyện với người ngồi trong xe-2,8%; ăn hoặc uống-1,7%; sử dụng điện thoại di động-1,5% và hút thuốc lá 0,9%.

Những điều làm bạn mất tập trung khi lái xe

2. Đặc đểm của sự mất tập trung

Tiến sĩ Jane Stutts cho biết lái xe ở các độ tuổi khác nhau dường như bị các tác động khác nhau làm sao nhãng. Các lái xe dưới 20 tuổi đặc biệt hay bị sao nhãng khi mở đài hay nghe đĩa CD, trong khi lái xe tải ở độ tuổi từ 20-29 có thể dễ bị sao nhãng hơn do người đi cùng trên xe. Lái xe trên 65 tuổi sẽ bị các sự kiện ở bên ngoài xe làm sao nhãng nhiều hơn.

Và phần lớn các lái xe sao nhãng là nam giới (63%), một phần do lái xe là nam giới nhiều hơn nữ giới và liên quan tới các tai nạn giao thong nghiêm trọng nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hệ thống dữ liệu tai nạn (CDS) cơ quan an toàn giao thông đường bộ Quốc gia (NHTSA) Mỹ đối với nghiên cứu này. CDS xem xét những trường hợp tiêu biểu trong khoảng 5.000 vụ tai nạn giao thông mỗi năm, trong đó ít nhất một xe bị hư hại đến độ cần phải kéo.

3. Hạn chế

CDS chỉ cung cấp các thông tin về tần xuất các tác động dẫn tới tai nạn. Cần nghiên cứu sâu hơn nữa để xác định tần xuất, cường độ và các tình huống thực tế dẫn đến sự sao nhãng cho lái xe tải  là rất cần thiết để phát triển công nghệ mới trong xe.

HSRC tiến hành các nghiên cừu nhiều mặt nhằm giảm thiểu tỷ lệ tử vong thương tật và các chi phí xã hội có liên quan trong các tai nạn đường bộ tại Bắc Carolina và trên toàn nước Mỹ. Trung tâm này xem xét các vụ tai nạn có liên quan tới ô tô, xe cộ, đường sá, các yếu tố môi trường của những rủi ro này.

Để hạn chế những rủi ro do lái xe sao nhãng khi ngồi sau tay lái, các nhà khoa học đã áp dụng nhiều công nghệ an toàn: dùng các loại cảm biến để nhận biết tín hiệu mất an toàn và như gần đây, lần đầu tiên công nghệ Pre-Safe của Mescedes-Benz đã bảo vệ an toàn cho người ngồi sau xe cho dù lái xe có sao nhãng.

3. Biện pháp giảm thiểu những sao nhãng và tập trung khi lái xe con và xe tải:

 • Mắt luôn quan sát mặt đường, tay luôn giữ vô lăng;
 • Đảm bảo trẻ luôn an toàn trên ghế dành cho trẻ em, người đi xe luôn đeo dây an toàn;
 • Chỉ ăn uống khi xe đã đỗ an toàn;
 • Quan sát hướng đi trước khi khởi động xe;
 • Tránh tập trung nói truyện với những người khác trong xe.

>> Xem thêm: Xe tải Hyundai và xe tải Hino, nên chọn dòng nào?

Tham khảo thông tin mua bán xe tải Hino ở đâu?

Mua bán xe tải Hino tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải Hino có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải Hino

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/xe-tai-hino-1-9-tan-xzu650l-thung-kin/43926

]]>
Cho thuê xe 7 chỗ http://kynanggiaotiep.com/cho-thue-xe-7-cho-143.html Cho thuê xe 7 chỗ Thứ Năm, 16/06/2016, 09:56 GMT+7

Kinh nghiệm vàng khi bạn thuê xe 7 chỗ

Do nhu cầu thuê xe 7 chỗ ngày một tăng vì những tiện ích mà loại hình dịch vụ này đã mang lại cho chúng ta, tuy nhiên thì bạn cũng cần phải tham khảo qua một vài kinh nghiệm để có thể tránh “tiền mất, tật mang”.

1/ Xác định mục đích thuê

Trước khi bạn thuê xe 7 chỗ , thì bạn nên chọn cho mình một gói dịch vụ và loại xe phù hợp với mục đích sử dụng. Về mục đích, người thuê xe nên dự tính cho mình quãng đường đi bao xa, đường đi dễ hay khó, và đi trong thời gian mấy ngày, đi bao nhiêu người?

Cho thuê xe 7 chỗ

Từ việc xác định được mục đích bạn sẽ chọn cho mình loại xe phù hợp, chọn gói dịch vụ thuê xe tính theo ngày hay km, nếu như bạn thuê theo ngày nhưng hạn lại chế km thì bạn phải chú ý chủ xe sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền, và tránh bị hớ về sau.

Bên cạnh đó, thì để đảm bảo  trong thời gian mong muốn với giá cả hợp lý, thì bạn nên tham khảo nhiều địa điểm trước khi đưa ra những quyết định và nên đặt cọc trước để bạn chắc chắn thuê được xe. Khi thỏa thuận đặt cọc, thì bạn hãy đặt thêm điều khoản đền bù cụ thể của nơi cho thuê xe trong trường hợp không giao xe đúng hẹn để bạn khỏi bị lỡ việc.

2/ Tham khảo giá của các công ty

Sau khi có thông tin thì chúng ta nên xem xét giá của các công ty, để tìm xem công ty nào rẻ nhất tại nơi bạn đang ở.

2/ Liên hệ để được tư vấn kỹ hơn

Sau khi tham khảo giá, thì chúng ta cũng không nên tiếc chi một khoản tiền điện thoại để gọi trực tiếp tới bộ phân chăm sóc khách hàng để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ thuê xe 7 chỗ, bởi vì nhiều khi giá rẻ, nhưng bạn lại không được tư vấn kỹ, sẽ phải trả thêm những khoản chi phí khác.

3/ Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Về thủ tục thuê xe, thông thường thì chủ cho  sẽ yêu cầu bạn phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, hay các phương tiện thế chấp (xe máy chẳng hạn). Nếu như không có một trong các loại giấy tờ trên thì bạn phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua tờ giấy cam kết hoặc là phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra một mức tiền nhất định.

4/Kiểm tra bên ngoài

Lúc nhận xe, thì bạn nên kiểm tra chiếc xe thật kỹ vì điều này chưa bao giờ là thừa bởi vì nếu như thiếu kinh nghiệm khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí từ “trên trời rơi xuống”. Chẳng hạn, nếu như chỉ kiểm tra tình trạng vỏ xe một cách qua loa, thì khi về có khả năng bạn sẽ phải chi tiền đền một vết xước bị bùn đất che lấp và có từ đời nào với giá không rẻ.

5/ Thỏa thuận số km phụ trội

Không chỉ kiểm tra xe kỹ, bạn cũng nên xem xét các điều khoản thoả thuận và hỏi kỹ về gói dịch vụ: thời gian cho thuê, hạn chế bao nhiêu km/ngày (thường là hạn chế từ 200 đến 300 km/ngày) và giá tiền km phụ trội (dao động từ 2.500 đồng đến 3.500 đồng/km).

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe

 Những dòng xe 7 chỗ được người thuê xe ưa chuộng nhất

Bài viết này, xin gửi tới các bạn những dòng xe 7 chỗ được nhiều người thuê xe ưa chuộng nhất. Mong rằng khách hàng sẽ thuê được những chiếc xe 7 chỗ ưng ý, đúng mục đích, phù hợp với túi tiền của mình.

1/ Dòng Chevrolet Captiva 7 Chỗ

Đây là dòng xe 7 chỗ được đánh giá là mẫu xe lý tưởng của các gia đình, với  thiết kế nổi bật, tiện nghi linh hoạt bên trong cũng như ấn tượng mạnh mẽ bên ngoài. Không chỉ rộng rãi cho 7 người cùng đi, mà khi hạ ghế xuống, xe có thể thoải mái chở nhiều vật dụng của cả gia đình. Với nhiều kiểu gập ghế đa dạng, động cơ 1.8L hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu với hộp số tự động 6 cấp, Captiva xứng đáng là chiếc xe đa năng cho mọi nhu cầu.

Chevrolet Captiva

Với giá thuê trung bình khoảng 8.000/km, Chevrolet Captiva 7 Chỗ là dòng xe phù hợp với các gia đình khi đi du lịch, tiễn sân bay,….

2/ Dòng Xe Ford Everest 7 chỗ

Động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu. Thiết kế sang trọng và bố trí chỗ ngồi hợp lý với 3 dãy ghế, Ford Everest mang lại sự sảng khoái cho người ngồi trên xe, cũng như tăng tầm nhìn của hành khách. Thiết kế cửa sau của khoang hành lý, mở một cánh với khả năng mở tối đa tạo sự tiện dụng khi đưa hàng lên và xuống.

Ford Everest

Ford Everest được thiết kế bình xăng lớn với dung tích chứa tới 71 lít cho phép các chuyến đi dài mà không phải “đổ xăng” nhiều lần. Tính năng an toàn vượt trội giúp bảo vệ người lái và hành khách giúp trong trường hợp xảy ra va chạm.

Với giá thuê trung bình khoảng 7.000/km, Xe Ford Everest 7 chỗ cũng là dòng xe 7 chỗ cực thu hút với những người có nhu cầu thuê xe ô tô.

3/  Xe Fortuner 7 chỗ

Sở hữu nhiều đường nét góc cạnh, khỏe khoắn không kém phần sang trọng, giá thuê khá mềm, chỉ từ 7.000/km , Fortuner 7 chỗ được đánh giá là dòng xe rất thích hợp nếu quý khách có nhu cầu đi trên những con đường đồi núi, đường gập ghềnh,….

Toyota Fortuner

4/  Xe Innova 7 chỗ

Toyota Innova 7 chỗ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như phục vụ các lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đi công tác và đặc biệt Toyota Innova được các gia đình có điều kiện kinh tế rất ưa chuộng. Trong các chuyến du lịch gia đình tự túc, picnic… Toyota Innova 7 chỗ thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời vì tính tiện nghi, thoả mái, hiện đại, đa phong cách và an toàn của dòng xe này.

Innova

Với giá chỉ 7.000/km, bạn đã có thể thuê được một chiếc Innova 7 chỗ ưng ý phục vụ cho nhu cầu của bản thân, gia đình.

Nguồn: https://chothuexe.muabannhanh.com/cho-thue-xe-7-cho-134.html

]]>
Cho thuê xe 29 chỗ http://kynanggiaotiep.com/cho-thue-xe-29-cho-142.html Cho thuê xe 29 chỗ Thứ Năm, 16/06/2016, 09:31 GMT+7

Kinh nghiệm thuê xe 29 chỗ ưng ý nhất mà bạn nên biết

Bạn đang muốn thuê xe 29 chỗ để thực hiện chuyến đi xa cho chủ động và tiết kiệm? Nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm cho việc thuê xe ôtô?. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì rất dễ mất tiền oan do không chú ý tới những yếu tố quan trọng khi thuê xe ô tô 29 chỗ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi tổng hợp được do mình đã trực tiếp trải qua hay bạn bè anh em chia sẻ. Bạn hãy tham khảo nhé:

Cho thuê xe 29 chỗ

Cho thuê xe 29 chỗ 

Trước hết bạn nên xem yêu cầu của mình để lựa chọn được chiếc xe phù hợp, những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua như: thuê trong mấy ngày, thuê cho mấy ngày đi, đường có dễ đi hay không…Từ đó bạn sẽ xác định được thuê xe bao nhiêu chỗ ngồi, số tự động hay số sàn, xe gầm cao hay gầm thấp…

Lựa chọn địa chỉ cho thuê xe tự lái: Khi thuê xe tại địa bàn mình đang sinh sống thì bạn sẽ thuận lợi hơn. Nếu bạn đã có chỗ quen hợp tác nhiều lần, thì độ tin cậy sẽ cao hơn và thủ tục cũng nhanh hơn. Tuy nhiên trong trường hợp nào đi chăng nữa bạn cũng nên thuê xe tại các công ty cho thuê xe du lịch giá rẻ uy tín, điều đó sẽ giúp bạn thuê được một chiếc xe tự lái với mức giá phù hợp mà chất lượng cũng rất đảm bảo. Nhưng lần đầu đi thuê xe nếu bạn đi thuê xe ở những địa chỉ mới thì bạn cần tìm hiểu, tham khảo kỹ nhiều địa chỉ cho thuê khác nhau để tiến hành so sánh giá. Có thể bạn tìm hiểu thông tin qua mạng internet hay người thân… Dưới đây là một vài yếu tố bạn cần lưu ý khi thuê xe 29 chỗ:

Giá thuê xe và cách thức đặt cọc: một vấn đề cần lưu tâm hàng đầu khi thuê xe du lịch tự lái đó là giá cả thuê xe, bạn cần tìm hiểu rõ đại lý mà mình thuê xe du lịch tự lái tính chi phí thuê xe theo km, hay theo ngày , phải đặt cọc số tiền là bao nhiêu, có cần cọc xe máy không hay những giấy tờ có liên quan như sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân,…

Lượng xe, loại xe mà bên đại lý cung cấp: nếu bên thuê xe có nhiều loại xe với số lượng lớn thì bạn rất dễ dàng lựa chọn, điều đó cũng thể hiện phần nào năng lực và uy tín của họ.

Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng: giúp cho khách hàng cảm thấy thuận tiện hơn, những dịch vụ chăm sóc khách hàng như: rửa xe miễn phí, hỗ trợ tư vấn khách hàng khi xe gặp sự cố…

Trước khi nhận bàn giao xe: Để kế hoạch chuyến đi không bị nhỡ, bạn nên thỏa thuận một hợp đồng rõ ràng trước khi nhận xe. Việc làm này hết sức quan trọng tạo sự an tâm tin tưởng, đảm bảo bạn sẽ có xe như dự kiến, đặc biệt vào những ngày lễ tết dịch vụ thuê xe rất là khó khăn. Nếu cần thiết có thể thêm cả điều khoản vi phạm hợp đồng sẽ bị phạt bao nhiêu đối với bên vi phạm. Khi làm hợp đồng thuê xe du lịch tự lái bạn nên mang theo những giấy tờ sau: Bằng lái xe hạng B1 trở lên, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, xe máy, …

Bạn nên cẩn thận dành thời gian để kiểm tra kỹ thời gian nhận xe từ công ty cho thuê xe du lịch. Vì xe là dùng chung nên có thể có rất nhiều hỏng hóc từ trước, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ các chi tiết nhỏ nhất của chiếc xe để tránh trả những khoản phí không đáng có.  Vì vậy vào thời điểm nhận xe từ đại lý bạn nên xem xét kỹ xe, đồng thời bạn có thể lên xe lái thử đây là cách làm kiểm tra xe hiệu quả nhất vừa có thể biết được xe hỏng hóc ở đâu vừa có thể làm quen với xe. Nếu xe có hỏng hóc ở đâu bạn nên bổ sung vào hợp đồng.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe

Những dòng xe 29 chỗ được người thuê ưa chuộng nhất

Xe 29 chỗ - kinh tế và tiện ích, dòng xe mà các công ty du lịch hay các cơ quan, tổ chức thường thuê thuê tháng để phục vụ cán bộ, công nhân viên hay những đoàn khách du lịch lớn.  Bài viết dưới đây, chothuexe.muabannhanh.com xin giới thiêu với các bạn 2 dòng xe 29 chỗ được giới thuê xe ưa chuộng nhất nhé !

1/ Xe Hyundai County 29 Chỗ

Ưu điểm nổi trội của Hyundai County chính là tính kinh tế và tiện ích bền bỉ. Hyundai County đẹp, khỏe và năng động. Màu sắc xe trang nhã, thân thiện với môi trường. Cản trước rộng, vững chắc kết hợp với cụm đèn trước kiểu dáng hiện đại, đem lại sự an toàn khi vận chuyển trong mọi điều kiện thời tiết. Nội thất đẹp, hiện đại với hệ thống ghế được làm từ vật liệu cao cấp. Hyundai County 29 chỗ được trang bị điều hòa, thông gió Hàn Quốc với công suất làm lạnh cao, chất làm lạnh không gây ô nhiễm.

Hyundai County

Hyundai County

2/ Samco 29 chỗ

Dòng xe 29 chỗ được mong chờ nhất đối với những người, đơn vị làm xe, thuê xe. Với động cơ Nhật Bản mạnh mẽ, đem lại cho xe sức bền, khả năng vận hành, nâng cao tính năng khí động học và khả năng tăng tốc. Kiểu dáng sang trọng, trang nhã. Kỹ thuật phối màu tinh tế. Nội thất sang trọng. Nhỏ gọn, linh hoạt, Samco Isuzu 29 chỗ, di chuyển linh hoạt trong đô thị, những đoạn đường hẹp, phương tiện giao thông đông đúc với chiều dài chỉ 8.3 m.

Samco 29 chỗ

Samco 29 chỗ 

Khoang hành lý của xe rộng rãi, thuận lợi cho việc sắp xếp và vận chuyển trong những chuyến đi dài.

3/ Xe 29 chỗ Mercedes Fuso

Được sản xuất theo công nghệ chuyển giao của công ty Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation và phân phối bởi thương hiệu xe Đức nổi tiếng thế giới mang tên Mercedes, dòng xe khách Rosa Mercedes 29 chỗ Fuso được kỳ vọng sẽ là dòng xe khách được ưa chuộng tại Việt Nam.

Mercedes Fuso 29 chỗ

Mercedes Fuso 29 chỗ

Ưu điểm của dòng xe Fuso Rosa 29 chỗ mới nhất của Mercedes

 Về thiết kế, những chiếc Rosa có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt được đánh giá là rất phù hợp với đặc điểm giao thông tại Việt Nam. Sở hữu chiều dài tổng thể 6.990 mm, rộng 2.010 mm và cao 2.630 mm, chiều dài cơ sở 3.995 mm. Kích thước này so với các dòng xe tải 29 chỗ của thương hiệu khác là nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo không gian và tiện nghi trên xe thoải mái.

Về không gian nội thất bên trong xe được thiết kế thoải mái, rộng rãi. Phần sàn của khoang hành khách được thiết kế phẳng từ hàng ghế đầu tiên đến hàng ghế sau cùng để nâng cao tầm nhìn phía trước. Chỗ lên xuống xe được bố trí thuận tiện. Vị trí người điều khiển xe thoải mái, rộng rãi cho tầm nhìn bao quát rộng.

Phần ghế được bọc nỉ sang trọng. Các thiết bị tiện nghi đầy đủ, có hệ thống máy lạnh 2 chiều, thiết bị âm thanh đày đủ.

Về mặt động cơ, dòng xe 29 chỗ fuso mercedes mới nhất được trang bị động cơ diezel 4 kỳ mạnh mẽ dung tích 3.9 lít với hệ thống làm mát bằng nước và phun nhiên liệu trực tiếp. So với các dòng xe tải khác còn dùng động cơ xăng thì đây chính là ưu điểm của xe Fuso Rosa.

Nguồn: https://chothuexe.muabannhanh.com/cho-thue-xe-29-cho-136.html

]]>
Cách nhận biết ôtô cũ nhập khẩu 'tân trang' để tránh sai lầm http://kynanggiaotiep.com/cach-nhan-biet-oto-cu-nhap-khau-tan-trang-de-tranh-sai-lam-141.html Cách nhận biết ôtô cũ nhập khẩu 'tân trang' để tránh sai lầm Thứ Tư, 08/06/2016, 14:37 GMT+7

Ưu, nhược điểm của xe ôtô nhập khẩu cũ

Cách nhận biết ôtô cũ nhập khẩu "tân trang" để tránh sai lầm

Ưu, nhược điểm của xe ôtô nhập khẩu cũ

Hiện nay, số lượng xe hơi nhập khẩu tại thị trường Việt Nam chiếm 65%, điều này minh chứng rằng đa phần người Việt ưa chuộng ôtô nhập khẩu hơn lắp ráp trong nước.

Tâm lý của người dùng khi chọn ôtô nhập khẩu bởi những chiếc xe được lắp ráp theo một quy chuẩn theo những công nghệ  hiện đại, khách hàng không sợ bị tráo đổi phụ tùng trên xe.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng Việt, những nhà phân phối nhập khẩu ôtô tại Việt Nam đã gia tăng lượng xe nhập khẩu để đáng ứng cho thị trường. Đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn cho mình một chiếc xe ôtô cũ nhập khẩu đạt tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, để mua được một chiếc xe hơi cũ nhập khẩu ưng, người tiêu dùng cần phải xem xét thật kỹ, tìm hiểu thông tin tất cả các Showroom, Auto và Salon uy tín, các sàn giao dịch mua bán online hay đến cả những người đã mua xe cũ hoặc những người có kinh nghiệm về đánh giá xe để bạn có thể lựa chọn một chiếc xe hơi nhập khẩu ưng ý.

Ôtô nhập khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Được sản xuất theo những công nghệ tiên tiến, hiện đại, đạt tiêu chuẩn về an toàn cùng với khả năng vận hành tốt, những thương hiệu xe hơi được nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ, Nhật, Đức, Anh... luôn mang lại sự an tâm cho người sử dụng.

Theo đánh giá của những nhà nhập khẩu xe hơi tại Hà Nội, mỗi chiếc xe nhập khẩu từ hạng trung tới hạng sang như Toyota Yaris nhập khẩu Trung Đông đến Range Rover đều được tuân thủ những quy trình lắp ráp nghiêm ngặt từ khâu thiết kế đến nguyên vật liệu lắp ráp.

Để lắp ráp một chiếc xe đều làm bằng robot nên những chiếc xe này đảm bảo được độ chuẩn xác cao. Thậm chí những chi tiết như lót trần, zoăng cửa, đều được làm tỉ mỉ để chống tác động từ môi trường. Những chiếc xe nhập khẩu được kiểm soát chặt chẽ hơn Việt Nam, đó là những lý do khiến chiếc xe nhập khẩu vượt trội hơn hẳn xe nội địa về cả chất lượng lẫn ngoại hình.

 1. Ưu điểm của ôtô nhập khẩu cũ

Những chiếc xe nhập khẩu thường được thiết kế sang trọng, bắt mắt, thanh lịch và hiện đại, có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chúng thường có một độ bền nhất định về lớp sơn ngoại thất bên ngoài, xe đi chừng 5 đến 7 năm nhưng vẫn cho màu sơn sáng bóng, không bị ngả màu, đây là điều mà khách hàng luôn trú trọng khi lựa chọn chiếc xe cho mình.

Ngoài ra, những chiếc xe nhập khẩu còn được trang bị hệ thống nội thất sang trọng, cùng với những thiết bị giải trí tiện nghi kèm theo những tính năng hiện đại mà xe lắp ráp tại Việt Nam không có. Khi mua xe cũ, khách hàng cần phải kiểm tra kỹ xem các thiết bị có bị hỏng hóc và còn hoạt động được hay không.

 1. Nhược điểm của ôtô nhập khẩu cũ

Có giá thành cao hơn ôtô lắp ráp tại Việt Nam với cùng thương hiệu, cùng một dòng xe nhập khẩu do phải chịu thuế nhập khẩu nên đa phần sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, ôtô nhập khẩu cũ sẽ có giá thành rẻ hơn ôtô nhập khẩu mới. Ngoài ra, khi khách hàng mua xe nhập khẩu cũ sẽ hạn chế những địa điểm bảo hành bảo dưỡng hơn là một chiếc xe nhập khẩu mới.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ nhập khẩu

Mẹo tự kiểm tra xe khi mua ôtô nhập khẩu cũ để tránh mua xe “hết đát”

Khi không có đủ tiền mua những chiếc ô tô mới, thì xe cũ vẫn là lựa chọn của số đông người tiêu dùng hiện nay, trong đó xe ôtô cũ nhập khẩu được nhiều người chọn mua vì nhiều ưu điểm. Đứng trước một chiếc xe cũ với hình thức đẹp lung linh đang được rao bán. Nhưng liệu có chắc chắn rằng chiếc xe ôtô đó chưa hề bị va chạm như lời chủ xe nói? Sau đây là vài mẹo nhỏ đưa ra nhằm giúp người tiêu dùng có thể tự kiểm tra một chiếc ô tô đã qua sử dụng.

Mẹo tự kiểm tra xe khi mua ôtô nhập khẩu cũ để tránh mua xe “hết đát”

Mẹo tự kiểm tra xe khi mua ôtô nhập khẩu cũ để tránh mua xe “hết đát”

Sau khi chọn được chiếc xe có giá cả phù hợp với túi tiền, các bạn đừng vội quan tâm đến những chi tiết như độ sáng bóng của ngoại thất hay độ đẹp của nội thất. Điều đầu tiên mà những người mua xe nên quan tâm chính là hệ thống dẫn động của chiếc xe. Nếu bỏ qua phần này, khách hàng rất dễ bị những tai nạn bất ngờ như mất lái hoặc hỏng hóc giữa đường. Bạn hãy dùng que thử để kiểm tra dầu truyền động, nếu ở ở giữa mực “low” và “high” nghĩa là nó còn đủ. Dầu truyền động mới và đủ tiêu chuẩn thường có màu đỏ và không có mùi khét.

Đối với loại xe không có que thăm dầu truyền động thì bạn lên xe và lái thử. Khởi động xe ở mức vòng tua thấp và sang số theo chiều tiến - lùi, bạn hãy chuyển số thường xuyên và cố gắng nghe âm thanh từ hộp số. Nếu chiếc xe có thời gian trễ lớn, có âm thanh phát ra đồng thời xe bị giật, thì hệ truyền động của nó có vấn đề.

Ngoài ra động cơ xe cũng là 1 nhân tố rất quan trọng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng vì những hỏng hóc từ phía động cơ bên trong sẽ gây nhiều phiền toái như chi phí sửa chữa cao, xe yếu, hao xăng, tốn dầu… Khi lái, tiếng động cơ êm, vòng tua tăng đều theo chân ga, độ trễ không cao thì động cơ hoạt động khá ổn.

Để động cơ nguội, sau đó khởi động và chú ý kiểm tra đồng hồ đo áp suất dầu. Nếu thời gian để dầu đạt áp suất chuẩn từ 1-2 giây thì xe ở tình trạng tốt, còn vượt quá 2 giây bạn đừng nên mua chúng.

Bạn cũng nên kiểm tra ống khói, khi xe chạy nếu có nhiều khói xanh, đó là dấu hiệu động cơ bên trong đã mòn quá mức.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra độ chắc chắn và nguyên vẹn của hệ thống khung gầm vì nó là yếu tố quyết định đến độ an toàn cũng như độ ổn định của chiếc xe khi vận hành trên đường. Sẽ thật không yên tâm nếu bạn mua phải một chiếc xe cũ đã bị tai nạn và được phục chế lại bởi bàn tay phù thuỷ của những người thợ cơ khí.

Bạn nên quan sát kỹ các đường cong mềm chạy trên thân xe như ở phần gờ cửa, gờ ca-pô, gờ cốp sau hoặc kiểm tra các điểm tròn được nhà sản xuất đánh dấu trên than xe xem có khác biệt hoặc điểm gì đó bất thường không. Đây là những vùng nếu chiếc xe đã từng bị va chạm mạnh dẫn đến móp méo vào khung thì sẽ bị biến dạng và dù thợ cơ khi có giỏi đến mấy cũng rất khó để khôi phục lại nguyên trạng.

Điểm tròn đánh dấu trên thân xe cùng những đường cong mềm luôn là điểm nhận biết xem phần khung vỏ xe có còn nguyên bản hay không.

Điều tiếp theo rất cần thiết khi kiểm tra một chiếc xe đã qua sử dụng đó là bạn phải lái thử. Bạn hãy quay bánh xe, bánh xe phải quay nhẹ nhàng mà không hề có tiếng ồn hay rung. Bạn nên lái xe thử trên đường yên tĩnh để có thể nghe tiếng máy có êm không. Kế đến là hãy lái xe thử ở các loại đường khác nhau để xem xét góc độ xử lý tình huống của xe.

Bạn nên đóng, mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào của xe để xem chúng có trục trặc, sau đó kiểm tra phanh xe có hoạt động tốt không. Kiểm tra tất cả hệ thống điện như nút bấm điện mở cửa sổ và cửa ra vào, cần gạt nước…

Như vậy, với những mẹo nhỏ trên, các bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc kiểm tra một chiếc xe ôtô cũ mình định mua để xác định được nó có phải là một chiếc xe sắp hết date hay đã được "mông má" lại hay không.

Tự bảo dưỡng điều hòa ôtô đúng cách

Điều hòa là một bộ phận khá quan trọng trên một chiếc ô tô. Một khi chiếc điều hòa bị hư thì rất khó chịu và phải tốn nhiều tiền sửa chữa nó. Nếu sử dụng điều hòa trên xe đúng cách sẽ giúp hệ thống điều hòa hoạt động tốt hơn giữ được độ bền của điều hòa và giúp đảm bảo sức khỏe cho người lái.

Tự bảo dưỡng điều hòa ôtô đúng cách

Tự bảo dưỡng điều hòa ôtô đúng cách

Khi sử dụng điều hòa ô tô, bạn cần lưu ý những điểm sau đây vì đó cũng là cách tự bảo dưỡng chiếc điều hòa của bạn.

 1. Đa số chúng ta khi vừa vào xe đã bật điều hòa (nút A/C) để mau làm lạnh cho xe, như vậy khi xe đang khởi động ở vòng quay thấp đã phải chịu tải lớn sẽ dễ làm hư hại đến bình điện. Cách tốt nhất khi khởi động bạn không nên bật điều hòa hay các thiết bị đèn điện khác.

Trong lúc chờ đợi bạn có thể hạ kính xuống và bật quạt tốc độ 1 để hơi nóng trong xe thoát ra. Khi máy chạy đều bạn có thể bật A/C, đóng cửa kính và sau đó tăng dần mức quạt phù hợp để tạo độ lạnh đến khi vừa ý.

 1. Về chế độ lấy gió khi xe chạy: Thông thường bạn nên để quạt lấy gió ngoài để xe có dưỡng khí, chỉ nên lấy gió trong khi vừa bật A/C để không khí bên trong mau được làm lạnh. Hiện nay, một số xe đời mới có cả chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút lấy gió trong sẽ chuyển sang chế độ lấy gió ngoài.

Ngoài ra, bộ phận cảm ứng có thể nhận biết được không khí ô nhiễm khi đi ngang các khu vực bụi bẩn, sẽ tự động chuyển sang lấy gió trong. Nếu xe bạn không có chế độ cài đặt lấy gió tự động, hoặc có tự động nhưng cảm biến không nhận được mùi khó chịu thì bạn phải tự động chuyển khi cần.

 1. Khi chuẩn bị tắt máy, bạn tắt A/C trước và đợi khoảng 20 giây, sau đó tắt quạt. Không nên tắt đột ngột cùng lúc động cơ và điều hòa.
 1. Nên chuyển sang chế độ lấy gió trong khi đi trời lạnh và mưa to vì lấy không khí ẩm lúc này có thể gây nước ẩm đóng giọt trong cabin.
 1. Khi đi xe qua vùng ngập nước cao, an toàn nhất là nên tắt điều hòa bao gồm cả quạt gió (tránh ngộp, trong thời gian này bạn có thể mở một phần cửa kính) nhằm tránh hiện tượng rác bẩn theo nước có thể làm kẹt cánh quạt.

Nếu cánh quạt bị kẹt, sẽ xảy hiện tượng đứt cầu chì quạt gió, động cơ xe sẽ không được làm mát – gặp trường hợp này phải tắt máy xe và thay cầu chì.

 1. Nhớ bảo trì, bảo dưỡng điều hòa đúng hạn tại các xưởng dịch vụ chính hãng.

Khi bạn làm theo hướng dẫn ở trên đảm bảo bạn sẽ có một chiếc điều hòa hoạt động tốt đồng hành trong suốt quãng hành trình cùng bạn. Khi không may chiếc điều hòa của bạn bị những tác động bên ngoài không may bị hỏng hãy đến với Hà Thành Ford, chúng tôi đảm bảo sẽ khắc phục cho chiếc điều hòa của bạn và các bộ phận khác trên xe hoạt động một cách tốt nhất.

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe ôtô cũ, hãy xem ngay: Xe ôtô cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/cach-nhan-biet-oto-cu-nhap-khau-tan-trang-de-tranh-sai-lam/44477

]]>
Mua ô tô cũ 4 chỗ: Cách tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn http://kynanggiaotiep.com/mua-o-to-cu-4-cho-cach-tiet-kiem-chi-phi-toi-da-cho-ban-140.html Mua ô tô cũ 4 chỗ: Cách tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn Thứ Ba, 07/06/2016, 23:53 GMT+7

Cách chọn mua xe ôtô cũ 4 chỗ loại tốt

Cùng với doanh số hàng triệu chiếc xe được bán ra hàng năm, xe ô tô 4 chỗ hay còn gọi là xe sedan là một dòng xe trụ cột trong công nghiệp xe ô tô, chiếm phần lớn doanh thu tổng số lượng xe ô tô bán được do loại xe này phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, thiết kế đơn giản và có nhiều mức giá khác nhau.

Bên cạnh những mẫu xe ô tô 4 chỗ mới ra hằng năm, người tiêu dùng có xu hướng chọn lựa xe ôtô cũ, đã qua sử dụng với giá cả phải chăng. Nếu như khi chọn mua ô tô mới, mọi người sẽ tập trung nhiều vào tính năng, kiểu dáng nhưng khi có ý định mua một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã qua sử dụng, người tiêu dùng chuyển sự chú ý của họ đến các yếu tố khác như độ bền, tình trạng sử dụng của xe,…Vì vậy, phải cân nhắc kĩ lưỡng, xem xét các yếu tố, kiểm tra các thông số dữ liệu để chọn một chiếc sedan cũ phù hợp nhất.

 1. Kia Forte

Mẫu Kia Forte đời 2011 thể hiện phong cách mới của dòng xe Forte cùng với phong cách đơn giản, thanh lịch, tinh tế. Forte có rất nhiều tính năng ưu việt của xe ô tô đắt, nhưng nó vẫn là một trong những dòng xe sedan nhỏ ít tốn kém nhất.

Kia Forte cũ 4 chỗ

Kia Forte cũ 4 chỗ

Vẫn là những đường nét tinh tế, sắc sảo và hiện đại không lẫn vào đâu của Forte. Về cơ bản, mẫu xe này mang vẻ ngoài hiện đại và "Âu" hơn rất nhiều so với đàn anh Spectra đã từng được lắp ráp tại Việt Nam. Phần đầu xe của Forte trông khá giống với chiếc Honda Civic tại thị trường Mỹ và phần đuôi làm người ta liên tưởng tới chiếc xe cao cấp IS250 của Lexus. Xét một cách tổng quan, Forte trông khá thể thao và cân đối, đặc biệt là khi ngắm từ góc xéo phía trước hoặc phía sau.

 1. Mazda 3

Mazda 3 tạo cho người lái xe cảm giác thoải mái hơn nhiều mẫu xe ô tô 4 chỗ nhỏ khác, có tạo hình phong cách, đặc sắc, hấp dẫn, buồng lái có khả năng chống ồn. Cụ thể, chiếc Mazda 3 có động cơ dung tích 1.6L, với hai lựa chọn số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp.

 1. Honda Accord

Xe honda accord 2011 nổi tiếng về độ bền và giá trị khấu hao ít khi sử dụng. Chiếc xe sử dụng bộ vành 17", trọng lượng tịnh 1.635kg, dung tích bình xăng 70 lít, khoảng sáng gầm xe 145mm. Hệ thống treo trước với tay đòn kép độc lập, lò xo cố định và kiểu đa liên kết kèm lo xo thanh cuộn cố định cho hệ thống treo sau.

 1. Huynda Sonata

Vẻ ngoài của Hyundai Sonata 2011 sẽ làm khách hàng có sở thích về những mẫu xe thể thao thích thú vì nhìn ngoại hình Sonata có nhiều nét tương đồng với người anh em Hyundai Genesis. Là một mẫu Sedan gia đình, nhưng rõ ràng không như Toyota Camry hay Nissan Teana, Sonata hướng đến phân khúc những khách hàng trẻ trung, yêu sự phóng khoáng.

Huynda Sonata 4 chỗ cũ

Huynda Sonata 4 chỗ cũ

 1. Ford Taurus

Xe Ford Taurus 2011 có vẻ ngoài sang trọng, nội thất chất lượng cao, các tính năng tiên tiến. Khách hàng đánh giá rất cao chất lượng, thiết kế và tính năng hoạt động các thành viên nhà Ford từ độ an toàn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khoang chứa đồ, không gian nội thất đến phong cách thiết kế. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu chính là lý do thúc đẩy họ mua xe Ford.

>> Xem thêm: Nên chọn mua ô tô cũ của hãng nào?

Giải tỏa ám ảnh khi mua xe cũ

Khi mua xe cũ, cái lợi mà người mua được hưởng là sự mất giá tự nhiên của chiếc xe theo thời gian sử dụng, dù xe đi nhiều hay ít. Tuy nhiên, mua xe cũ cũng chứa đựng đầy rủi ro mà không phải ai cũng có thể lường hết được.

Giải tỏa ám ảnh khi mua xe cũ

Giải tỏa ám ảnh khi mua xe cũ

Có rất nhiều lý do khiến cho thị trường xe cũ tồn tại song hành và phát triển khá rầm rộ bên cạnh thị trường xe mới. Đầu tiên, không phải ai cũng có đủ tiềm lực tài chính để mua chiếc xe mới mà mình mong muốn. Tiếp đó, mức tiền mà người ta bỏ ra để mua một chiếc xe compact mới với chất lượng bình dân có thể mua được một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng ở hạng trung cao cấp. Hoặc cũng có thể đơn giản là mua xe cũ để thỏa những thú đam mê riêng mà không phải quá lăn tăn về giá thành…

Xe cũ sau 3-4 năm sử dụng được nhiều người quan tâm và săn lùng nhất. Lý do là vì sau khoảng thời gian sử dụng đó, chiếc xe bị mất giá khá nhiều trong khi chất lượng vẫn còn tốt. Những chiếc xe qua một vài năm sử dụng thì chất lượng bình quân đương nhiên là tốt hơn, nhưng giá cả lại giảm không đáng là bao.

Ở Việt Nam ta, do tâm lý tiêu dùng cũng như chất lượng dịch vụ, giá cả phụ tùng của các hãng mà có những xe mất giá nhiều, có xe mất giá ít. Nhưng thực tế cho thấy giá cả đôi khi không phải là nỗi lo hàng đầu của những người tìm mua xe cũ. Họ chấp nhận mua với giá cao một chút, miễn là hàng tin cậy, nguyên bản, chính chủ, người sử dụng trước cẩn thận…

Nếu may mắn, chiếc xe đó chẳng có lỗi gì hay không bị vấn đề gì nặng trong quá trình sử dụng thì cũng chẳng có gì đáng nói. Nhưng chỉ có chủ xe mới là người biết rõ nhất chiếc xe của mình đã trải qua những gì trong quá trình họ sở hữu. Chính vì vậy, mỗi người mua xe cũ cần tỉnh táo để nhận ra càng nhiều càng tốt những biến cố đã từng xảy ra với chiếc xe.

Ba nỗi ám ảnh lớn nhất là:

 • Xe đã bị tai nạn nặng
 • Xe đã bị thủy kích
 • Các sự cố chi tiết khác như hỏng phanh, côn, hộp số, hệ thống treo…

Đứng trước một chiếc xe đã qua sử dụng, nhiều người có thể bị cuốn hút bởi nước sơn còn láng bóng, nội thất đẹp, các chi tiết sạch sẽ như mới. Vậy làm sao để biết nó có trải qua biến cố gì đáng kể hay không? Hãy bình tĩnh kiểm tra theo 3 bước cơ bản sau đây:

 1. Kiểm tra thân vỏ

Việc kiểm tra thân vỏ không có nghĩa là nhìn bề ngoài của xe, bởi những người bán xe ôtô cũ thường chăm chút chiếc xe cẩn thận trước khi bán để được lợi về giá. Hãy mở tất cả các cửa xe ra, mở ca-pô và cửa sau hoặc nắp khoang hành lý.

Kiểm tra độ nguyên vẹn phần đầu xe: Các tiểu tiết phần thân vỏ nằm bên trong khoang máy, dưới ca-pô sẽ phần nào cho biết chiếc xe đã bị va chạm mạnh phần đầu hay chưa. Hãy quan sát phần xương tai xe, các đường chặt trên thanh đỡ phía trên két nước cũng như các gân chỉ phần vỏ gập quanh khoang máy. Bất kỳ điểm gồ ghề, lượn sóng, trầy xước, hay màu sơn khác biệt nào cũng có thể đáng hoài nghi, bởi việc đại tu không thể phục hồi hiện trạng như mới 100% được.

Dấu hiệu đặc biệt là các vết hàn nếu có. Trong khi các phần ráp thân vỏ xe nguyên bản được nhà sản xuất hàn đính điểm bằng công nghệ cao, thì các gara sửa chữa chủ yếu vẫn hàn hơi hoặc sử dụng que hàn và có thể để lộ rõ vết kim loại nóng chảy, cho dù được gọt rũa cẩn thận. Các tai bắt vít để cố định phần mũi xe, ca-lăng, đèn pha với phần khung đỡ phải còn lành lặn, không có mối hàn gắn hay méo mó bất thường.

Một giả thiết đặt ra là một số chi tiết sau khi bị va chạm mạnh phần đầu đã được chủ xe thay mới. Xin lưu ý rằng bộ thân vỏ xe, đặc biệt là các dòng xe hiện đại, là một cấu trúc không gian thống nhất, và không dễ dàng tháo rời từng bộ phận riêng lẻ.

Kiểm tra độ nguyên vẹn hai bên sườn xe: Các phần có thể bị biến dạng nếu va chạm mạnh phần sườn xe là các tấm shelf gầm, khung kính, hèm cửa và cột B hoặc C (đối với xe SUV).

Shelf gầm là chi tiết khá nhạy cảm trong các vụ va chạm, rất dễ biến dạng, nhưng lại là điểm sơ hở của các chủ xe bởi nhiều người nghĩ rằng nó bị khuất nên ít gây chú ý. Hãy quan sát và so sánh sự đối xứng phần shelf giữa các hốc bánh ở hai bên sườn. Việc kiểm tra và nhận biết khu vực này sẽ dễ dàng hơn nếu chiếc xe đã được rửa sạch, bởi khi đó các vết sơn phun mới hay các khuyết điểm còn sót lại sẽ lộ ra.

Các hèm cửa và khung kính là những nơi rất dễ quan sát, và cũng là khu vực dễ nhận biết nhất khi một chiếc xe đã bị tai nạn phần sườn xe hay chưa. Những bộ phận này nằm trong một hệ thống không thể tách rời của thân vỏ, nên dù tai nạn nặng đến mấy thì chủ xe cũng chỉ lựa chọn một cách là phục hồi mà thôi.

Chiếc xe còn nguyên vẹn sẽ có các hèm cửa hay bệ bước vuốt đều nuột ở mọi điểm. Khung kính không có các kẽ hở và lên xuống kính trơn tru. Các hèm cửa hay mép gấp rìa cửa là những điểm có thể để lại “di chứng” sau khi phục hồi, bởi phần này có thể để lộ vết sơn mới hay vết khác thường do không được làm tỉ mỉ và đánh bóng cẩn thận.

Kiểm tra độ nguyên vẹn phần sau xe: Cũng tương tự như việc kiểm tra phần sườn xe, phần sau xe nếu bị tai nạn sẽ biến dạng ở các nắp khoang hành lý hoặc mép viền cửa sau, thanh cản sau…

Hệ thống ống xả cũng có thể là bộ phận chịu ảnh hưởng của những cú đâm mạnh từ phía sau, bị bẹp, gập cong hay trầy xước. Thông thường, ống xả bị biến dạng được phục hồi nhưng khả năng trở lại như nguyên bản là rất thấp, trừ khi có những phần bị hỏng nặng nhưng lại thay thế được như đầu ống xả hay bộ xúc tác.

 1. Kiểm tra máy và gầm

Kiểm tra máy và gầm là việc phức tạp, nên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để đánh giá. Hơn nữa, với những loại xe gầm thấp như sedan thì để nhìn rõ các chi tiết trong gầm xe đã là khó, huống hồ là kiểm tra kỹ. Riêng về công đoạn kiểm tra máy, Autonet sẽ đề cập chi tiết hơn trong phần 2 và 3 (Nhận biết xe đã bị bổ máy, thuỷ kích cũng như các sự cố ngầm bên trong khác).

Hãy sử dụng một chiếc đèn pin, hoặc xe cần được để ở vị trí sáng sủa để có thể dễ dàng quan sát gầm xe cũng như khoang máy một cách sơ bộ. Việc này sẽ giúp phát hiện khả năng rò rỉ của hệ thống cung cấp nhiên liệu. Các ống tuy-ô dẫn nhiên liệu phải đảm bảo không nứt rạn hoặc ướt. Các đường dây của hệ thống điện nếu lòng thòng và không kín, kết hợp với ống nhiên liệu bị rò rỉ rất dễ gây đoản mạch và cháy xe mà chi phí sẽ rất tốn kém.

Việc kiểm tra kỹ dưới gầm khoang máy sẽ giúp phát hiện xem các cục cao su chân máy có bị choẹt hoặc vỡ hay không. Đáy các-te cũng như các vị trí ráp lốc máy phải đảm bảo khô ráo, không bị chảy dầu. Đối với động cơ chạy dầu, người mua cũng cần kiểm tra kỹ xem có bị chảy dầu ở bộ phận turbo tăng áp hay không.

Xem xét phần gầm xe có thể giúp phát hiện xe đã bị sập gầm hay kịch gầm hay chưa. Các thanh giằng của hệ thống treo, rô-tuyn hay thước lái, có thể bị cong gập nếu xe bị sập xuống hố hay vập phải đá tảng (khi đi địa hình, qua công trường…). Ảnh minh hoạ là bộ giằng hệ thống treo của một chiếc xe Nissan Murano bị cong vặn do bánh sau sập xuống hố ga.

Ngay khi tiến hành kiểm tra bộ giằng và hệ thống treo, hãy quan sát phần giữa của trục cơ sở, kiểm tra trục các-đăng đồng tốc phía sau bánh trước. Các chụp cao su của trục láp (từ bộ vi-sai đến các bánh xe) phải tròn đều, không nứt vỡ hay rò rỉ chất bôi trơn.

 1. Chạy thử xe

Công đoạn vô cùng quan trọng khi mua một chiếc xe cũ là lái thử. Do đặc điểm địa thế hay những lý do ràng buộc của showroom mà không phải ai cũng có cơ hội để thực hiện thao tác này một cách đầy đủ. Việc lái thử phải được tiến hành cả trên đường phẳng, thẳng, đủ dài (khoảng 100 – 200m) và đường xóc.

Trước khi lái thử, thao tác mà mỗi người mua xe cũ cần chú ý là ngồi vào vị trí lái một cách thoải mái, đặt nhẹ tay lên vô lăng rồi vặn chìa khoá khởi động. Nếu chassis, mà cụ thể là khung đỡ máy đã từng bị biến dạng, vênh váo mà không được phục hồi tốt có thể gây nên tình trạng máy bị ghì cứng. Một vài đệm cao su đỡ chân máy sẽ bị ép hoặc kẹt, mất biên độ dao động và không còn tác dụng triệt tiêu độ rung của động cơ khi khởi động. Hậu quả là độ rung của động cơ sẽ dội thẳng lên hệ thống điều khiển và lên các bàn đạp mà người điều khiển xe có thể cảm nhận rõ, thậm chí gây tê mỏi cánh tay nếu điều khiển trên hành trình dài.

Việc lái thử trên đường thẳng sẽ cho biết hệ thống chassis của xe có còn cân chuẩn hay không. Chassis của xe bị tai nạn nặng có thể gây nên tình trạng nhao lái, nghĩa là xe không đi thẳng mà có xu hướng lạng sang trái hay sang phải khi buông hẳn vô-lăng. Còn việc lái thử trên đường ghồ ghề, qua các ổ gà hay đường gợn sóng sẽ khiến chiếc xe bộc lộ các khuyết điểm ở hệ thống treo và khung, biểu hiện qua những tiếng kêu lạ.

Quá trình lái thử còn bộc lộ rất nhiều điều khác liên quan đến chiếc xe, như kiểm tra hệ thống phanh, hoạt động của hệ thống chân ga, điều khiển, hệ thống cung cấp dầu, hệ thống điện… Autonet sẽ đề cập chi tiết về những sự cố này trong các phần tiếp theo.

8 bước bảo dưỡng ô tô đúng cách

Duy trì xe trong tình trạng hoạt động tốt, sáng bóng luôn là cách hiệu quả để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và một ngày nào đó sẽ bán được với mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi chiếc xe được cấu thành từ ít nhất 30.000 bộ phận khiến bạn không biết đầu là trọng tâm cần chú ý mỗi lần bảo dưỡng.

8 bước bảo dưỡng ô tô đúng cách

8 bước bảo dưỡng ô tô đúng cách

Hãy chú ý đến những bước dưới đây, chiếc xe của bạn sẽ được chăm sóc đúng cách:

 1. Lên kế hoạch

Trước khi đem xe đến trung tâm bảo dưỡng, hãy tìm kiếm thông tin và liệt kê ra những bộ phận nào cần được kiểm tra để tránh thiếu sót. Trong đó, kiểm tra lốp, phanh, động cơ và dầu nhớt là 4 bước quan trọng nhất trong quá trình bảo dưỡng xe, đồng thời cần thực hiện định kỳ để chiếc xe của bạn vận hành ổn định.

 1. Kiểm tra lốp

Lốp xe đóng vai trò rất quan trọng giúp cho chuyến đi đảm bảo an toàn và êm ái. Khi lốp không đủ căng, bị mòn hoặc gãy nứt có thể khiến xe ì ạch, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn và thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Do đó, hãy kiểm tra lốp thường xuyên, thay lốp đúng thời gian và bơm áp suất đúng như quy định của nhà sản xuất, như vậy bạn giảm thiểu được nguy cơ xảy ra tai nạn cũng như tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu hơn. Thông thường, nếu không có trường hợp hư hỏng bất thường, bạn nên thay lốp khi đã đi được khoảng 50.000km. 

 1. Kiểm tra dầu

Dầu nhớt được ví như “máu” trong cơ thể giúp cho chiếc xe của bạn vận hành trơn tru và không gây tiếng ồn. Để kiểm tra dầu, bạn có thể chạy xe trong vài phút cho mấy ấm rồi tắt động cơ, sau đó dùng que thăm dầu để kiểm tra mực dầu, có thể thay hoặc châm thêm nếu mực dầu thấp.

Thực tế, việc kiểm tra lượng dầu nhớt nên được thực hiện khoảng 1 tuần 1 lần, và tiến hành thay dầu lọc nhớt sau khi đi khoảng 10.000km. Ngoài ra, nếu xe thường xuyên chạy trong đường thành phố đông đúc hoặc trong môi trường nhiều bụi bẩn, bạn có thể thay dầu nhớt sau mỗi 5.000km.

 1. Cửa, kính chắn gió, cần gạt nước

Hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa sổ, gương, kín chắn gió trên xe luôn sạch sẽ và không bị hỏng. Chỉ một lỗ hổng hoặc vết nứt trên kính chắn gió cũng đủ gây nguy hiểm cho người lái và hành khác phía trước.

Chính vì thế, hãy định kỳ kiểm tra tất cả hệ thống cửa, kính để phát hiện các vết nứt và thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng càng sớm càng tốt. Thay thế cần gạt nước mỗi năm một lần trước mùa mưa. Khi lau chùi, có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa thông thường cũng có tác dụng tốt.

 1. Dây an toàn, phanh, động cơ

Hệ thống phanh trên xe hơi hiện đại cần được thay thế định kỳ để duy trì hiệu quả phanh tối ưu. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề gì với hệ thống phanh, hãy đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng/sửa chữa để khắc phục ngay lập tức. Nếu bộ phận này bị lỗi, cả chiếc xe lẫn hành khách trong xe đều đang gặp phải nguy hiểm.

Nếu dây an toàn bị vấy bẩn, không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh bởi có thể làm mài mòn dây đeo. Luôn giữ dây an toàn sạch sẽ để đảm bảo độ chắc chắn và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên trong xe. Đồng thời, đây là bộ phận không thể sửa chữa nên khi nhận thấy dây bị mòn, rách hoặc hư hỏng, cách tốt nhất là thay thế.

Kiểm tra ắc quy mỗi tháng một lần để xem “trái tim” của chiếc xe có còn hoạt động tốt không và độ sạch sẽ của các cực điện. Đặc biệt, tại những vùng có thời tiết nóng ấm như Việt Nam, bạn nên xem xét lại toàn bộ hệ thống nạp điện bao gồm các cực, bộ chỉnh điện thế, dây đai và cáp nối hàng năm. Trong trường hợp phải thay ắc quy, đừng quên kiểm tra tổng thể nguồn điện để đảm bảo cả hệ thống vẫn hoạt động tốt.

 1. Nội thất

Làm sạch và hút bụi nội thất khi cần thiết. Tuy không phải là một công việc quá phức tạp, nhưng quá trình chăm sóc cho không gian nội thất phụ thuộc rất nhiều vào chính chủ nhân chiếc xe. Khi thực hiện, phải tiến hành các bước theo một cách khoa học kết hợp sử dụng những dụng cụ và hóa chất chuyên dụng để không làm hư hỏng các bộ phận bên trong.

Ngoài ra, sau khi vệ sinh sạch sẽ nội thất, bạn nên tiến hành khử mùi cho không gian trong lành suốt hành trình. Bạn có thể thêm sáp thơm dành riêng cho xe hơi, vừa dễ sử dụng, giá thành phải chăng mà vẫn lưu giữ được hương thơm lâu mà không kích ứng da người trong xe.

 1. Nước làm mát

Một chiếc xe không thể hoạt động ổn định và bền bỉ nếu thiếu nước làm mát. Điều này không khó lý giải bởi khi xe hoạt động thì nhiệt lượng do động cơ sinh ra rất lớn, nếu không có nước làm mát thì dưới tác động của nhiệt độ, các chi tiết kim loại bên trong động cơ sẽ giãn nở.

Hãy mở nắp khoang động cơ và kiểm tra mực nước làm mát. Thông thường, bạn nên sục két nước và bổ sung nước làm mát ít nhất 2 năm một lần. Nếu nhìn thấy có vũng nước nhỏ dưới xe khi đỗ một lúc, điều này có nghĩa là xe bị rò rỉ nước làm mát, bạn cần đưa xe đến trung tâm để kiểm tra và sửa chữa.

 1. Hệ thống đèn

Cuối cùng là kiểm tra độ sáng của hệ thống đèn, bao gồm đèn pha trước, đèn hậu, đèn phanh và các loại đèn tín hiệu khác. Tất cả đều cần được thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa, đặc biệt là đen pha bởi nếu bị lệch có thể gây mất tập trung và nguy hại đến quá trình điều khiển.

Trường hợp cần thay bóng đèn, nên cẩn thận tháo gỡ, lắp vào và kiểm tra hoạt động của bóng đèn sau khi quá trình sửa chữa hoàn thành. Nếu thay thế bóng đèn không đúng quy trình có thể làm chập mạch hoặc hoạt động không chính xác, dẫn đến những tình huống nguy hiểm. Cẩn thận hơn, bạn nên thay bóng đèn 2 năm một lần để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi.

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe ôtô cũ, hãy xem ngay: Xe ôtô cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/mua-o-to-cu-4-cho-cach-tiet-kiem-chi-phi-toi-da-cho-ban/44472

]]>
So sánh 3 xe Honda Civic, Hyundai Elantra và Ford Focus http://kynanggiaotiep.com/so-sanh-3-xe-honda-civic-hyundai-elantra-va-ford-focus-139.html So sánh 3 xe Honda Civic, Hyundai Elantra và Ford Focus Thứ Sáu, 03/06/2016, 16:13 GMT+7

So sánh 3 xe Honda Civic, Hyundai Elantra và Ford Focus

Tuy nhiên, trong 2 năm qua, mẫu Civic mới không còn là thông tin nóng sốt duy nhất tại thị trường xe cỡ nhỏ. Thời gian đó đã chứng kiến sự ra mắt của hàng loạt mẫu xe hoàn toàn mới như Hyundai Elantra và Ford Focus – cả hai đều nhận được cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm và xuất phát từ những người đến sau trong phân khúc này. Có vẻ như chẳng có gì lạ lẫm khi mang mẫu xe Civic cùng với “người chơi mới” vào một ván bài so sánh nho nhỏ.

 Thiết kế Honda Civic

 Thiết kế Honda Civic

Mẫu xe mới Focus của Ford cũng ra mắt trong hai dạng thân xe sedan và hatchback với nhiều 4 phiên bản trong mỗi kiểu xe. Nhưng chúng tôi có phiên bản cao nhất Titanium + trang bị động cơ 2.0 phun xăng trực tiếp.

Thiết kế Ford Focus

Thiết kế Ford Focus

Hyundai Elantra sở hữu dòng sản phẩm đơn giản nhất. Mẫu sedan mới được cung cấp với chỉ một chiếc sedan 4 cửa gồm 2 phiên bản GLS số tự động và GLS số sàn. Do động cơ chỉ có dung tích 1.8L nên nếu chỉ nhìn vào thông số thì rõ ràng Elantra GLS sẽ chịu thiệt thòi. Nhưng đôi khi, dung tích động cơ và các chỉ số công suất, mô-men lại không phải là tất cả. Vì lẽ đó, Elantra GLS 1.8AT cũng sẽ tham gia cuộc đua cùng với hai đối thủ trên.

Thiết kế Hyundai Elantra

Thiết kế Hyundai Elantra

 1. So sánh ngoại thất

Chúng ta sẽ cùng xem xét một cách chủ quan về thiết kế của ba mẫu xe này. Civic mới tiếp tục một cách tôn kính chủ đề thiết kế của người tiền nhiệm phổ biến của nó. Cabin rộng rãi được kéo dài với một kính chắn gió nghiêng, trong khi đầu xe và đuôi xe được rút ngắn lại.

Các nhà thiết kế của Elantra và Focus dường như đã không suy nghĩ đến việc duy trì một liên kết trực quan với các mẫu xe trước đó. Bởi những người tiền nhiệm trước đó luôn xuất hiện với những bộ cánh thật tẻ nhạt.

Những dòng chảy của Elantra có thể không vừa mắt tất cả mọi người nhưng chúng chắc chắn ấn tượng và phong cách cho một chiếc xe hơi trong phân khúc này. Focus sở hữu vẻ tương đồng gia đình với các sản phẩm khác của Ford ở châu Âu, với lưới tản nhiệt cỡ lớn, những điêu khắc dọc thân xe, đường hông được nâng cao và một cabin nhỏ. Nhìn chung, chúng tôi nghĩ rằng thiết kế này phù hợp với hatchback hơn một chiếc sedan quá bận rộn, mặc dù trong cả hai trường hợp, nó rất giống với mẫu xe subcompact Fiesta.

 1. So sánh thiết kế nội thất

Thiết kế truyền thống lại một lần nữa đóng vai trò quan trong trong nội thất của Civic mới bởi khi cánh cửa mở ra, bạn dễ dàng nhận thấy một cabin quen thuộc trên thế hệ trước đó. Phía dưới kính chắn gió cỡ lớn là một bảng điều khiển rất sâu, như trên phiên bản Civic cuối cùng, được chia cắt thành hai tầng. Tầng trên là nơi cư ngụ của đồng hồ kỹ thuật số. Bao quanh đồng hồ tốc độ là hệ thống đèn có thể phát ra ánh sáng màu xanh lá cây báo hiệu cho người lái đang tắt chế độ lái ECO (tiết kiệm nhiên liệu) nhiên liệu hoặc màu xanh nước biển khi lái xe ECO được bật.

Thiết kế nội thấtHonda Civic

Thiết kế nội thấtHonda Civic

Bên dưới là đồng hồ đo tốc độ động cơ có kích thước lớn, mà lái xe sẽ thấy thông qua vô lăng ba chấu đường kính nhỏ. Chức năng IMID giúp người lái có được nhiều thông tin, lái xe có thể xem bằng cách sử dụng các nút bấm tương đối đơn giản trên vô lăng. Màn hình hiển thị thông tin hệ thống audio, điện thoại Bluetooth. Tuy nhiên, các nút âm thanh và khá nhỏ và hơi cũ. Các thiết bị chuyển mạch khác của Civic là điển hình của Honda: Đơn giản và chất lượng cao.

Cabin tương đối đơn giản và không cầu kỳ. Tuy nhiên, không gian nội thất lại khá tốt, thậm chí còn tốt hơn một chút so với phiên bản trước mặc dù kích thước ngoại thất không hề thay đổi. Khu vực cửa sổ tương đối rộng rãi làm cho cabin cảm thấy rộng và thoáng.

Thiết kế nội thất Ford Focus

Thiết kế nội thất Ford Focus

Triết lý thiết kế của cabin Focus hoàn toàn tương phản với Elantra và Civic. Không gian bên trong cũng hạn chế hơn Civic và Elantra. Nhưng đó là một cabin chứa quá nhiều những công nghệ mà hai đối thủ kia chưa có. Việc ngồi sau vô-lăng với hàng loạt chức năng điều khiển thông minh như hệ thống giao tiếp SYNC, hệ thống đàm thoại Bluetooth, hệ thống kiểm soát hành trình cruise control, giới hạn tốc độ, hệ thống phanh tự động và hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động… sẽ khiến bạn thích thú khi thử nghiệm từng tính năng của chúng.

Chúng tôi đánh giá cao khả năng tương tác của hệ thống SYNC bởi nói đáp những gì tôi yêu cầu một cách chuẩn xác với các cấu trúc lệnh đơn giản. Chỉ cần kích hoạt chức năng SYNC ngay trên vô lăng và sử dụng ngôn ngữ cơ bản tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn chức năng nghe nhạc hay gọi điện thoại trong khi vẫn tập trung lái xe. SYNC hoạt động rất tốt khi sử dụng tiếng Anh, dù phát âm không cần phải chuẩn xác lắm, nhưng ngôn ngữ tiếng Việt lại là thách thức quá lớn với SYNC.

Thiết kế nội thất Hyundai Elantra

Thiết kế nội thất Hyundai Elantra

Elantra có thể không phải là chiếc xe sở hữu hệ thống lái tốt nhất hoặc giao diện sử dụng đẹp nhất trong phân khúc, nhưng trong các chiếc xe nhỏ gọn, nó là một giá trị nổi bật, với trang bị tiêu chuẩn có thể khiến nhiều mẫu xe đắt tiền khác bị lu mờ.

Elantra GLS sở hữu một danh sách các tính năng, bao gồm: Khởi động start/stop, gương điện, AM/FM/CD, cổng USB, khóa thông minh, Bluetooth. Ngoài ra, trên những chiếc xe sở hữu hộp số tự động, điều hòa không khí và vô lăng điều chỉnh cũng được trang bị tiêu chuẩn.

Không gian nội thất là một sự kết hợp của các bề mặt mềm và bề cặt cứng chống xước cũng như có rất nhiều ngăn chứa hữu dụng. Nó cũng chứa giác cắm AUX, cổng usb dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh. Ghế da có sẵn trên sedan, dù không ẩn chứa sự sang trọng nhưng mang đến vẻ dẻo dai cần thiết.

 1. So sánh động cơ và hộp số

Cả ba chiếc compact đều trang bị động cơ 4 xy-lanh. Động cơ Focus lớn nhất, 2.0 lít với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp có khả năng sản sinh công suất 170 mã lực và mô men xoắn 200Nm. Honda Civic 2.0 AT được trang bị động cơ I-4, SOHC i-VTEC, dung tích 1.997 cc, công suất cực đại đạt 153/6.5000 (hp/vòng/phút) và mômen xoắn cực đại 190/4.300 (Nm/vòng/phút).

Động cơ 1.8 lít của Elantra đứng thứ ba với 150 mã lực và mô men xoắn 178 Nm. Cả ba động cơ đều mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm của chúng.

Các đặc tính lái của cả ba về cơ bản là tương tự bởi vì chúng đều sở hữu đỉnh mô men xoắn trong khoảng tương đối hẹp từ 4300 – 4700 vòng/phút. Sự khác biệt về sức mạnh đã được san bớt do những khác biệt về trọng lượng cơ sở của ba chiếc xe khi chúng tôi nhận thấy rằng Civic là chiếc xe nhẹ nhất, Focus nặng nhất còn Elantra thì ở giữa. Không ai trong số ba ứng viên kể thực sự chói sáng khi lăn bánh khỏi dây chuyền, nhưng cả ba đủ thích thú để vận hành.

Nhưng hãy nhớ rằng, Civic chỉ sử dụng hộp số tự động 5 cấp, trong khi Elantra và Focus đều đã nâng cấp lên hộp số tự động 6 cấp.

 1. So sánh khả năng vận hành

Ford đã thực nhiện những bước tiến trong động lực học của những chiếc xe cơ nhỏ mà bạn từng chứng kiến trên Fiesta. Đó là bằng chứng rõ ràng với Focus mới khi chiếc xe sở hữu khả năng xử lý tuyệt vời.

Honda đã chứng minh nó mang đến nhiều phấn khích hơn để vận hành so với đối thủ đến từ xứ Hàn, ít bị understeer và khả năng vận hành tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thực hài lòng với hệ thống lái trên Civic thế hệ khi so sánh với người tiền nhiệm.

Dù Hyundai Elantra rất ấn tượng bởi dù chỉ dùng động cơ 1.8, nhưng khả năng gia tốc, vận hành đều chẳng kém hai cỗ máy trên là bao. Khả năng xử lý của Hyundai khá tốt với hệ thống lái trợ lực điện chính xác và chắc chắn. Nhưng hiệu quả mà hệ thống phanh mang lại là điều khiến chúng tôi còn chút băn khoăn, nó thiếu “độ êm dịu” so với hai đối thủ còn lại.

Đánh giá chung

Elantra là một nỗ lực ấn tượng của Hyundai và tự hào bởi danh sách dài các tính năng. Chiếc xe sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhất, không gian nội thất rộng rãi và giao diện tuyệt đẹp. Ít ngạc nhiên nhưng không kém phần quan trọng là nó trang bị nhiều thiết bị nhất tại mức giá rẻ nhất. Elantra rẻ hơn từ khoảng 100.000.000 VNĐ so với Focus và Civic.

Để chọn một chiếc Civic thay vì Elantra, khách hàng sẽ phải đặt nhiều tiêu chí hơn nữa. Cabin của Honda thoáng mát, thoải mái và dễ dàng nhìn ra bên ngoài hơn. Chúng tôi nhận ra rằng Civic có hệ thống lái tốt, vận hành tốt nhưng giá quá cao so với các đối thủ còn lại trong khi không có nhiều trang bị tiện ích nổi bật.

Focus vượt lên trên kiểm tra này bởi cách nó được trang bị những tính năng mà Civic và Elantra như hệ thống cân bằng điện tử ESP, hệ thống phanh chủ động City Stop, hệ giống SYNC thông minh, hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương và hàng loạt những trang bị mà trong cùng phân khúc không có đối thủ nào có. Nhưng không gian cabin lại là hạn chế của Focus.

Nhưng dù sao, Focus vẫn là một chiếc xe yêu thích của chúng tôi với hệ thống lái tốt và thiết kế rất ấn tượng cùng hàng loạt công nghệ tiên tiến. Điều đó cũng không đồng nghĩa rằng bạn sẽ mua nó, vì mỗi xe đều mang lại những giá trị rất riêng cho từng đối tượng khách hàng.

>> Xem thêm: Mua xe Hyundai i10 cũ, những sai lầm cần tránh

Cách giúp bạn chọn mua xe ôtô Hyundai Elantra với giá tốt nhất

Sở hữu một chiếc xe Elantra với giá tốt nhất là điều người tiêu dùng nào cũng mong muốn. 5 "nguyên tắc vàng" sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi mua “xế hộp”...

Cách giúp bạn chọn mua xe ôtô Hyundai Elantra với giá tốt nhất

Cách giúp bạn chọn mua xe ôtô Hyundai Elantra với giá tốt nhất

 1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin về chiếc xe Hyundai Elantra định mua

Rất nhiều người mua xe chịu ảnh hưởng từ một vài nhãn hiệu, model có tiếng hoặc tương đối phổ biến, điều đó rất nên tránh khi mua xe. Bạn hãy xác định chiếc xe mình định sắm sử dụng vào mục đích gì, từ đó lên kế hoạch chuẩn bị tài chính để chi trả cho nó.

Xe hơi ngày nay có rất nhiều các tính năng tiên tiến nhưng bạn lại không biết cái nào là quan trọng nhất hoặc làm thế nào để so sánh giữa các mẫu xe? Hãy tham khảo từ nguồn internet đáng tin cậy, so sánh chức năng, giá cả và nhờ những người quen đã có kinh nghiệm trong việc mua “xế hộp” tư vấn để tìm ra chiếc xe có đầy đủ những tính năng an toàn và cần thiết.

 1. Đừng cho rằng giá mua là giá niêm yết

Bạn nên lưu ý vấn đề quan trọng trong việc mua xe, đó là giá niêm yết không hoàn toàn là giá mua như bạn nghĩ. Bạn có thể mặc cả giá niêm yết vì nhà sản xuất luôn có phần chiết khấu cho đại lý.

Giá gợi ý bán lẻ hay còn gọi là “sticker price” là mức giá mà các nhà sản xuất xe thường đưa ra gợi ý cho các nhà bán lẻ, bao gồm tỉ lệ chiết khấu và một số khoản phí khích lệ dành cho môi giới. Mức giá này có thể điều điều chỉnh linh động tùy theo từng nhà môi giới và các khách hàng có thể thỏa thuận để đạt được một cái giá hợp lý nhất.

 1. Khôn khéo trong đàm phán

Nếu không có sự chuẩn bị trước về thông tin, việc phải đối mặt với những giá cao ngất ngưởng là điều bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt khi đi mua xe. Ngược lại, nếu bạn nghiên cứu trước về giá của một số mẫu xe cụ thể mà bạn nhắm đến, bao gồm cả giá gốc và giá gợi ý bán lẻ, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình đàm phán giá với người môi giới.

 Bên cạnh đó, hãy giữ kín khả năng thanh toán bằng tiền mặt trong khi đàm phán. Việc thổ lộ khả năng bạn sẽ thanh toán ngay bằng tiền mặt, dù thể hiện rõ thế mạnh tài chính của bạn nhưng thật sự không phải giải pháp hay trong tình huống này. Không phải đại lý bán hàng nào cũng đánh giá cao lợi thế của bạn, thay vì thế, họ có thể sẽ cứng rắn hơn trong khi đàm phán về giá cả. Bởi vậy, tốt nhất bạn hãy đợi đến khi ấn định giá xong mới đề cập tới vấn đề thanh toán bằng tiền mặt.

 1. Kiểm tra và sắp xếp tài chính

Xe hơi là một sản phẩm mang giá trị cao. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khả năng chi trả trước khi quyết định mua xe. Trong điều kiện mua xe có sự hỗ trợ của ngân hàng, bạn nên xác định rõ mức lãi suất áp dụng cho từng tháng trong thời kỳ chi trả. Giá xe bán ra luôn có sự chênh lệch giữa các đại lý hay ở những thời điểm khác nhau. Sẽ rất lãng phí nếu bạn phụ thuộc hoàn toàn vào đại lý bán xe mà không bỏ chút thời gian để đi tìm hiểu và quyết định thời điểm mua xe không hợp lý.

Sở hữu một chiếc xe hơi là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, nhưng đừng vì chiếc xe mà làm cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn và không thoải mái. Hãy tỉnh táo và xác định rõ mục đích cũng như khả năng tài chính trước khi đưa một chiếc xe về nhà.

 1. Đừng bỏ tiền cho những tính năng không cần thiết

Khi bước chân vào đại lý ô tô, nguy cơ cao là bạn sẽ từng bước bị nhân viên bán hàng dẫn dắt đến lạc lối (tất nhiên theo hướng có lợi cho họ), dẫn tới việc vung tiền cho những thứ mình không cần. Họ sẽ cố gắng thuyết phục bạn mua một số bộ phận đi kèm xe như thiết bị kim loại chống gỉ, hay kết cấu khung bảo vệ… Hãy sáng suốt để xác định xem chúng có thật cần thiết hay không, chiếc xe bạn mua đã có những bộ phận này hay chưa. Và nếu quyết định mua thì hãy cố gắng thỏa thuận ở mức giá càng thấp càng tốt.

Bạn có thể tự bảo vệ vải bọc ghế xe và phun lớp bảo vệ sơn xe bằng các sản phẩm bán sẵn ngoài thị trường với giá rẻ hơn nhiều. Ngoài ra, hãy cân nhắc 2 lần trước khi đồng ý tăng thời hạn bảo hành, vì điều khoản này có thể khiến bạn tốn thêm hàng trăm đôla. Nếu bạn đã chọn cho mình một chiếc xe có độ tin cậy cao hoặc xác định chỉ dùng xe trong thời gian 5 năm trở xuống, không cần phải tốn thêm tiền như vậy.

>> Xem thêm: Mua bán xe Hyundai Elantra

Làm sao để thử xe đúng cách?

Mua ô tô là một quyết định tài chính quan trọng, vì thế, lời khuyên cho tất cả mọi người là: Không nên vội vàng. Lái thử là một việc cần thiết, nhưng cái khó là nhân viên bán hàng sẽ không cho bạn nhiều thời gian ngồi sau vô-lăng để “cân đong đo đếm”.

Lái thử xe Hyundai Elantra

Lái thử xe Hyundai Elantra

 1. Không vội vã

Trước tiên, hãy đi một vòng quanh chiếc xe và kiểm tra cốp sau xem nó có đủ lớn cho nhu cầu sử dụng của bạn không. Sau đó, hãy ngồi vào xe, chỉnh ghế và vô-lăng (nếu có thể) vào tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái cho việc lái xe, chân có thể đạp phanh và ga hết cỡ. Nếu bạn không thấy thoải mái chút nào dù đã chỉnh nhiều kiểu thì chắc chắn đó không phải là chiếc xe dành cho bạn. Nếu bạn có con nhỏ, sao không đem chúng theo để thử xe? Nếu con bạn còn quá nhỏ, ít nhất hãy đem theo ghế ngồi trên ô tô của con bạn, để xem có dễ lắp đặt chúng trên ô tô không.

 1. Kiểm tra hệ thống âm thanh

Xe chưa lăn bánh cũng là thời điểm thích hợp để bạn kiểm tra luôn dàn âm thanh trên xe. Trước tiên, hãy chắc chắn là ngồi trên ghế lái bạn có thể chạm vào tất cả các nút điều khiển, sau đó, xem chúng có dễ sử dụng không.

 1. Đi cùng bạn hoặc người thân

Bạn không nên đi thử xe một mình, mà hãy rủ thêm ai đó. Bạn bè và người thân có thể ngồi ở băng ghế sau và cho bạn biết cảm nhận của họ về độ thoải mái và tiện nghi của chiếc xe. Một lời khuyên thú vị của chuyên gia CNN là chỉ nên đưa bà xã (hoặc ông xã) đến xem xe sau khi bạn đã quyết định chính xác mua xe nào. Tại sao? Đơn giản vì nếu cứ bị người bán hàng thúc giục đưa ra quyết định ngay, bạn hoàn toàn có thể nói một cách rất thành thực rằng bạn còn phải đợi ý kiến của vợ, hoặc chồng.

 1. Tự chọn đường thử xe

Nhân viên bán hàng thường có sẵn một tuyến đường thử xe để gợi ý cho khách hàng, nhưng lời khuyên là bạn nên tìm hiểu khu vực quanh cửa hàng và tự quyết định sẽ đi theo lộ trình nào. Lý tưởng nhất cho việc thử xe là chọn nhiều loại đường khác nhau để có thể kiểm tra kỹ tính năng vận hành và chất lượng xe. Bạn nên chọn một tuyến đường sao cho có đủ cả rẽ trái, rẽ phải, giao với đường cao tốc và ra khỏi đường cao tốc. Giao lộ có vòng xoay là một gợi ý. Thêm một lưu ý, hãy nhớ cho xe chạy qua một số đoạn đường có ổ gà, hoặc trơn ướt… Cuối cùng, đừng quên tìm một bãi đỗ xe!

 1. Rẽ phải rồi rẽ trái

Đừng lái quá nhanh khi xe vào cua, để bạn có thể đánh giá chính xác tầm quan sát. Nếu bạn thấy phát mệt với việc đảo mắt, thậm chí là nghẹo đầu hết bên này đến bên kia để nhìn ngó các xe xung quanh thì có lẽ chiếc xe thiết kế chưa hợp lý, hoặc đơn giản là nó không hợp với bạn. Ngoài ra, cũng đừng quên thử kiểm tra mức độ mà bạn có thể kiểm soát chiếc xe khi rẽ với tốc độ cao. Hãu thử phanh gấp ít nhất một hoặc hai lần trước khi vào khúc ngoặt để xem phản ứng của xe. Với một số xe, có thể bạn sẽ thấy khó chỉnh thẳng xe khi ra khỏi khúc rẽ.

 1. Ra đường cao tốc

Nếu muốn thử xem xe sẽ thế nào khi chạy ở tốc độ cao, tốt nhất là ra đường cao tốc. Việc này còn giúp bạn kiểm tra khả năng “hoà nhập” và ra khỏi đường cao tốc của xe. Đường cao tốc là nơi lý tưởng để bạn đánh giá chất lượng cách âm, độ nhạy của vô-lăng, sự rung lắc của xe… Khi xe chạy trên đường cao tốc, nhớ thử bật đài, vừa để kiểm nghiệm hệ thống âm thanh, vừa giúp phát hiện chính xác có phải tiếng bánh xe quay và tiếng động cơ là quá to.

 1. Thử với đường gồ ghề

Thử xe trên những đoạn đường gồ ghề và chạy qua đường tàu là một bước không thể thiếu để kiểm tra hệ thống treo và giảm xóc của xe.

Đăng tin mua bán xe ôtô Huyndai Alantra nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Hyundai từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật giá xe ôtô Hyundai Elantra tại đây: Xe Hyundai Elantra

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/so-sanh-3-xe-honda-civic-hyundai-elantra-va-ford-focus/44415

]]>
Đi xe côn tay Honda Winner 150 - Những dấu hiệu cho thấy lá côn có vấn đề http://kynanggiaotiep.com/di-xe-con-tay-honda-winner-150-nhung-dau-hieu-cho-thay-la-con-co-van-de-138.html Đi xe côn tay Honda Winner 150 - Những dấu hiệu cho thấy lá côn có vấn đề Thứ Năm, 02/06/2016, 11:54 GMT+7

Honda Winner 150 là mẫu xe côn tay đầu tiên được Honda sản xuất tại Việt Nam hướng tới khách hàng trẻ tuổi được xem là đối thủ đáng gờm với các loại xe trong cùng phân khúc hiện nay. Với thiết kế phong cách thể thao, nam tính góc cạnh cá tính kết hợp cùng động cơ mạnh mẽ không chỉ làm hài lòng người yêu xe mà ngay cả các chuyên gia cũng đánh giá cao về chất lượng dòng xe Winner 150 này. Mẫu xe Honda Winner 150 này dự kiến sẽ làm nên một cơn sốt với những người yêu xe tay côn.

Winner 150

Winner 150

Với những ai đam mê tốc độ xe côn tay Honda Winner 150  luôn là sự lựa chọn số 1 của họ. Xe côn tay không chỉ nhằm phục vụ nhu cầu đi lại mà nó còn là một niềm đam mê, thú vui của một bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, nếu bộ phận ly hợp hoạt động không đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng bào mòn và gây hư hỏng. Dưới đây là một số dấu hiệu và cách khắc phục nếu như bộ phân ly hợp bị hỏng.

1/ Xe bị ì, không bốc

Nếu bạn thấy xe không bốc, bị ì và nhiệt độ máy cao thường xuyên, những dấu hiệu này cho thấy bộ côn tay đang gặp vấn đề.

Thông thường, có hai loại côn tay được sử dụng phổ biến trên dòng xe côn tay là côn khô và côn ướt (ngâm dâu), các lực ép được tạo thành bởi lò xo trụ bố trí xung quanh hoặc lò xo hình đĩa. Trong đó, loại côn ướt lại sử dụng lò xo ép hình trụ bố trí xung quanh được sử dụng phổ biến hơn.

Trên xe côn tay, việc đóng ngắt của côn được thực hiện bằng tay thay vì bằng cần số như xe côn số tự động. Vì vậy nó cho phép kiểm soát mô-men xoắn tối ưu hơn, tạo ra sự phấn khích, hứng thú cho người điều khiển xe. Nhiều người khi mới làm quen với loại xe côn tay thường mắc phải một số lỗi khiến bộ côn nhanh bị hư hỏng hơn.

2/ Nóng máy

Một dấu hiệu giúp các chủ xe dễ nhận biết lá côn bị mòn là nóng máy. Bởi khi hoạt động quá tải, phần năng lượng bị thất thoát do bị trượt sẽ biến thành nhiệt làm máy bị nóng nhanh hơn.

Khi lá côn bị mòn nhiều sẽ khiến phần dầu bôi trơn vị nóng một cách nhanh chóng, và độ nhớt bị suy giảm, dẫn tới côn càng vị trượt nhiều. Lúc này, các chi tiết như xu-páp, trục cam, xéc-măng hay thành xy-lanh không được bôi trơn sẽ nhanh bị nóng và hư hỏng.

3/ Côn bị hú

Côn bị hú xảy ra do nhân bánh răng sơ cấp (bánh răng trên trục ra của trục khuỷu) và bánh răng thứ cấp của bộ côn có độ rơ bị bào mòn. Khi đó, tốc độ tua máy càng cao thì tiếng hú phát ra càng lớn. Hiện tượng này thường xảy ra với những chiếc xe côn tay đã có thời gian sử dụng lâu dài và ít được bảo dưỡng cẩn thận.

Để thoát khỏi tình trạng côn bị hú, chủ xe có thể thay 1 hoặc 2 bánh răng, hay đảo chiều của bánh răng sơ cấp (tùy từng xe). Có thể côn vẫn bị hú to khi bạn thay bánh răng sơ cấp, nhưng hiện tượng này sẽ tự động hết sau một thời gian ngắn, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Nếu muốn côn hoạt động tốt, ổn định và không có tiếng hú thì nên thay mới cả 2 bánh răng.

4/ Dính côn

Khi người dùng điều chỉnh tay côn không chính xác sẽ dẫn tới tình trạng dính côn (bóp hết tay côn nhưng vẫn không đủ để ngắt côn) điều này cũng khiến cho côn nhanh bị mòn. Lúc này, việc vào số sẽ rất khó khăn và nặng hơn, khi tăng tải trọng động, dễ làm cho hộp số bị hư hỏng. Bên cạnh đó, hiện tượng dính côn cũng làm cho xe khó chỉnh garanti, khi dừng đèn đỏ xe dễ chết máy mà chỉ bóp côn chứ không về số 0.

Côn có thể đóng không hoàn toàn khi người dùng chỉnh độ rơ tay côn quá nhỏ. Hành động này dẫn tới hiện tượng trượt côn khi quá tải, và làm giảm tuổi thọ của lá côn.

5/ Mòn là côn

Mòn lá côn là hiện tượng hỏng phổ biến nhất xảy ra với loại côn này. Khi lá côn mòn sẽ gây tổn thất năng lượng trên đường truyền lực từ động cơ tới bánh xe. Do đó, xe bạn sẽ bị ì, nhanh bị nóng máy và giảm khả năng chở vật nặng.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng mòn lá côn thường xuất phát từ hai nguyên nhân: do thời gian sử dụng lâu hoặc do người dùng. Trong đó, lỗi từ phía người dùng chưa có kinh nghiệm là nguyên nhân chủ yếu.

Một số thao tác mà người dùng hay mắc phải gây quá tải cho côn như: Chưa nhả hết côn đã tăng ga đột ngột, ép số (chạy số cao ở tốc độ thấp hoặc tải nặng), nhả côn đột ngột khiến lá côn bị bào mòn nhanh, thậm chí nặng hơn có thể dẫn tới cháy côn. Đối với những ai hay nẹt pô nên chú ý, âm côn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên.

Một số lưu ý khi chăm sóc xe tay côn

 • Không nên sử dụng dầu nhớt dành cho xe tay ga để thay thế (thông thường dầu nhớt xe tay ga có chứ MB, xe số có chữ MA).
 • Nên thay dầu nhớt định kỳ và thay loại đúng tiêu chuẩn (một số tiêu chuẩn dầu nhớt sử dụng cho xe côn tay 4 thì như SAE 20W-50, API SJ, JASO MA hay SAE 20W-40, API SF).
 • Vị trí số truyền của xe phải phù hợp với tốc độ và tải.
 • Tuyệt đối không tăng tốc đột ngột khi tay côn chưa nhả hết.
 • Nên tránh nhả côn đột ngột và mớm côn (âm côn) khi gặp tình huống tắc đường.

>> Xem thêm: So sánh Honda WINNER 150 và Exciter 150 - nên chọn mua dòng xe tay côn nào?

Các bước kiểm tra xe máy cơ bản

Không phải lúc nào chiếc xe của bạn cũng ở trong trạng thái hoàn hảo nhất, nhận biết được những hỏng hóc từ sớm sẽ khiến chiếc xe được chăm sóc sớm hơn.

Trước và sau mỗi chuyến đi xa, sau một thời gian dài không sử dụng, hay thậm chí mỗi tuần, bạn nên kiểm tra chiếc xe máy của mình để chắc chắn nó đang ở trạng thái tốt.

1/ Kiểm tra bình xăng

Kiểm tra lượng xăng có trong bình là việc làm quen thuộc nhất. Hãy luôn duy trì lượng xăng đủ để di chuyển trong thời gian bạn dự kiến. Đừng để xảy ra hiện tượng hết xăng vì nó sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian hơn cho việc dắt xe.

2/ Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra lốp xe cũng quan trọng như kiểm tra xăng vậy. Lốp xe là bộ phận duy nhất của chiếc xe tiếp xúc với mặt đường.

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra áp suất lốp xe, xem đã đủ hơi chưa, có căng quá không. Thời tiết nóng mà đi lốp quá căng có thể dẫn đến nổ lốp. Lốp non hơi sẽ khiến công suất xe bị giảm và tốn nhiên liệu hơn. Lốp xịt hoàn toàn sẽ khiến lốp xe bị đè nát và hỏng vành xe. Bơm đủ hơi cho lốp để chiếc xe hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra độ mòn của lốp, các vết rách trên lốp để đảm bảo lốp hoạt động tốt. Lên kế hoạch thay lốp mới nếu có hư hỏng trên bề mặt lốp hoặc lốp đã bị mòn do hoạt động trong thời gian dài.

3/ Kiểm tra xích xe

Xích xe thường bị trùng sau một thời gian sử dụng, dẫn tới nhảy mắt xích, mòn các bánh răng. Căng lại xích tại cửa hàng sửa xe, tháo bỏ 1-2 mắt xích nếu xích quá trùng, và tra dầu bôi trơn lên xích để chiếc xe hoạt động mượt mà hơn. Nếu phát hiện bánh răng bị mòn, cũng cần lên kế hoạch thay bộ nhông xích mới cho chiếc xe của bạn.

4/ Kiểm tra dầu nhớt

Dầu nhớt có tác dụng quan trọng trong việc duy trì chiếc xe hoạt động tốt. Dầu nhớt làm mát và bôi trơn toàn bộ động cơ. Các loại dầu nhớt thông thường có thời gian hoạt động khoảng 1.000 tới 1.200 km, sau đó cần thay mới, các loại cao cấp hơn sẽ có thời gian toạt động lâu hơn. Nên kiểm tra lượng dầu trong bình dầu để chắc chắn lượng dầu còn đủ và còn sạch để bôi trơn động cơ. Tốt nhất bạn nên theo dõi đồng hồ công-tơ-mét để thay dầu nhớt đúng hạn.

5/ Kiểm tra bình ác quy

Khoảng 3-6 tháng một lần, bạn nên kiểm tra bình ác-quy của xe. Cần biết xem lượng nước trong bình ác quy có đủ không, các mối liên kết, dây nối, kẹp, ốc vít đã bị mòn hoặc hoen gỉ chưa.

Ác quy hoạt động tốt sẽ khiến chiếc xe của bạn luôn đề nổ dễ dàng, đặc biệt với những xe không có cần đạp nổ.

6/ Kiểm tra động cơ

Động cơ thường ít khi bị hỏng nếu xe còn mới. Tuy nhiên cần theo dõi xem chiếc xe có bị chảy dầu, dò xăng không. Khởi động xe có dễ dàng không, tiếng nổ có giống như lúc mới mua xe không, nếu chịu khó theo dõi bạn sẽ nắm được sự thay đổi và nhanh chóng mang xe tới tiệm sửa chữa.

Bugi là bộ phận hay hỏng nhất, nhưng thường là hỏng bất chợt và khó đoán biết trước. Nếu phát hiện những bệnh như khó đề nổ, hay chết máy, thì thường là do bugi gây ra. Nên lau rửa bugi sau khi lái xe trong trời mưa ướt, hoặc vài ba tháng một lần để kiểm tra chắc chắn bugi còn hoạt động tốt.

>> Xem thêm: So sánh Honda Winner 150 và Suzuki Raider 150: Cuộc so tài gữa Honda với Suzuki

Chăm sóc xe máy - Bạn đã làm đúng cách?

Khi đặt ra câu hỏi vì sao xe của chúng ta mới mua mà đã xuống cấp nhanh như vậy, thông thường người ta trả lời rằng: có lẽ do mua trúng xe “dỏm”. Nhưng đã có bao giờ bạn nghĩ xe xuống cấp nhanh có thể do mình chưa chăm sóc xe đúng cách chưa?

1/ Vì sao phái mạnh đi xe ít bị hư hơn phái yếu?

Chưa có thống kê hoặc nghiên cứu chính thức nào chứng minh cho khẳng định: đàn ông đi xe ít bị hư hơn phụ nữ, nhưng khi được hỏi thì gần như ai cũng đồng ý với điều này. Có nhiều lý do để giải thích cho câu nói ở trên.

Phụ nữ thường chạy xe cẩn thận hơn đàn ông nhưng ít quan tâm đến việc chăm sóc và bảo dưỡng xe. Đôi khi phụ nữ cũng chịu khó chăm sóc xe nhưng phương pháp và cách thức không đúng. Thường chỉ suy nghĩ đơn giản, đổ đầy xăng, rửa xe sạch sẽ là đã ổn rồi mà không quan tâm đến những vấn đề bên trong của xe như: nhớt, những rung động hoặc âm thanh lạ.

Phụ nữ thực sự quan tâm đến vẻ bề ngoài của chiếc xe hơn là bên trong. Chúng ta vẫn ngầm hiểu, việc chăm sóc xe cộ và quyết định sửa cái này, thay cái kia là chuyện của cánh đàn ông.

Một lý do nữa khiến phụ nữ đi xe nhanh hư hơn đàn ông: tiếc tiền. Có nhiều người từ khi mua xe đến khi chiếc xe không còn đi nổi nữa mới đem đi bảo trì, bão dưỡng, thay nhớt. Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến xe xuống cấp nhanh và dễ hư là vấn đề nhớt xe.

Ngay cả nhiều người trong cánh đàn ông cũng bỏ qua chuyện này, trong khi đây là một vấn đề quan trọng giúp bảo vệ chiếc xe của bạn và giúp nó chạy tốt hơn. Thiếu nhớt hoặc sử dụng loại nhớt kém chất lượng là nguyên nhân dẫn đến hao mòn động cơ nhanh, giảm công suất và tuổi thọ động cơ, gây hư hại các chi tiết máy.

Đôi khi tiết kiệm lại trở thành hao phí, tiết kiệm khoảng 70-80 nghìn mua nhớt xe và cuối cùng phải bỏ ra gấp 10 lần như vậy để thay thế các chi tiết máy hoặc sửa chữa động cơ bị hư hỏng. Tiết kiệm 10 phút thay nhớt và đổi lại nhiều giờ ngồi đợi sửa chữa… Trong thời điểm hiện nay, khi 2 từ “bão giá” ngày càng được nhắc nhiều hơn, tâm lý tiết kiệm là điều dễ hiểu nhưng cần phải hợp lý.

2/ Chăm sóc xe như thế nào cho đúng cách?

Mỗi 3 tháng 1 lần, bạn nên đưa xe đến các điểm bảo hành, bảo trì chính hãng để thợ hoặc các chuyên gia kiểm tra. Nếu cảm nhận thấy có bất cứ sự thay đổi hoặc dấu hiệu bất thường nào của chiếc xe nên đưa ngay đến các trung tâm kiểm tra.

Thông thường cứ 1.000 km nên thay nhớt một lần và lựa chọn loại nhớt phù hợp cho từng loại xe (đối với dầu nhớt động cơ bán tổng hợp, bạn có thể kéo dài thời gian thay dầu đến 1.500 – 2.000km), không nên dùng loại dầu nhớt dành cho các loại xe máy thông thường cho xe tay ga và ngược lại.

Nhớt xe làm nhiệm vụ làm mát, làm sạch động cơ, bôi trơn, giảm ma sát, chống mài mòn và bảo đảm độ kín của piston, xi lanh. Do đó nhớt xe có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của chiếc xe. Kéo dài quá mức thời gian thay nhớt là một trường hợp “nguy hiểm”. Hiện nay, có một số dòng xe tay ga đã có thêm tính năng báo “thời hạn cần phải thay nhớt”, một công cụ nhắc nhớ cho những ai hay quên thay nhớt.

Các chương trình chăm sóc khách hàng định kỳ của các hãng xe, hãng dầu nhớt là một cơ hội để đưa xe đến bảo trì và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc xe. Việc này không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn ngăn ngừa được rủi ro hư hỏng cho chiếc xe.

Chăm sóc chiếc xe của mình không phải là một chuyện khó, chỉ cần chúng ta dành một chút thời gian và sự quan tâm đúng mực. Người xưa có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, xe cũng vậy, nếu chăm sóc tốt sẽ hạn chế được các hư hỏng và các rủi ro. Với nhiều người, xe không đơn giản chỉ là phương tiện mà còn là một người “bạn” gắn bó. Vậy nên hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho một người bạn của mình

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Honda Winner 150  ở đâu uy tín?

Mua bán xe máy

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Honda Winner 150 tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin giá mới nhất xe máy Honda Winner 150 có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Xe Honda Winner 150

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/di-xe-con-tay-honda-winner-150-nhung-dau-hieu-cho-thay-la-con-co-van-de/44248

]]>
Phân phối giá sỉ quạt tháp USB Tower Fan http://kynanggiaotiep.com/phan-phoi-gia-si-quat-thap-usb-tower-fan-137.html Phân phối giá sỉ quạt tháp USB Tower Fan Thứ Sáu, 27/05/2016, 09:02 GMT+7

Công suất vừa phải, chiều cao vừa tầm, sạc cổng USB 2.0, biến chiếc quạt tháp USB Tower Fan trở thành vật dụng tiện ích không thể thiếu trên bàn làm việc, bàn học của mọi người trong mùa hè này.

Quạt tháp Usb Tower Fan mini làm mát chạy đơn giản và dễ sử dụng !

Thuận tiện làm quà tặng hoặc quà tặng khuyến mãi mặc dù kích thước là 33x6x10.5cm, nhưng là đáng yêu và thực tế. thiết kế độc đáo sẽ mang lại nhiều cảm giác mới mẻ cho cuộc sống hàng ngày của bạn cho bạn.

- Quạt cây mini usb TowerFan công suất vừa phải, êm dịu và nhẹ nhàng, sẽ giúp bạn chống lại cái nóng oi ả mùa hè không làm khô da.
- Với Quạt tháp Mini USB Tower Fan bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh tốc độ gió theo ý muốn.
- Không khí sẽ được lọc qua lớp lọc thông minh và làm mát, khi được quạt ra, bạn hưởng một làn gió tinh khiết và mát lạnh nhất, giúp bạn nhanh chóng xua tan đi mệt nhọc!
- Sản phẩm kèm một miếng xốp dán chân tăng độ ma sát cho điều hòa có thể đứng vững nhiều bề mặt khác nhau
- Quạt cây mini usb TowerFan có thể cắm trực tiếp từ cổng usb của máy tính , đem lại sự tiện dụng khi đi du lịch xa, khi dùng máy tính, đọc sách.
- Thiết kế linh hoạt, hiện đại, đẹp mắt phù hợp với nhân viên văn phòng, học sinh, trẻ nhỏ. 
- Có 2 mức gió: gió mạnh (High), gió nhẹ (Low)
- Chất liệu: Nhựa
- Công suất: 2.5W
- Cổng cắm USB 2.0
- Kích thước: 10.5 x 33 cm

Mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh) để có giá tốt.
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

]]>
Mua ôtô cũ dưới 200 triệu: 'kinh nghiệm vàng' chọn được xe tốt nhất http://kynanggiaotiep.com/mua-oto-cu-duoi-200-trieu-kinh-nghiem-vang-chon-duoc-xe-tot-nhat-136.html Mua ôtô cũ dưới 200 triệu: 'kinh nghiệm vàng' chọn được xe tốt nhất Thứ Hai, 23/05/2016, 16:35 GMT+7

Những ô tô cũ tiết kiệm xăng giá dưới 200 triệu nên mua

 1. Mitsubishi Jolie

Mitsubishi Jolie 2006 dưới 200 triệu

Mitsubishi Jolie 2006 dưới 200 triệu

 • Đời: 2004 – 2009
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu: 9L – 11 lít/100km

Jolie SS là phiên bản cao nhất trong dòng xe Jolie, ra mắt từ năm 2004 – 2005, được trang bị động cơ phun xăng điện tử 4 xi lanh, dung tích 2.0 lít, công suất 123 mã lực.

Loại này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hiệu quả sử dụng cao, tiết kiệm nhiên liệu, “ăn” khoảng 9 lít xăng/100km (đường trường) và khoảng 12 lít xăng/100km (đường đô thị).

Jolie có nội thất rộng rãi, không cầu kỳ. Xe có 8 chỗ ngồi, khi cần thiết có thể gập hai hàng ghế phía sau để tạo ra không gian xếp hành lý rất lớn phía sau. Vô-lăng 4 chấu bọc da thiết kế nhìn khá bắt mắt.

 1. Toyota Zace GL

Toyota Zace GL 2003

Toyota Zace GL 2003 dưới 200 triệu

 • Đời: 2001- 2003
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu: 8 lít/100km

Zace GL mang thương hiệu Toyota có tiếng là bền bỉ, ít tiêu hao nhiên liệu (tiêu hao khoảng 8 lít xăng/100km), luôn giữ giá. Các ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở Zace GL là đầm chắc khi vận hành, khả năng bám đường cao, thích hợp cho những chuyến đi đường dài, động cơ hoạt động ổn định.

Điểm hạn chế duy nhất của Zace GL là không gian nội thất chật hẹp hơn so với Jolie SS. Trên thị trường, giá bán một chiếc Zace GL đăng ký năm 2005 – 2006, sử dụng khoảng 8 – 10 vạn km hiện dao động khoảng 280 – 290 triệu đồng.

 1. Suzuki Vitara

suzuki vitara 2004 dưới 200 triệu

suzuki vitara 2004 dưới 200 triệu

 • Đời: 2004
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu: 8 – 11 lít/100 km

Suzuki Vitara 2 cầu sản xuất cuối 2004, biển V và chạy trên 5 vạn km giá từ 220 đến 270 triệu. Động cơ phun xăng điện tử 4 xy-lanh, dung tích 1.6, công suất 95 mã lực. Vitara tiêu thụ nhiên liệu 8 lít/100km đường trường, 11 lít/100 km đường phố

Suzuki Vitara có khả năng thích hợp cho nhiều kiểu đường của Việt Nam. Vitara không có đối thủ ở tầm giá này – ngoại trừ Ssangyong Musso máy dầu nhưng đời cũ hơn.

Suzuki Vitara có một số điểm hạn chế như: dung tích động 1.6 lít không thích hợp cho xe gia đình, gầm cao nên độ bám kém khi ôm cua; nội thất đơn giản không có nhiều trang thiết bị tiện nghi và rất dễ mất giá trong quá trình sử dụng…

>> Xem thêm: Xe ôtô cũ dưới 200 triệu

 1. Daewoo Lacetti

Daewoo Lacetti sản xuất năm 2004 giá bán dưới 200 triệu

Daewoo Lacetti sản xuất năm 2004 giá bán dưới 200 triệu

 • Đời: 2004 – 2007
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu: 8 – 11 lít/100km

Daewoo Lacetti EX có mức giá mới 360 triệu đồng. Xe đời từ 2004 đến 2007 có giá từ 240 đến khoảng xấp xỉ trên dưới 200 triệu đồng.

Xe sử dụng động cơ phun xăng điện tử 4 xy-lanh dung tích 1.6, công suất 107 mã lực; số sàn 5 cấp. Lacetti EX tiêu thụ 8 lít/100 km đường trường và 11 lít/100 km đường phố.

 1. Daewoo Matiz

Daewoo Matiz 2008 giá bán dưới 200 triệu

Daewoo Matiz 2008 giá bán dưới 200 triệu

 • Đời: 2004 -2009
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu: 5,5 lít – 7,5 lít/100km

Matiz dùng động cơ xăng 3 xy-lanh dung tích 0,8 lít; hộp số sàn 5 tốc độ. Xe tiêu thụ nhiên liệu 5,5 lít đường trường; 7,5 lít/100 km đường phố. Xe đời 2004 đến 2009 có mức giá dao động từ 130 triệu đến 180 triệu đồng.

Mua ô tô cũ giá dưới 200 triệu: Mẹo phát hiện xe đã bị phục chế sau tai nạn

Việc mua bán xe ôtô cũ diễn ra luôn tấp nập hơn ngày thường. nhất là thị trường xe cũ giá dưới 200 triệu. Tuy nhiên, mua xe ô tô cũ làm sao để tránh được những chiếc xe đã bị tai nạn hay đâm đụng mạnh?

 Mua ô tô cũ giá dưới 200 triệu: Mẹo phát hiện xe đã bị phục chế sau tai nạn

Mua ô tô cũ giá dưới 200 triệu: Mẹo phát hiện xe đã bị phục chế sau tai nạn

Mua xe cũ có thể giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí so với xe mới, nhưng không ít trường hợp người mua phải “ôm hận” vì “tậu” nhầm phải xe phục chế sau khi bị tai nạn nặng.

Khi xem xe cũ đòi hỏi người mua phải có những kinh nghiệm và kiểm tra thật kỹ để vượt qua những “kỹ xảo” mà thợ xe muốn che lấp.

Kiểm tra độ nguyên vẹn phần đầu xe

Các tiểu tiết phần thân vỏ nằm bên trong khoang máy, dưới ca-pô sẽ phần nào cho biết chiếc xe đã bị va chạm mạnh phần đầu hay chưa. Hãy quan sát phần xương tai xe, các đường chặt trên thanh đỡ phía trên két nước cũng như các gân chỉ phần vỏ gập quanh khoang máy. Bất kỳ điểm gồ ghề, lượn sóng, trầy xước, hay màu sơn khác biệt nào cũng có thể đáng hoài nghi, bởi việc đại tu không thể phục hồi hiện trạng như mới 100% được.

"Soi" vết nứt trên cản va và chắn bùn

Kiểm tra kỹ cả đầu và đuôi xe để xem có vết nứt hay miếng vá không. Trong những vụ va chạm, cản va và chắn bùn là hai bộ phận dễ bị vỡ nhất vì chúng thường được làm bằng vật liệu nhẹ hoặc nhựa tổng hợp. Những vết nứt hoặc dấu hiệu sửa chữa cản va cũng như chắn bùn sẽ tự "tố cáo" chiếc xe từng được tân trang sau tai nạn.

Kiểm tra kính chắn gió

Xem xét toàn bộ kính chắn gió của xe, từ trước ra sau để kiểm tra "tiền sử" tai nạn. Hãy chú ý đến những chỗ mẻ, nứt hoặc có màng. Chúng sẽ chỉ cho bạn thấy chiếc xe từng bị tai nạn và phải trải qua quá trình sửa chữa.

Đánh giá đường viền thân xe

Hãy ngồi xuống bên cạnh đầu hoặc đuôi xe để mắt ngang tầm với đường viền trên thân. Quan sát kỹ đường viền chính chạy bên sườn xe. Đường viền phải thật thẳng và đồng đều trong khi lớp sơn bên ngoài hoàn toàn bình thường. Nếu đường viền có dấu hiệu không đều và bị méo, phần ốp thân xe có lẽ đã từng được thay thế hoặc đập lại.

Kiểm tra ốp và khe cửa

Quan sát kỹ khe cửa trên xe. Nếu xe chưa từng bị tai nạn, khe cửa phải thẳng và đồng đều, từ trên xuống dưới. Trong khi đó, khe cửa trên những chiếc xe từng gặp tai nạn sẽ không đều vì bị xê dịch hoặc do ốp và cửa đã được thay mới.

Miết tay lên thân xe

Miết lòng bàn tay lên thân xe và góc cản va cũng như chắn bùn. Chiếc xe có "tiền sử" tai nạn sẽ đi kèm những chỗ lồi lõm hoặc điểm không bằng phẳng. Đây là những chỗ đã được trám vào sau tai nạn.

Kiểm tra các vết kẹp

Những vết kẹp xung quanh khung xe chỉ ra "tiền sử" tai nạn. Điều đó chứng tỏ chiếc xe đã được sửa chữa lại bằng máy kéo và cân chỉnh khung. Nếu đúng như vậy, chiếc xe ắt hẳn đã bị hư hỏng khá nặng sau tai nạn.

Kiểm tra độ nguyên vẹn phần sau xe

Cũng tương tự như việc kiểm tra phần sườn xe, phần sau xe nếu bị tai nạn sẽ biến dạng ở các nắp khoang hành lý hoặc mép viền cửa sau, thanh cản sau…

Hệ thống ống xả cũng có thể là bộ phận chịu ảnh hưởng của những cú đâm mạnh từ phía sau, bị bẹp, gập cong hay trầy xước. Thông thường, ống xả bị biến dạng được phục hồi nhưng khả năng trở lại như nguyên bản là rất thấp, trừ khi có những phần bị hỏng nặng nhưng lại thay thế được như đầu ống xả hay bộ xúc tác.

Tìm dấu vết sơn lại

Nhìn kỹ những đường gờ trên cửa và ốp thân xe để tìm những vết khía, xước hoặc khu vực sơn không phẳng. Nếu phát hiện màu sơn khác ẩn bên dưới, bạn có thể đoán chiếc xe đã được sơn lại. Cũng có thể cửa và ốp thân xe đã được thay mới, sau đó sơn lại cho "tông xuyệt tông" với toàn bộ phần còn lại của xe.

Những sai lầm chết người khi bảo dưỡng ô tô

Xe ô tô cũng giống như con người vậy, nó cần được chăm sóc kĩ lưỡng, tắm rửa thường xuyên như thế nó sẽ luôn mới và đẹp, động cơ mạnh mẽ, xe vận hành êm dịu. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết cách chăm sóc xe hơi, cũng như chưa biết cách bảo dưỡng xe ô tô mitsubishi tốt. Như thế xe khiến chế độ an toàn của xe bị giảm xút, phong độ của xe bị tuột dốc nặng nè.

Những sai lầm chết người khi bảo dưỡng ô tô

Những sai lầm chết người khi bảo dưỡng ô tô

Chính vì thế chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vài bí quyết để bảo dưỡng xe ô tô tốt hơn nhé.

 1. Bao nhiêu km nên thay dầu 1 lần

Đối với xe ô tô, bạn phải chắc chắn rằng cứ 5.000 km nên đi thay dầu 1 lần, nếu đi thay dầu thì nên chọn những cửa hàng uy tín, hay những xưởng sửa chữa ô tô để được chăm sóc kĩ lưỡng cũng như được tư vấn kĩ càng. Việc thay nhớt thường xuyên rất có lợi cho xe ô tô của bạn, nó khiến động cơ vận hành êm ả, các chi tiết, động cơ không bị mài mòn. Tuy nhiên việc thay dầu nhiều lần sẽ tốn rất nhiều kinh phí của bạn. Các nhà sản xuất thường khuyên thay dầu mỗi 5.000 (km) chạy trong điều kiện lái khắc nghiệt, ví dụ như xe chạy-dừng liên tục, phải kéo hàng nhiều, chạy trên địa hình núi hoặc điều kiện bụi bặm.

 1. Thường xuyên rửa xe

Thực tế cho thấy, việc rửa xe không chỉ làm xe của bạn sạch hơn, bóng hơn mà nó còn giúp làm sạch các khoang động cơ thường xuyên tích trữ nhiều đất, cát bụi. Nếu không được dọn dẹp thường xuyên sẽ khiến cho động cơ bị han rỉ. Vì thế chúng ta nên thường xuyên vệ sinh bằng cách dùng các vòi xịt cao áp, vòi này có tác dụng xịt mạnh lên các ngóc ngách trong khoang .

Một lưu ý tiếp theo là chúng ta không nên dùng các loại xà bông hay nước rửa chén có chất tẩy mạnh, như thế rất dễ khiến cho xe bị bong chóc lớp sơn mới sáng bóng. Nên chọn nước rửa xe kĩ càng, ít chất tẩy, chuyên dụng dành cho xe hơi, như thế sẽ tốt cho xe của bạn.

 1. Chọn loại xăng nào phù hợp cho xe của bạn

Thông thường đại đa số chúng ta đều sử dụng xăng octane 87 cho xe của mình. Thực tế cho thấy khi chọn loại xăng này, xe của bạn đã vận hành khá tốt. Không nên quá tốn tiền vào việc mua xăng thật cao cấp khi xe của bạn không đòi hỏi phải đi loại xăng mắc tiền này.

 1. Hãy làm nóng động cơ trước khi chạy xe

Việc làm nóng động cơ rất tốt cho xe của bạn, nhất là đối với những xe đời cũ.Khởi động xe vài phút trước khi chạy xe làm cho động cơ nóng nhanh, khả năng vận hành xe tốt hơn, xe chạy nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe ôtô cũ, hãy xem ngay: Xe ôtô cũ

 

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/mua-oto-cu-duoi-200-trieu-kinh-nghiem-vang-chon-duoc-xe-tot-nhat/44380

]]>
Nên mua xe máy cũ Yamaha Grande hay Honda Air Blade? http://kynanggiaotiep.com/nen-mua-xe-may-cu-yamaha-grande-hay-honda-air-blade-135.html Nên mua xe máy cũ Yamaha Grande hay Honda Air Blade? Thứ Tư, 18/05/2016, 16:56 GMT+7

Trong đó, các dòng xe không phân biệt người dùng ngày càng được chú trọng với hàng loạt mẫu xe mới. Honda và Yamaha đã lần lượt tung ra các sản phẩm xe tay ga chủ lực mới Honda Air Blade và Yamaha Grande. Vậy xe đã qua sử dụng của 2 dòng xe trên có đáng mua không, và nên chọn mua xe nào?

Mua xe máy cũ: nên mua Honda Air Blade hay Yamaha Grande?

 1. So sánh về kiểu dáng

Dễ dàng nhận thấy rằng Yamaha Grande được thiết kế theo cảm hứng thanh lịch kiểu Pháp nên có chút nổi bật hơn so với xe Honda Lead 125 nhờ sự trẻ trung, sang trọng và nữ tính hơn với cụm đèn pha mặt trước, cho đến vành xe, thân xe và đuôi xe.

Kiểu dáng khỏe khoắn của Air Blade

Kiểu dáng khỏe khoắn của Air Blade

Tuy nhiên, Honda vẫn giữ nguyên thiết kế hướng đến vẻ đẹp thanh thoát nhưng không kém phần sắc nét trên Air Blade 125, mang đến cho người dùng sức hút ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự mạnh mẽ và nam tính từ màu đen mờ huyền bí. Ngoài những thay đổi về màu sắc bên ngoài, xe vẫn được giữ lại những thiết kế đã làm nên thành công vang dội cho Honda như đèn pha đôi projector, cho phép 2 bóng chiếu sáng cùng một lúc ở 2 chế độ (chiếu gần – chiếu xa). Bên cạnh đó, kỹ thuật dẫn hướng ánh sáng từ bóng đèn định vị và bóng đèn pha qua thấu kính bên trong màu xanh giúp xe tăng hiệu quả chiếu sáng rõ rệt.

Yamaha Grande thiết kế đằm hơn

Yamaha Grande thiết kế đằm hơn

>> Xem thêm: Chọn mua xe máy Honda Air Blade, Yamaha Grande, Honda Lead 2015 hay Yamaha Acruzo

        2. So sánh về khả năng vận hành

Động cơ Blue Core mang lại cho Nozza Grande khả năng vận hành nhẹ nhàng và êm. Mặc dù ở dải tốc độ dưới 20 km/h, độ rung của động cơ vẫn có thể cảm nhận ở tay lái (đây là hiện tượng gặp phải trên nhiều mẫu xe), nhưng thoát khỏi dải vận tốc này, Nozza Grande mang lại cho người lái những trải nghiệm rất thú vị.

Honda Air Blade 125 2015 vẫn giữ nguyên động cơ công nghệ eSP-125cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch giống như trên phiên bản cũ. Một số công nghệ cao, hiện đại cũng được trang bị trên xe như hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI giúp tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling stop, động cơ tích hợp bộ đề ACG, công nghệ giảm thiểu ma sát và khả năng đốt cháy hoàn toàn. Tất cả giúp xe có khả năng vận hành mạnh mẽ tăng 22%.

Điểm chung của cả 2 dòng xe này là đều cho cảm giác vận hành êm ái, thoải mái trên các cung đường, tốc độ của Honda Air Blade có nhỉnh hơn một chút so với động cơ của Grande.

       3. So sánh về tiện ích

Một trong những trang bị tiện ích giúp tạo nên sự thành công cho Air Blade chính là cốp đựng đồ với dung tích lớn, cho phép chứa được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu cùng nhiều vật dụng cá nhân khác. Vách ngăn thông minh có thể chia nhỏ cốp thành 2 khoang riêng biệt giúp người sử dụng có thể dễ dàng sắp xếp đồ dùng.  

Cốp xe Honda Air Blade khá rộng

Cốp xe Honda Air Blade khá rộng

Trong khi đó, độ tiện ích của Yamaha Grande không hề thua kém. Yamaha trang bị cho Nozza Grande một cốp đựng đồ lớn phía dưới yên xe, giúp chị em có thể thoải mái chứa đồ. Tuy nhiên, hộc đồ nhỏ phía trước đã bị loại bỏ. Ngoài ra, vị trí ổ khóa xe cũng được gắn các nút bấm giúp mở cốp và mở nắp bình xăng dễ dàng. Bình xăng xe được bố trí ngay ở phía đầu xe, rất thuận tiện cho việc đổ xăng. Đây cũng là điều người lái đánh giá rất cao.

Cốp xe Grande cũng không thua kém

Cốp xe Grande cũng không thua kém

Trên mẫu Nozza Grande, sự hiện đại còn được thể hiện ở thiết kế cụm đồng hồ hiển thị. Mặt đồng hồ có hình dáng gần giống với thiết kế cụm đèn pha, sử dụng kết hợp dạng analog và điện tử, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, như tốc độ, hành trình, thời gian, mức tiêu thụ nhiên liệu…

Air Blade sử dụng lốp không săm đi kèm với bộ vành đúc được sơn đen hoàn toàn làm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Trang bị an toàn cho xe vẫn là hệ thống phanh kết hợp (Combi Brake). Trong trường hợp chỉ sử dụng phanh sau, hệ thống phanh kết hợp sẽ giúp phân bổ lực phanh giữa bánh trước và bánh sau mang lại cảm giác an tâm cho người sử dụng.

 1. So sánh về giá cả

Bên cạnh nhiều đặc điểm nổi trội về công nghệ thì xe Air Blade 125 có mức giá khá cạnh tranh, đây thực sự là một chiếc tay ga hoàn hảo nhất mà Honda đã tạo ra trong thời điểm hiện tại. Honda Air Blade 125 Black Edition có giá niêm yết tại các đại lý ở mức 39,99 triệu đồng. Còn Yamaha Nozza Grande có giá bán cao hơn, khoảng 40 triệu đồng dành cho bản tiêu chuẩn và 42 triệu đối với bản đặc biệt.

Với những thông tin trên đây, nếu lấy tiêu chí kiểu dáng, vẻ thời trang để lựa chọn thì xe máy Yamaha Nozza Grande sẽ phù hợp với giới nữ hơn, nhưng nếu căn cứ vào các tiêu chí về tiện ích và công nghệ thì Honda Air Blade 125 lại có nhiều thế mạnh hơn.

Tầm 30 triệu nên mua Grande hay Air blade cũ?

Anh Hoàng Nghiêm cần tư vấn:

Tôi muốn mua xe để đi làm, với số tiền này muốn mua xe chạy ổn định, tiết kiệm nhiên liệu. Xin hỏi tầm tiền đó có mua được 1 trong 2 xe kia không? Xe nào bền hơn? Ngoài hai xe trên tôi còn lựa chọn nào không?

Bạn đọc chia sẻ:

Hà Nam: Anh cứ mua Air đi. Honda đi khi tăng ga, tăng tốc cảm giác hơi nặng nề. Tôi đã đi 2 xe trên và khuyên mọi người nên chọn Air Blade của Honda. Khi sử dụng xe nếu thấy khác thường thì nên đưa đi kiểm tra ngay để xử lý tránh bị hỏng nặng, mỗi lần đi kiểm tra vậy nên để ý xem thợ làm gì, nói chuyện và tham khảo thêm từ những người thợ để hiểu hơn về xe sau này sẽ khó bị bịp hơn.

Huy Trần: Mình đang đi Air Blade mua năm 2012 chạy từ đó giờ chưa bị lỗi gì, chỉ phải thay ắc quy. Xăng khoảng 2l/100km. Xe chắc chắn, vọt. Mình nghĩ xe Honda dạo này bền hơn xe Yamaha. Tuy nhiên, ngồi trên AB thoải mái hơn Grande vì Grande người hơi chúi về phía trước. Bạn cứ đi thử rồi quyết định là tốt nhất.

Có nên mua Yamaha Grande cũ?

Có nên mua Yamaha Grande cũ?

Hoàng: Mấy năm trước,nhà tôi 3 bố con, có 2 xe AB đời 2009, năm 2010 tính mua 1 xe AB nữa, nhưng thấy Honda dạo ấy làm hàng kinh khủng nên chán, thấy bản mới Yamaha Grande đẹp lai thêm khuyến mãi hậu hĩnh thì mua luôn, sau đó, nếu có việc đi xa, ai cũng tranh Grande để đi vì máy bốc, đi rất phong khoáng, và lại lành nữa. Dù sao xe nào cũng tốt, tùy sở thích của anh nhé!

Đỗ Tâm: Chọn xe máy Honda Airbalade đi bạn. Nhà mình hiện đang có hai con đó nhưng mình vẫn thích Air hơn vì cốp rộng, ít hao xăng, vận hành ổn định (mình đi làm cách nhà 15 cây, toàn chạy ở tốc độ 70-90 km/h mà đến h xe đã vận hành 2900km mà chưa có vấn đề gì).

Tuấn: Grande hao xăng hơn AB, nhưng đi bốc hơn, phụ tùng ok hơn và ít hỏng vặt. AB ở VN giá như vậy chủ yếu là do người Việt thôi.

Chúc anh sớm có lựa chọn xe như ý!

Kinh nghiệm mua xe máy cũ dành cho mọi người

Khi muốn mua một chiếc xe cũ, anh em sẽ có ưu thế hơn rất nhiều so với chị em nhờ những hiểu biết về động cơ, máy móc. Nếu không có kiến thức về xe, chị em có thể tham khảo kinh nghiệm mua xe máy cũ dưới đây:

Tìm hiểu mặt bằng giá chung của chiếc xe muốn mua

Chỉ cần lên Google, vào các diễn đàn chuyên về mua bán xe máy cũ, bạn có thể thấy ngay loại xe mình đang nhắm tới. Chọn vài mẫu xe cùng thương hiệu và để ý xem mặt bằng giá chung của những chiếc xe đó trong khoảng bao nhiêu.

Lưu ý đừng ham tìm các loại xe cũ có giá rẻ hơn hẳn vì đây thường là những xe đã rất rất cũ, được tu sửa nhiều lần và không an toàn để lựa chọn.

Kinh nghiệm mua xe máy cũ dành cho mọi người

Kinh nghiệm mua xe máy cũ dành cho mọi người

Nhờ một người có kinh nghiệm đi xem xe máy cũ

Nếu không có chồng, anh hay em trai rành về xe, bạn hoàn toàn có thể nhờ một người thợ sửa xe quen ở nơi cư trú khi đi xem xe máy cũ. Chỉ những người có kinh nghiệm mới có thể phát hiện những sai sót, hỏng hóc của một chiếc xe nhìn tưởng như rất mới, rất tốt.

Quan sát hình thức bên ngoài của xe

Khi được tiếp cận xe, bạn nên chú ý tới máy xe và dàn vỏ. Đặc biệt lưu ý các vết trầy xước, rỉ sét trên thân xe. Một vài chi tiết nhỏ có thể khiến bạn phát hiện ra nguyên nhân khiến xe bị “đại tu” lại như do va chạm, tai nạn…

Các vết rỉ sét cho thấy xe không được bảo quản cẩn thận và có thể có nhiều bộ phận khác cũng bị hư hại với mức độ tương đương. Ngược lại nếu xe có phần vỏ nhựa, decal dán mới cứng cũng cần được kiểm tra lại vì có thể đây là cách “ngụy trang” để che giấu sự cũ kỹ hay những chi tiết hỏng hóc của xe.

Sau đó bạn cần kiểm tra đầu xe xem ghi đông có bị lệch không, kính xe, tay phanh có còn tốt, còn đồng bộ không. Kiểm tra tương tự với đuôi xe để xem đuôi xe có bị lệch không, các phần phụ đi kèm có được bắt chắc chắn vào thân xe không?

Kiểm tra lốp xe

Độ mòn của lốp xe cũng thể hiện phần nào lộ trình mà chiếc xe đã trải qua. Nếu lốp mòn ở giữa chứng tỏ xe thường chạy đường trường, nếu mòn hai bên rìa chứng tỏ xe thường sử dụng trong khu vực đường ngắn. Kết hợp kiểm tra thông tin từ chủ nhân để đối chiếu xem có đúng là xe thường chạy trên những địa hình như phỏng đoán hay không?

Lưu ý hai bánh xe

Độ mới của hai bánh xe cũng thể hiện sự cẩn thận của chủ xe. Chú ý phần vành mâm, nếu có nhiều vết xước chứng tỏ bánh đã được thay lốp nhiều lần. Phần xích xe cần đảm bảo căng và sáng bóng. Nhông xích xe cũng là một dấu hiệu mà người có kinh nghiệm mua xe máy cũ thường kiểm tra vì nocho thấy sự bảo quản của người chủ xe có cẩn thận hay không.

Kiểm tra độ rò rỉ

Sử dụng một cây đèn pin mini soi phần dưới động cơ xem có vết rò rỉ nào không. Nếu không có đèn, bạn có thể dùng tay kiểm tra trực tiếp xem động cơ có bị rò rỉ xăng, dầu hay không.

Dùng đèn pin soi vào động cơ và tìm xem có bất cứ vết rò rỉ nào không. Một guồng động cơ sạch sẽ cũng là một dấu hiệu tốt. Bạn hãy dùng một tay sờ thử phần dưới xe xem có có rò rỉ chất gì mà bạn chưa thấy không.

Đi thử khi mua xe cũ

Ngoài những thao tác trên, bạn hoàn toàn có thể xin phép người bán cho đi thử để kiểm tra nút khởi động, thử phanh, thử giảm sóc…Những người có kinh nghiệm mua xe máy cũ bao giờ cũng đi thử khi mua xe vì khi sử dụng thực tế sẽ dễ phát hiện ra những khiếm khuyết của xe.

Hỏi thêm các thông tin từ người chủ xe

Bạn rất nên hỏi chủ xe về thông tin bảo dưỡng, bảo trì xe cũng như các thông tin liên quan đến những nghi ngờ của bạn về chiếc xe. Đối chiếu những phần trả lời của chủ xe với quan sát, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị có lợi cho thương vụ mua bán xe cũ. Những chủ xe biết bảo quản xe tốt thường sẽ đáng tin cậy hơn khi mua bán.

Đừng quên viết giấy bán xe

Nếu thực sự muốn mua chiếc xe, bạn nhớ đề nghị người bán viết giấy bán xe và bàn giao đầy đủ đăng ký xe và các giấy tờ liên quan. Nhớ lấy bản sao hoặc chụp lại các giấy tờ tùy thân của người bán đề phòng các phát sinh sau này.

Hi vọng với một số lưu ý trên, chị em sẽ có thêm kinh nghiệm mua xe máy cũ sao cho mua được xe tốt với giá cả hợp lý.

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Honda Air Blade hiệu quả, nhanh chóng ở đâu?

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Honda Air Blade hiệu quả tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về xe máy Honda Air Blade, hãy xem ngay: Xe máy Honda

Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/nen-mua-xe-may-cu-yamaha-grande-hay-honda-air-blade/362

]]>
Mua xe Mazda 3 cũ: cẩn thận bị lừa http://kynanggiaotiep.com/mua-xe-mazda-3-cu-can-than-bi-lua-134.html Mua xe Mazda 3 cũ: cẩn thận bị lừa Thứ Hai, 16/05/2016, 10:34 GMT+7

Mua xe Mazda 3 cũ: cẩn thận bị lừa

Mua xe Mazda 3 cũ: cẩn thận bị lừa

Đánh giá nhanh Mazda 3 trước khi mua: mác Nhật, hồn Đức

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy Mazda 3, đặc biệt là bản sedan, đó là nó trông như chiếc Mazda 6 thu nhỏ. Nói không phải cuồng, nhưng thật sự Mazda 3 là một chiếc xe đẹp. Cũng chẳng cần quan tâm đến ngôn ngữ thiết kế Kodo hay linh hồn chuyển động gì gì đó, những đường cong quyến rũ trên thân xe Mazda 3 khiến những đường nét vuông vắn thực dụng trên những đối thủ đến từ Nhật khác trở nên tầm thường.

Phần đầu của xe Mazda 3 thế hệ mới không còn hình ảnh gương mặt cười thân thiện ở thế hệ trước mà thay vào đó là một thần thái sắc sảo hơn. Chiếc xe chúng ta có ở đây là bản sedan 1.5 nên cụm đèn pha phía trước mặc dù là bóng projector nhưng bên trong thì vẫn là đèn halogen. Đèn xi nhan được đem xuống bên dưới chung với cụm đèn sương mù.

Mâm zin là loại 16” nhưng chủ xe đã sơn đen lại để xe nhìn cứng cáp hơn, một cách độ nhẹ nhưng hiệu quả dành cho xe màu trắng.​

Không giống như những đối thủ Nhật thường sử dụng công thức thân vỏ mỏng cho trọng lượng nhẹ đem lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, thân vỏ của Mazda 3 đặc biệt cứng cáp, điều chỉ thấy trên những chiếc xe Đức hay những dòng xe cao cấp. Phần mui bản Mazda 3 sedan kéo dài về phía sau khiến cho phần đuôi xe thu nhỏ lại và tổng thể thì dáng Mazda 3 bản sedan trông như một chiếc coupe 4 cửa khá thể thao. Phía sau thì có trang bị camera de, đi cùng với tính năng mở nắp khoang hành lý từ xa trên remote. Dung tích khoang hành lý của Mazda 3 bản sedan là 414 lít, lớn hơn bản hatchback 100 lít.

Bước vào khoang xe, Mazda 3 gây ngạc nhiên bởi những trải nghiệm mượt mà thường thấy trên những dòng xe cao cấp. Có thể kể đến là tiếng đóng cửa nhẹ nhàng, vật liệu nhựa mềm và da chiếm tỉ lệ lớn trong khoang xe, cảm giác kéo dây đai an toàn hay phanh tay rất mượt, rất đã. Riêng vấn đề này, Mazda cho thấy họ thật sự ở tầm khác so với những đối thủ khác trong phân khúc. Mua một chiếc xe phổ thông nhưng lại được hưởng trải nghiệm cao cấp thì ai lại không thích.

Thiết kế hiện đại trên Mazda 3

Thiết kế hiện đại trên Mazda 3

Nói về thiết kế nội thất, lại một lần nữa Mazda cho thấy họ thật sự đi trước các đối thủ của mình. Nói không ngoa thì bảng táp lô của Mazda 3 là sự kết hợp giữa Audi và BMW. Bảng táp lô thiết kế theo kiểu tối giản nhưng hiệu quả vì nó đem lại cảm giác thư giãn cho người sử dụng. Phong cách thiết kế này khá giống với những chiếc xe Đức và Anh và trái ngược hoàn toàn những chiếc xe Nhật, Hàn, hay Mỹ khác dễ dàng khiến người dùng bị bấn loạn khi rơi vào một rừng nút bấm. Cảm giác từ những xe khác trong phân khúc chuyển sang Mazda 3 cứ như từ Nokia Symbian sang iPhone vậy.

Mazda 3 là chiếc Mazda đầu tiên ở thị trường Việt Nam được trang bị hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect với màn hình cảm ứng 7” và cụm phím bấm điều khiển hệ thống này được tập trung về bên dưới vị trí cần số. Mazda 3 cũng là chiếc hiếm hoi trong phân khúc được đầu tư hệ thống thông tin giải trí riêng bên cạnh Ford Focus, chứ không dùng chuẩn 2 DIN cũ. Nhưng hệ thống giải trí thông tin SYNC của Ford Focus lại tỏ ra quá phức tạp và độ dễ sử dụng là không thể so sánh được với Mazda 3.

Giải pháp tập trung các nút điều khiển hệ thống thông tin giải trí xuống vị trí bệ trung tâm của các hãng xe Đức bởi vì đây là vị trí ngay trong tầm tay nên chúng ta không phải với đến các nút trên màn hình và vì thế phân tâm không bị phân tâm khi lái xe.

Đáng mừng là hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect thật sự dễ sử dụng nhờ phím bấm lớn, giao diện thân thiện và có cảm giác thân quen như khi sử dụng hệ thống Connected Drive trên những chiếc BMW.​

Màn hình cảm ứng 7” trên Mazda 3 có độ phân giải thậm chí còn cao hơn nhiều chiếc xe cao cấp. Nhờ sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung nên màn hình cảm ứng này cũng rất nhạy và mượt, một lần nữa ngon hơn rất nhiều những chiếc xe khác có màn hình cảm ứng điện trở trên thị trường. Tuy nhiên chức năng cảm ứng, cùng với lại chơi DVD chỉ có thể sử dụng khi xe không di chuyển.

Hệ thống Mazda Connect cũng cho phép điều chỉnh rất nhiều thông tin liên quan đến chiếc xe nhưng đáng buồn là tính năng dẫn đường bản đồ Việt Nam vẫn chưa sử dụng được. Ngoài ra, Mazda 3 còn được trang bị các cổng kết nối với hệ thống giải trí được giấu trong ngăn chứa đồ giữa 2 hàng ghế trước, bao gồm: 2 cổng USB, 1 khe thẻ nhớ SD, 1 cổng Aux in. Một điểm cộng là dàn âm thanh 6 loa trên Mazda 3 nghe khá ấn tượng với chất âm ấm và khá chi tiết.

Các trang bị tiện nghi nổi bật khác bao gồm: chìa khóa thông minh đi cùng tính năng khởi động bằng nút bấm, cửa sổ trời, ghế sau gập 60/40, camera lùi. Bản 1.5 thì các ghế vẫn còn chỉnh cơ, bản 2.0 thì có ghế tài chỉnh điện. Trang bị an toàn đáng chú ý là 4 túi khí cho bản 1.5, 6 túi khí ở bản 2.0, hệ thống ổn định thân xe điện tử và kiểm soát lực kéo. Nói về không gian cho hàng ghế sau thì Mazda không thật sự nổi bật như Toyota Corolla Altis, nhưng cũng thuộc diện khá tốt trong phân khúc.

Nếu bạn hỏi cảm giác lái của chiếc Mazda 3 như thế nào? chiếc xe này lái như một chiếc Bim 3, chỉ có điều là nó dẫn động cầu trước. Vô lăng trợ lực điện cho cảm giác hơi nặng nhưng giúp đem lại cảm giác mặt đường rất tốt. Có thể nói Mazda 3 là chiếc xe có cảm giác đánh lái tốt nhất phân khúc bởi độ mượt mà và tự nhiên mà nó đem lại.

Độ bám đường khi vào cua của Mazda 3 có thể nói là xuất sắc và nhờ hệ thống treo khá cứng nên độ nghiêng thân xe ít và được kiểm soát tốt. Kết quả bài test độ bám đường của Mazda 3 là 0,81 g, một con số khá tốt, thường bắt gặp ở những dòng xe thể thao và rất ít chiếc xe dẫn động cầu trước nào đạt đến được.

Mazda 3 sử dụng hộp số tự động 6 cấp với chế độ sang số thể thao +/- và lẫy chuyển số sau vô lăng. Hộp số này cho chất lượng khá tốt. Ở tốc độ thấp thì nó cho cảm giác êm ái, còn ở tốc độ cao thì khả năng bắt số khá tốt. Tuy nhiên, thuật toán vẫn còn hơi lưỡng lự khi lên số chậm trong trường hợp chiếc xe đang ở vòng tua cao và người lái dỡ chân ra đột ngột.

Nếu để ý cần chuyển số của Mazda 3 thì một lần nữa chúng ta sẽ thấy chế độ sang số thể thao +/- trên Mazda có cơ chế giống y chang xe Bim. Đó là giật cần số xuống để lên số và đẩy cần số lên để về số. Cách bố trí của Mazda và Bim khác với số đông các hãng xe khác có cách bố trí ngược lại. Nhưng cách của Mazda và Bim mới hợp lý vì nó giống như cách những chiếc xe đua rally với hộp số sequential shift đang sử dụng.

Thiết kế đèn xe đặc trưng của Mazda 3

Thiết kế đèn xe đặc trưng của Mazda 3

Mazda 3 cùng với Ford Focus là 2 chiếc hiếm hoi trong phân khúc được trang bị công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp trong động cơ giúp mang lại khả năng tiết kiệm tốt hơn. Bên cạnh đó, Mazda 3 thế hệ mới được Mazda ứng dụng nền tảng động cơ SkyActiv tiên tiến với rất nhiều ưu điểm như tỉ số nén cao nên cho công suất và mô men xoắn lớn ở dải tua máy thấp và sử dụng nhiên liệu hiệu quả. SkyActiv chính là bí kíp của Mazda khiến cho Toyota, hãng xe lớn nhất Nhật Bản và chắc chắn là có nhiều kinh nghiệm hơn, buộc phải hợp tác với Mazda để được chia sẻ nền tảng này.

Mazda 3 bán ra tại Việt Nam không có công nghệ thu hồi năng lượng i-eLoop nhưng vẫn có hệ thống bật tắt động cơ tự động i-Stop nổi tiếng của Mazda. i-Stop là công nghệ độc quyền của Mazda và đã giúp hãng xe này đạt rất nhiều giải thưởng. Thay vì sử dụng máy phát bên ngoài để khởi động lại động cơ như các hãng khác, i-Stop của Mazda khởi động lại động cơ bằng cách kích nổ trực tiếp. Kết quả là i-Stop của Mazda cho thời gian khởi động lại chỉ 0,35 giây, nhanh gấp đôi và êm ái hơn so với cách sử dụng máy phát riêng.

Về tổng thể thì Mazda 3 tỏ ra quá vượt trội so với những đối thủ khác trong phân khúc hạng C. Sau 3 ngày trải nghiệm, Dĩ nhiên là vẫn không thể so sánh Mazda 3 và Bim 3 vì 2 chiếc này nằm ở 2 phân khúc khác nhau, một phổ thông và một cao cấp. Mức giá của một chiếc xe phổ thông, nhưng được hưởng trải nghiệm cao cấp, cảm giác lái của một chiếc xe thể thao và chi phí sử dụng chắc chắn là rẻ hơn nhiều so với những dòng xe cao cấp như Bim 3, vậy thì tại sao lại không chọn Mazda 3 trong phân khúc hạng C phổ thông?!

>> Xem thêm: Xe ôtô cũ giá rẻ

Mua xe Mazda 3 cũ: các vấn đề cần lưu tâm để không bị lừa

Khi tìm được chiếc ưng ý hợp túi tiền, bạn lại còn rất nhiều băn khoăn về chất lượng chiếc xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa ít nhiều về những băn khoăn đó.

Mua xe Mazda 3 cũ: các vấn đề cần lưu tâm để không bị lừa

Mua xe Mazda 3 cũ: các vấn đề cần lưu tâm để không bị lừa

Trong khi điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn sở hữu những chiếc xe mới 100% để phục vụ cho những yêu cầu đặt ra của bạn và gia đình thì việc lựa chọn những chiếc xe cũ đã qua sử dụng là một lựa chọn thông minh, giúp bạn có thể tìm được những chiếc xe phù hợp với yêu cầu của mình với chi phí rẻ hơn mua xe mới rất nhiều.

Một chiếc xe cũ tốt phụ thuộc rất nhiều vào cách mà các chủ trước đây của nó sử dụng như thế nào, có được bảo dưỡng định kỳ đúng tiêu chuẩn hay không? có bị tai nạn hay gặp các sự cố do người sử dụng gây ra hay không?

Người dùng có rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi mua một chiếc xe cũ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm cần lưu ý, giúp bạn giải đáp một số câu hỏi khi tìm mua những chiếc xe cũ.

Xe đã đi nhiều hay chưa?

Rất nhiều những chiếc xe cũ được rao bán trên mạng và các showroom thậm chí cả những chiếc xe do người dùng rao bán đều bị “tua” công tơ mét. Hiện nay, chi phí “tua” công tơ mét chỉ có vài trăm nghìn, được thực hiện bằng các loại máy hiện đại, đắt tiền nhập từ nước ngoài. Vì vậy, bạn đừng quan tâm đến chỉ số ODO hiển thị trên bảng đồng hồ. Hãy quan sát tổng thể chiếc xe và một số chi tiết sau là có thể đoán được chiếc xe đó đã đi nhiều hay chưa.

Lốp xe: Nếu lốp còn “zin” theo xe từ khi xuất xưởng thì bạn có thể để ý đến độ mòn của lốp xe. Thông thường một đời lốp sẽ đi khoảng 5 - 6 vạn km (với xe con) thì sẽ mòn và sẽ phải thay lốp, căn cứ vào độ mòn của lốp bạn sẽ áng chừng được số ODO của xe nếu lốp xe vẫn còn “zin” từ đầu. Tuy nhiên, không loại trừ những trường hợp người sử dụng thay lốp khác khi thích “độ” lên loại khác hoặc lốp bị rách trong quá trình sử dụng và phải thay lốp khác.

Đĩa phanh: Hãy quan sát độ mòn của đĩa phanh (đa phần các xe ngày nay đều sử dụng 4 phanh đĩa hoặc ít nhất cũng có 2 phanh đĩa phía trước). Dùng ngón tay miết lên bề mặt đĩa phanh và quan sát bề mặt đĩa phanh, nếu có nhiều rãnh và gờ thì chứng tỏ xe đã đi nhiều, đĩa phanh đã bị mòn nhiều hoặc thường xuyên vận hành trong điều kiện phải rà phanh liên tục. Đối với các xe thường đi trong thành phố thì đĩa phanh sẽ mòn nhanh hơn những xe thường chạy ở ngoại tỉnh.

Khoang máy: Mở nắp ca-pô lên và quan sát kỹ toàn bộ khoang máy, phần cổ ống xả. Thông thường, những chiếc xe của “thợ” được dọn dẹp khá kỹ, rửa khoang máy bằng các loại hóa chất nên sạch bong như mới, rất khó quan sát được các vết chảy dầu ở các bộ phận của máy. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy nhờ một người nào đó hiểu biết về máy móc và có kinh nghiệm mua xe cũ xem hộ để cho yên tâm.

Ngoài ra, bạn có thể quan sát các chi tiết bên trong xe như: trần nỉ, ghế da, các tay nắm cửa, chân phanh, côn, ga, cần số, vô-lăng và các chi tiết nhựa trong xe để xem chúng có mòn nhiều không, qua đó có thể đánh giá được một phần chất lượng của chiếc xe đó.

Xe đã bị va quệt, tai nạn chưa?

Quan sát kỹ mép của các cánh cửa, nắp ca-pô, nắp cốp hậu hoặc cửa sau. Thông thường các nhà sản xuất sẽ làm một đường gân chạy dọc các mép của các chi tiết này, thường gọi là “keo chỉ”. Nếu có va chạm mạnh làm biến dạng thì các đường gân này sẽ bị bong ra. Đặc điểm của đường gân “zin” là khi dùng móng tay bấm vào nó sẽ lún lại, nhưng sau một lúc sẽ tự hồi lại như cũ. Nếu đã có va chạm thì sẽ làm mất đường keo chỉ này.

Thông thường khi có va chạm thì thợ đồng sơn sẽ làm lại keo chỉ bằng các vật liệu khác (Silicon, matit…). Nếu làm bằng matit thì keo chỉ sẽ cứng, dùng móng tay bấm vào không được, nếu làm bằng các vật liệu khác mà bấm móng tay vào được thì bạn hãy quan sát sự liền mạch của đường keo chỉ xem có bị nối không, quan sát sự tương đồng về cách đi đường gân này giữa tất cả các cánh cửa của nhà sản xuất.

Quan sát kỹ hai đầu sắt xi ở đầu và đuôi xe và các chi tiết như đèn pha, đèn hậu, chân két nước, giàn nóng điều hòa,… Nếu có va chạm mạnh làm biến dạng hoặc phải thay thế các chi tiết này thì hãy nghĩ ngay đến việc chiếc xe đã bị tai nạn.

Hồ sơ giấy tờ như thế nào là thuận lợi?

Nếu mua được chiếc xe do chính chủ bán thì quá tốt và các thủ tục cũng dễ dàng hơn, chỉ cần người bán và người mua làm hợp đồng mua bán có công chứng, sau khi có hợp đồng mua bán được phòng công chứng chứng nhận là bạn có thể yên tâm giao hết tiền và tự đi làm thủ tục để sang tên đổi chủ cho chiếc xe của mình được. Mọi thủ tục bạn hãy nhờ các công chứng viên ở các phòng công chứng tư vấn.

Trường hợp chiếc xe đó không phải do chính chủ đứng ra bán thì bắt buộc họ phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu chiếc xe, hãy hỏi công chứng viên về tính hợp pháp của giấy ủy quyền đó để tránh rủi ro cho bạn.

Với sự thông thoáng của luật và những kẽ hở hiện nay, rất nhiều “cò” có thể làm thủ tục sang tên đổi chủ chiếc xe cho bạn mà không cần phải có mặt cả người mua lẫn người bán. Hãy cẩn thận với những trường hợp mua bán xe mà người bán không thể ra phòng công chứng cùng bạn để làm hợp đồng mua bán mà phải thông qua các dịch vụ của “cò”.

>> Xem thêm: Mua xe Mazda 3 cũ giá rẻ

Mẹo giữ ôtô bền đẹp

Bảo vệ khoản đầu tư vốn được cho là "tiêu sản" sao cho việc sử dụng không khiến bạn mệt mỏi.

Mẹo giữ ôtô bền đẹp

Mẹo giữ ôtô bền đẹp

Giá xăng dầu lên xuống bất thường cùng chi phí sửa chữa đắt đỏ có thể việc sở hữu một chiếc ôtô trở thành thứ gây phiền toái hơn dự kiến. Vì thế nên biết cách bảo vệ phương tiện đi lại vốn hữu ích hay thực hiện các quãng đường chắc chắn nhất có thể. Thay dầu đúng kỳ, bơm lốp vừa đủ... là những cách hiệu quả nhưng hay bị quên hoặc coi nhẹ.

 1. Đọc sách hướng dẫn sử dụng và lịch bảo dưỡng

Theo đúng lịch bảo dưỡng có thể giúp tránh các rắc rối tốn kém liên quan tới hệ thống làm mát, hệ truyền động, hệ thống treo và những linh kiện khác. Việc này cũng giúp bạn hưởng trọn lợi ích bảo hiểm từ hãng.

 1. Tránh đi quãng đường quá ngắn

Quãng đường quá ngắn khiến máy móc chưa được làm nóng đủ mức, gây hại tới động cơ, mức tiêu hao nhiên liệu và môi trường. Quãng đường quá ngắn đồng thời sẽ giảm tuổi thọ bộ giảm thanh. Về cơ bản, thường có hiện tượng đọng hơi nước trong ống xả khi khởi động động cơ vào đầu buổi sáng, và nếu không chạy xe trên quãng đường vừa đủ dài để có thể làm bay hết hơi nước, một lượng không nhỏ nước có thể tích lũy trong bộ giảm thanh và gây gỉ sét.

Vì thế nên tránh khởi động xe chỉ để thực hiện quãng đường quá ngắn, như để đưa vào garage. Ngoài ra nên tính tới những cách di chuyển khác nếu quãng đường không đủ dài để làm nóng máy.

Nên lái xe ít nhất mỗi tuần, bởi xe cộ nằm trong garage hơn một tuần hoặc hơn lại nảy sinh những vấn đề khác, như dầu sẽ dần bị tiêu hao khỏi hệ thống. Hãy nhờ một người có chuyên môn tư vấn nếu bạn dự định không động đến xe trong một thời gian dài.

 1. Kiểm tra dầu

Nên kiểm tra mức dầu động cơ, dầu hộp số, dầu trợ lực lái và dầu phanh thật thường xuyên, đều đặn như việc bạn mua xăng. Thậm chí nếu xe của bạn không bị chảy dầu, nó cũng có thể tiềm ẩn khả năng chảy dầu và nhanh chóng biến thứ gì đó trở thành nguy hiểm.

Bạn cũng nên kiểm tra màu sắc của dầu. Đôi khi có thể nhìn từ bên ngoài nếu thiết bị đựng là bình nhựa trong, hoặc thông qua que thăm dầu. Hóa chất chống đông có thể là màu hồng, xanh lá hoặc vàng. Nếu nhìn thấy màu nâu tức dầu cần được thay ngay.

Không bao giờ được trộn lẫn các loại hóa chất chống đông với nhau. Nếu không biếu dầu của xe bạn là màu gì, nên mua một loại sử dụng toàn cầu. Dầu nên có dạng trong, không được là màu đen. Dầu dường như có màu trắng hoặc sữa lỏng tức dầu có lẫn nước bên trong. Dầu hộp số nên là màu đỏ sáng và không nên có mùi khét.

 1. Thay dầu thường xuyên

Việc làm này sẽ cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ động cơ. Quãng đường được khuyến cáo giữa mỗi lần thay dầu là 5.000-8.000 km hoặc mỗi 3 hay 6 tháng. Cũng cần thay lọc dầu bởi sẽ vô nghĩa nếu cho dầu sạch vào lọc dầu bẩn. Nên kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng, hoặc nhờ tư vấn nếu có vấn đề chuyên môn.

 1. Thay lọc gió

Việc này có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng và thay sau mỗi 19.000 km. Bạn có thể mua lọc gió phù hợp tại các đại lý hay cửa hàng chuyên dụng. Sách hướng dẫn sử dụng cũng sẽ cho biết vị trí lọc gió trên xe. Một chiếc lọc gió bụi bẩn có thể giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Tham khảo mua bán xe Mazda 3 cũ giá rẻ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe Mazda 3 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Mazda 3 cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Mazda 3 cũ

Nguồn: http://xeotocugiare.com/mua-xe-mazda-3-cu-can-than-bi-lua-151.html

]]>
Bật lửa Dinuo hình táo khuyết rẻ đẹp, thiết kế vỏ nhôm sang trọng http://kynanggiaotiep.com/bat-lua-dinuo-hinh-tao-khuyet-re-dep-thiet-ke-vo-nhom-sang-trong-133.html Bật lửa Dinuo hình táo khuyết rẻ đẹp, thiết kế vỏ nhôm sang trọng Thứ Năm, 12/05/2016, 15:16 GMT+7

Không cần phải sạc gas, bật lửa sạc điện Dinuo sạc nhanh qua cổng USB tiện lợi. Với thiết kế hình chữ nhật nhỏ gọn, 4 góc được bo tròn, mặt trên là họa tiết hình táo khuyết sang trọng; kết hợp cùng ánh vàng đồng kim loại, tạo sự thu hút cho một sản phẩm phụ kiện độc lạ.

Bật lửa điện móc khóa logo Apple


- Thiết kế tinh tế, sang trọng
- Chất liệu kim loại bền, đẹp
- Là món quà độc đáo, ý nghĩa
- Sử dụng nguồn điện sạc an toàn

Hộp quẹt điện Dinuo mạ vàng 24k kiêm móc khóa sang trọng.

Có thể dùng làm móc khóa cá tính và bật lửa

Món quà tặng bạn bè và người thân vô cùng độc đáo và thú vị
Cổng sạc micro,thời lượng pin lâu.

Cần mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh)
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

Nguồn: https://0901388365.muabannhanh.com/bat-lua-sac-dien-dinuo-co-moc-khoa-hinh-apple-ma-ta-bl07-id-344836.html

]]>
Kính 3D VR box đưa bạn đến thế giới thực tế ảo trên chính chiếc smartphone http://kynanggiaotiep.com/kinh-3d-vr-box-dua-ban-den-the-gioi-thuc-te-ao-tren-chinh-chiec-smartphone-132.html Kính 3D VR box đưa bạn đến thế giới thực tế ảo trên chính chiếc smartphone Thứ Sáu, 06/05/2016, 23:39 GMT+7

Trải nghiệm 3D trên cả mong đợi từ chính chiếc smartphone của bạn, kính thực tế ảo 3D VR Box sử dụng cho smartphone là sản phẩm đang hot trên các diễn đàn công nghệ hiện nay. Kính thực tế ảo 3D - sự lựa chọn không thể thiếu cho smartphone.

Kính thực tế ảo VR-BOX,Xem phim 2D,3D,chơi game 3D


Kính thực tế ảo 3D VR Box là dòng kính thế hệ mới, với thiết kế sang trọng và lịch lãm. Thấu kính pha lê lần đầu tiên được sử dụng trong công nghệ thực tế ảo cho chất lượng hình ảnh trung thực nhất. Chất liệu cấu thành khá dày cho cảm giác cực kỳ chắc chắn khi cầm trên tay.

– Chất liệu sản phẩm: Nhựa cứng
– Chất liệu thấu kính: Pha lê
– Kích thước thấu kính: 42mm
– Chất liệu đệm mặt: Đệm mặt bọc da
– Tính năng: Xem phim 2D, 3D trên màn hình 200inch, chơi game 3D chuyên dụng cho kính thực tế ảo Mobile VR
– Dòng điện thoại hỗ trợ: điện thoại Android, IOS, Window phone
– Kích thước điện thoại: không quá 8.2cm chiều rộng, 16.5cm chiều dài
– Kích thước màn hình: 4,5 – 6 inch
– Độ phân giải màn hình: 720Mp trở lên
– Trọng lượng sản phẩm: 200 gram
– Chỉnh tiêu cự: Chỉnh tiêu cự 4 chiều
– Kích thước hộp: 27 x 18 x 12 (cm)
1 đổi 1 trong 3 ngày.

Địa chỉ: 365,Lê Quang Định ,P.5,Quận Bình Thạnh TP.HCM
Giá Sỉ Vui Lòng Liên Hệ HotLine: 0901 388 365
Email:muahang@muabannhanh.com

Nguồn: http://muasamnhanh.com/kinh-thuc-te-ao-vr-box-xem-phim-2d-3d-choi-game-3d/id-c1000000

]]>
4 mẹo nhỏ giúp bán ôtô Ford Everest đã qua sử dụng vừa nhanh vừa được giá http://kynanggiaotiep.com/4-meo-nho-giup-ban-oto-ford-everest-da-qua-su-dung-vua-nhanh-vua-duoc-gia-131.html 4 mẹo nhỏ giúp bán ôtô Ford Everest đã qua sử dụng vừa nhanh vừa được giá Thứ Năm, 28/04/2016, 16:29 GMT+7

Gia đình có thêm thành viên mới, trên thị trường xuất hiện mẫu xe mới yêu thích hay xe đang dùng gặp trục trặc… là một số lý do khiến bạn muốn bán ô tô cũ và mua lại một chiếc xe mới. Vậy làm thế nào để thanh lý xe cũ với mức giá vừa ý nhất?

Xem thêm những tính năng nổi bật của Ford Everest qua clip dưới đây:

Ngoài sự mạnh mẽ và chắc chắn của dáng vẻ bề ngoài, thiết kế nội thất mới mẻ làm nổi bật tính đa dụng vừa làm tăng sự tính tiện nghi của chiếc Ford Everest. Thiết kế sang trọng và bố trí chỗ ngồi hợp lý với 3 dãy ghế, mang lại sự sảng khoái cho người ngồi trên xe, cũng như tăng tầm nhìn của hành khách.

Ford Everest được thiết kế bình xăng lớn với dung tích chứa tới 71 lít cho phép các chuyến đi dài mà không phải đổ xăng nhiều lần. Dàn CD 1 đĩa tiêu chuẩn đối với xe 4x2 và dàn CD 6 đĩa đối với xe 4x4, Ford Everest mang lại sự thư giãn tối đa trong các chuyến đi dã ngoại cùng gia đình bạn bè hoặc các chuyến đi công tác xa.

Đối với các nước nhiệt đới, hệ thống điều hoà cao cấp được trang bị cho xe Everest có khả năng làm mát nhanh các khu vực trong xe, phía trước, băng ghế giữa và băng ghế sau. Hệ thống điều hòa với 2 cửa gió riêng, người ngồi ở băng ghế thứ hai có thể điều chỉnh vận tốc quạt và hướng gió riêng cho mình sao cho thoải mái nhất.

Ford Everest được trang bị hệ thống an toàn cao cấp. Các trang thiết bị an toàn chủ yếu bao gồm: dây đai an toàn cho các vị trí ngồi trong xe, hai túi khí phía trước cho người lái và hành khách giúp bảo vệ trong trường hợp xảy ra va chạm.

Một đặc điểm an toàn dễ nhận thấy của Ford Everest là tầm nhìn từ trong của xe. Ghế lái được thiết kế với điểm gập phần hông (H-point) được bố trí cao tạo tầm quan sát tối đa cho người lái đối với hai phía trái phải của đầu xe.

Thiết kế kết cấu thân xe Ford này siêu cứng, có thêm các thanh gia cường hai bên nhằm giảm tối đa những tác động lên người ngồi trên xe trong các trường hợp xảy ra tai nạn.

Ford Everest được thiết kế nhằm vào các khách hàng là doanh nghiệp và tư nhân thành đạt, mong muốn có một chiếc xe mạnh mẽ và đa dụng, đáp ứng những nhu cầu sử dụng gia đình và đồng thời thể hiện tính cách mạnh mẽ của chủ xe. Với điểm nổi bật của Ford Everest là mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng cùng với những giá trị mang lại cho khách hàng Everest đã nhanh chóng gặt hái được những thành công tại thị trường.

4 mẹo nhỏ giúp bán ôtô Ford Everest đã qua sử dụng vừa nhanh vừa được giá

4 mẹo nhỏ giúp bán ôtô Ford Everest đã qua sử dụng vừa nhanh vừa được giá

4 mẹo nhỏ giúp bán ôtô Ford Everest đã qua sử dụng vừa nhanh vừa được giá

4 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn bán ôtô cũ của mình một cách đơn giản, nhanh chóng và được giá nhất.

1. Cung cấp hình ảnh đẹp, chi tiết

Đăng tải những hình ảnh đẹp mắt, thể hiện rõ chi tiết về chiếc ô tô cũ khi rao bán luôn là hình thức quảng cáo hấp dẫn nhất, bởi người mua sẽ chẳng bao giờ quan tâm tới những chiếc xe có ngoại hình xấu tệ. Để có được một bức ảnh chuẩn, bạn cần chuẩn bị thiết bị chụp ảnh đủ tốt để đảm bảo chất lượng hình ảnh, đồng thời cần chọn ra một địa điểm/khung nền đủ rộng, ánh sáng và không có bóng đổ mới làm nổi bật lên chiếc xe.

Hình ảnh mô tả càng chi tiết, xe càng dễ bán hơn. Một khi đã đăng bán ô tô cũ, hãy cung cấp số lượng tối đa hình ảnh mà trang web hay bên rao bán cho phép. Thực hiện chụp sao cho chiếc xe luôn trong tầm mắt, chụp từ mọi gói độ để cung cấp cho khách hàng tiềm năng cái nhìn đầy đủ về cả bên ngoại lẫn nội thất trong xe. Đồng thời, hãy chụp lại một số tùy chọn riêng biệt như đèn sương mù hay bộ mâm thể thao (nếu có) để tăng giá bán.

2. Rao bán kiểu truyền thống

Mặc dù hình thức bán oto cũ trực tuyến đang được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng cũng có phần lớn khách hàng tiềm năng của bạn thích tìm mua xe thông qua các phương tiện truyền thống như báo giấy, tờ rơi, và đặc biệt là lấy thông tin “truyền miệng” từ người quen.

Chính vì thế, hãy chia sẻ thông tin về việc bạn đang muốn bán lại chiếc ô tô cũ của mình đến bạn bè, người thân, tin tức này sẽ nhanh chóng được phát tán qua nhiều kênh. Ưu điểm của phương pháp “truyền miệng” là tạo được sự tin tưởng và thôi thúc khách hàng hơn.

3. Không nên phóng đại

Việc phóng đại và thêm thật nhiều ưu điểm mà chiếc xe không có vào thông tin rao bán tưởng chừng là cách thu hút người mua hiệu quả, nhưng ngược lại thường dẫn đến sự nghi ngờ của khách hàng bởi người mua xe hiện nay hầu như đều có kinh nghiệm tìm hiểu khá kỹ trước khi chọn mua một chiếc ô tô cũ.

Thay vào đó, bạn hãy cung cấp thật chi tiết và thành thật về chiếc xe của mình, nhưng chú ý cách dùng từ để tránh gây ấn tượng xấu. Khách hàng thường chắc chắn sẽ có cảm tình hơn với những mẫu quảng cáo chân thực và sẵn sàng chấp nhận rằng chiếc ô tô cũ mình muốn mua không hoàn hảo.

4. Đảm bảo tính xác thực pháp lý

Khi mua xe cũ, nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc và tính hợp pháp của chiếc xe. Do đó, bạn nên cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan, ngoài những giấy tờ mang tính pháp lý, bạn cũng cần cho người mua tiềm năng xem thêm hướng dẫn sử dụng, sổ bảo hành và hóa đơn bán hàng… để tăng thêm tính chân thực của chiếc xe.

Ngoài ra, hai bên cần thảo luận về hình thức chi trả và ký kết hợp đồng đúng với quy định để tránh rắc rối về sau .Khi đã bán được xe, bạn cũng không quên lưu lại những thông tin về khách hàng để liên hệ với họ khi có vấn đề gì đó phát sinh.

Xem thêm các giai đoạn cải tiến mới của Ford Everest qua thông tin dưới đây nhé!

Thủ tục giấy tờ mua bán xe ôtô Ford Everest đã qua sử dụng

Các bước thực hiện và thủ tục giấy tờ khi mua bán ôtô đã qua sử dụng.

Nếu bạn mua ôtô mới hoặc ôtô cũ từ các đại lý ôtô hoặc các nơi bán ôtô chuyên nghiệp bạn nên thương thảo để họ thực hiện trọn gói việc sang tên, đổi chủ, đổi sổ lưu hành cho bạn. Như vậy bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian va công sức bởi vì người bán là những người chuyên nghiệp về ôtô, họ rất biết phải làm thế nào cho nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đọc phần dưới đây để có thể biết được qui trình của việc mua – bán ôtô, đặc biệt là ôtô cũ, qua đó bạn có thể tự mình sang tên đổi chủ cho ôtô bạn mua hoặc đơn giản cũng hiểu thêm các qui định của pháp luật về việc này.

Nếu bạn mua ôtô của người sử dụng bình thường thì nên theo các bước sau:

1. Làm Hợp đồng mua bán ôtô

Sau khi hai bên mua – bán đã xem kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe, kiểm tra đối tác.... và hai bên đã thống nhất được giá mua bán và các điều kiện mua bán khác, trình tự mua bán sẽ như sau:

Tốt nhất việc làm hợp đồng mua bán ôtô này được thực hiện ngay tại Phòng công chứng nhà nước, có chứng thực của Công chứng viên hoặc bạn có luật sư giúp bạn. Từ khi có công chứng tư, việc này được thực hiện khá dễ dàng (trong thời gian khoảng hơn 1 giờ đồng hồ là xong toàn bộ).

Thông thường bên mua thanh toán ngay 80% số tiền mua xe (hoặc có thoả thuận khác) và sẽ được mang ngay ôtô đó về. Người bán vẫn giữ lại toàn bộ giấy tờ xe. Ngay khi đó hai bên làm Hợp đồng (viết tay) có nội dung tương tự như Hợp đồng mua bán ôtô theo mẫu của các Phòng công chứng nhà nước. Nếu bạn chưa có mẫu hợp đồng này có thể tìm bài Mẫu hợp đồng mua bán ôtô ở ngay trong mục Tư vấn này. Trong hợp đồng này ghi rõ: bên bán đồng ý bán và bên mua đồng ý mua. Bên mua đã thanh toán trước số tiền là : .... Số tiền còn lại là : .... bên mua sẽ thanh toán cho bên bán sau khi có hợp đồng mua bán có công chứng. Bên bán sẽ giao giấy tờ xe ngay khi bên mua thanh toán đủ tiền theo hợp đồng.

Tiếp theo cả 2 bên tới Phòng công chứng Hợp đồng mua bán ôtô tại bất kỳ Phòng công chứng nào. Cần chuẩn bị các giấy tờ sau: (tất cả đều là bản chính để Công chứng viên kiểm tra)

 • Đăng ký ôtô
 • Sổ đăng kiểm ôtô
 • Bảo hiểm ôtô (nếu có)
 • CMND của cả hai vợ chồng bên bán
 • Sổ Hộ khẩu của bên bán
 • CMND của bên mua
 • Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bên bán

(Nếu chưa có chồng (hoặc vợ) hoặc đã ly dị chồng (hoặc vợ) phải có các giấy tờ chứng minh việc đó).

Mang bộ hồ sơ này đến Phòng công chứng gặp Công chứng viên. Công chứng viên sẽ xem bộ hồ sơ này, soạn thảo hợp đồng. Tại đây Công chứng viên sẽ đọc lại hợp đồng mua bán cho cả hai bên cùng nghe, mỗi bên từng người một đọc kỹ lại hợp đồng và ký vào hợp đồng trước mặt Công chứng viên. Công chứng viên ký xác nhận việc mua bán của hai bên, sau đó đóng dấu của Phòng công chứng.Phí công chứng 0,01% giá trị xe + 300.000vnđ phí lưu giữ hồ sơ 20 năm.

Lúc này người bán đã có thể bàn giao toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô có công chứng cho người mua và người mua thanh toán nốt số tiền còn lại theo hợp đồng cho người bán.

Nếu bạn mua xe từ một Công ty nào đó thì hai bên làm hợp đồng mua bán tương tự như mẫu đã nói ở trên và có ký tên đóng dấu của bên bán, sau đó bên bán xuất hoá đơn GTGT cho bên mua. Hợp đồng mua bán này không phải công chứng nhà nước, bộ hợp đồng và hoá đơn GTGT này là bộ hồ sơ hợp lệ để sang tên đổi chủ.

Tuy nhiên người bán và người mua còn phải gặp nhau một lần nữa. Mời bạn đọc tiếp phần sau đây.

Thủ tục giấy tờ mua bán xe ôtô Ford Everest đã qua sử dụng

Thủ tục giấy tờ mua bán xe ôtô Ford Everest đã qua sử dụng 

2. Nộp thuế trước bạ

Người mua mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô có công chứng đến Chi cục thuế quận (huyện) nơi mình ở để nộp thuế trước bạ ( với xe du lịch thông thường hiện nay tại HN và TPHCM là 10%). Lưu ý rằng số tiền ghi trên HĐMB chỉ để cán bộ thuế tham khảo. Cán bộ thuế căn cứ vào barem có sẵn để tính số tiền thuế của bạn.

3. Đăng ký ôtô

Sau khi có hoá đơn thuế trước bạ, người mua ôtô sẽ mang bộ hồ sơ này đến cơ quan công an đăng ký xe ôtô ( có qui định địa điểm đăng ký tuỳ vào địa phương bạn).

Ở đây có một lưu ý: Nếu bạn mua xe không cùng tỉnh/thànhphố bạn đang có hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu người bán rút hồ sơ xe (hồ sơ gốc) tại cơ quan công an tỉnh/thanh phố nơi ôtô đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc nếu không bạn không đăng ký sang tên bạn được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng.

Tại cơ quan công an bạn được phát Tờ khai đăng ký ôtô. (Lưu ý rằng bạn phải cần chữ ký của người bán vào Tờ khai đăng ký ôtô, nên bạn phải thương thảo trước với người bán về việc này, nếu cần phải giữ lại một số tiền).

Bạn phải cà số khung, số máy để dán vào tờ khai ( thông thường có dịch vụ này, tuỳ theo độ dễ, khó mà giá tiền từ vài chục đến một hai trăm ngàn đồng).

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, nếu cùng tỉnh/thành phố, ôtô của bạn sẽ giữ nguyên biển số và cơ quan công an sẽ hẹn bạn ngày tới lấy đăng ký xe mới ( khoảng 10 ngày). Nếu ôtô của bạn thuộc dạng chuyển vùng, xe của bạn được cấp ngay biển số mới và cũng được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe.

4. Khám lưu hành, đổi sổ lưu hành

Sau 10 ngày bạn sẽ có đăng ký ôtô trên mang tên bạn. Lúc này nếu bạn và người bán có hộ khẩu thường trú tại cùng tỉnh hoặc thành phố ( xe của bạn vẫn giữ nguyên biển số) thì bạn có thể sử dụng xe đến hết thời hạn lưu hành ghi trên sổ đăng kiểm và tem kiểm định, khi gần hết hạn đi đăng kiểm. Nếu xe của bạn phải chuyển vùng ( đổi biển số) thì bạn nên đến trạm đăng kiểm đổi sổ lưu hành và khám lưu hành xe ngay mặc dù bạn có thể đi đến hết thời gian đăng kiểm còn lại.

Rất lưu ý rằng nếu bạn mua ôtô không cùng tỉnh/thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu người bán đến trạm đăng kiểm gốc (trạm đăng kiểm đã cấp sổ đăng kiểm cho ôtô này) để rút hồ sơ cho bạn. Nếu không làm điều này bạn sẽ không đăng kiểm được xe của bạn, khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Tại cơ quan đăng kiểm bạn sẽ được yêu cầu mua Bảo hiểm TNDS nếu xe của bạn chưa mua hoặc hết hạn.

Xe của bạn phải khám lưu hành để có lưu hành mới, đồng thời sổ lưu hành của bạn cũng được đổi sang biển số xe mới của bạn (nếu xe bạn đổi biển số) và tên của bạn. Chí phí khám xe đăng kiểm khoảng 140.000đ/lần.

Đến đây đã có thể chúc mừng bạn, chiếc ôtô bây giờ đã chính thức là của bạn, bạn có toàn quyền sử dụng, mua bán, thế chấp....Bạn vẫn còn có những khó khăn hoặc có các câu hỏi khác, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được trợ giúp.

Đăng tin mua bán xe Ford Everest cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Xe Ford Everest đã qua sử dụng

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Ford Everest từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để tìm kiếm các dòng xe Ford Everest cũ chất lượng, hãy xem ngay: Xe Ford Everest

 Xem thêm:

Ford Everest với tính năng ưu việt

Ford Everest với tính năng ưu việt

Nguồn: http://sanmuabannhanh.com/4-meo-nho-giup-ban-oto-ford-everest-da-qua-su-dung-vua-nhanh-vua-duoc-gia-162.html

]]>
700 triệu mua Chevrolet Cruze 2016 hay Nissan Teana 2011? http://kynanggiaotiep.com/700-trieu-mua-chevrolet-cruze-2016-hay-nissan-teana-2011-130.html 700 triệu mua Chevrolet Cruze 2016 hay Nissan Teana 2011? Thứ Hai, 25/04/2016, 09:31 GMT+7

700 triệu mua Chevrolet Cruze 2016 hay Nissan Teana 2011?

Tôi dành dụm được khoảng 700 triệu, đang băn khoăn không biết nên mua mới Chevrolet Cruze 2016 hay mua lại Nissan Teana 2.0 đời 2011.

Một bên là sedan hạng C mới tinh, một bên là sedan hạng D đã qua sử dụng. Option thì Nissan Teana 2011 hơn hẳn Cruze (tham khảo trên mạng) nhưng lo mua xe cũ nhiều rủi ro?. Chevrolet Cruze 2016 giá 686 triệu chưa giấy tờ đăng kiểm, biển số... Còn Teana 2011 nhập Đài Loan là 705 triệu. Xe đã qua 2 đời chủ nhân.Xin hỏi tôi nên chọn phương án nào?. Xin cám ơn(Nguyễn Phát)

Teana 201

Teana 2011

Cruze 2016

Cruze 2016

Ý kiến bạn đọc

Bạn Thiên Bảo chia sẻ: Mình xin có một số ý kiến như sau: 1/ Xe Cruze là dòng sedan với nhiều đồ chơi phụ kiện, xe đi đầm chắc. 2/ Xe Teana ít phụ kiện đồ chơi hơn, xe đi không đầm bay xe. Xe Nhật hơn xe Hàn đến 5 năm bền bỉ. Bạn đưa ra thế thì chỉ nói đến vấn đề thời gian và độ bền thôi, còn không nói đến phân khúc được vì 2 xe thuộc phân khúc khác nhau. Với ng từng đi 2 loại xe trên, đang kinh doanh về xe thì khuyên bạn nên mua xe Cruze LTZ vì: Bạn chắc chắn sẽ nâng đời xe,vì đi xe hơi khoảng 5 - 6 năm là nên đổi. Tương lai xe ô tô tại việt nam sẽ rẻ hơn nhiều (5 năm tới). Đừng nghĩ đến chuyện mua đi bán lại cho được giá nhé vì như thế có nghĩa là bạn quá "tham". An toàn, trải nghiệm, quản lý 1 gia tài lớn, hoành tráng... đáng để bạn suy nghĩ. Thân

Bạn LaLa chia sẻ: Làm con Cruze LTZ 2016 1.8 AT ( 139hp ) chạy cho nó sướng. Option đầy đủ Chìa khóa Smart Key, đề Star/Stop, cửa sổ trời, giải trí MyLink, 4 túi khí 4 cảm biến lùi, ga tự động CT... mua bây giờ còn được tặng thêm màn hình DVD cam lùi. Giá 620 triệu ra giấy ở tỉnh Bình Dương của tôi là gần 700 triệu. Tôi cũng đã mua trước tết cảm giác lái tuyệt vời, chạy tốc độ cao trên cao tốc Long Thành tốc độ 100km/h đánh lái gấp, đi đèo Đà Lạt ôm cua xe vẫn không có cảm bị mất lái, văng đuôi xe, lật.... Xăng thì 7L/100km QL, 9L/Tp.

Bạn Tấn Trí chia sẻ: Teana thì hơn hẳn cruze rồi. Con Teana 2011 nếu xe ngon thì không vấn đề bạn ạ. Mua xe cũ cần thời gian tìm hiểu. Teana tôi đã từng chạy, xe lành, ăn uống hợp ký, option đẹp. Nếu không tìm được xe tốt thì nên mua xe mới. Xe 1 hay 2 đời chủ không quá quan trọng, cái nguồn gốc xe và người dùng nó là quan trọng. Bạn biết tiểu sử xe rồi thì không phải lăn tăn ạ.

Bạn Ngọc Hoàng chia sẻ: Xe 2 đời chủ rồi thì nên xem lại, lý do sao chỉ 5 năm mà sang tay nhanh vậy. Theo mình xe mới vẫn hơn, bảo hành bảo dưỡng đầy đủ. Xe mới của mình thì mình giữ gìn yên tâm hơn. Còn chuyện Cruze LTZ thì là xe Mỹ. Chúc bạn tìm xe ưng ý

Bạn Đăng Khoa chia sẻ:Chevrolet Cruze 2016 cho thoải mái bạn ơi. Cực chẳng đã mới phải đi mua xe cũ, mà lại còn hạng D xe nhỏ. Đời 2011 mà đã qua 2 đời chủ rồi, rất đáng lo. Sao bạn biết được nó đã từng có vấn đề gì mà người ta cứ phải bán đi như vậy. Mua xe mới bạn nhé

Bạn Bilu chia sẻ: Nên chọn phương án an toàn nhất, Cruze LTZ 2016 khỏi suy nghĩ trong 5 năm, còn Teana là xe tốt nhưng xe cũ quá nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Xem thêm: Mua bán xe ôtô Chevrolet Cruze

Những lưu ý để sở hữu xe ôtô  với giá mềm

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn mua được chiếc xe ôtô đã qua sử dụng với giá tốt nhất.

Giai đoạn 1: Quyết định chiếc xe bạn muốn mua

Có rất nhiều xe ô tô đã qua sử dụng với đủ các mức giá, kiểu dáng và mẫu khác nhau. Sau đây là những lưu ý trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm xe.

 • Bước 1: Xác định ngân sách mua xe

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô, điều quan trọng là phải nhớ rằng ngoài giá mua xe, còn có các khoản lệ phí cấp phép, phí đăng ký, bảo hiểm và thuế. Bạn có thể tính cả chi phí sửa chữa xe có thể cần phải chi ngay lập tức cũng như phí bảo dưỡng sắp tới.

Mua xe ôtô

 • Bước 2: Lập một danh sách có hai cột

Một cột là những điều bạn muốn, cột còn lại là những lựa chọn thay thế. Danh sách này sẽ có ích khi bạn đi chọn xe. Bạn sẽ không bị những chiếc xe thu hút sự chú ý khi đã có lựa chọn thay thế, từ đó tránh việc mua xe không cần thiết.

 • Bước 3: Cân nhắc dự án phục hồi

Nếu bạn là người tháo vát, bạn có thể cân nhắc việc tìm kiếm một chiếc xe cũ hay hỏng để sửa chữa lại và gọi đó là một dự án DIY.

 • Bước 4: Xác định mục đích của chiếc xe

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết hãy tự hỏi bạn định sử dụng chiếc xe thể thao đó như thế nào. Nó sẽ trở thành chiếc xe sử dụng hàng ngày của bạn hay chỉ dùng cho những chuyến đi chơi xa? Câu trả lời có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua xe của bạn.

Sau khi đã quyết định xong ngân sách và loại xe mong muốn, bây giờ là lúc bắt đầu tìm kiếm.

Giai đoạn 2: Tìm đúng chiếc xe dành cho bạn

Không dễ để tìm được một chiếc xe thể thao tốt với giá mềm. Thật may là có nhiều nguồn trên mạng giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

 • Bước 1: Tìm kiếm trên mạng

Có nhiều nguồn tìm kiếm xe trên các trang web để bạn ghé thăm và kiểm tra.

 • Bước 2: Tìm kiếm các đơn vị cho thuê xe tại nơi bạn sống

Có nhiều cơ sở cho thuê xe thể thao để khách đi chơi vào dịp cuối tuần. Một số cơ sở cho thuê xe sẽ bán lại xe cũ. Bạn có thể tìm được chiếc xe trong mơ ở đây. 

Giai đoạn 3: Kiểm tra chiếc xe đã chọn được

Khi đã chọn được chiếc xe thể thao yêu thích, bây giờ là lúc xem xét thật kỹ.

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng của xe

Đưa tay dọc theo xe để cảm nhận các bất thường trên thân xe. Xe có bị va chạm hoặc có vết lõm không mong muốn nào không? Liệu chiếc xe có bị rỉ? Cảm nhận bảng điều khiển và ghế để tìm các vết rách hoặc bất thường khác.

Kiểm tra xe ôtô

 • Bước 2: Kiểm tra các thiệt hại do nước

Kéo thảm sàn lên để đảm bảo rằng xe chưa phải chịu bất cứ thiệt hại nào do ngập nước. Bạn có cảm nhận hay ngửi thấy mùi ẩm hoặc nấm mốc không?

 • Bước 3: Yêu cầu chủ xe khởi động xe

Âm thanh động cơ có ổn không? Có bất kỳ va đập bất thường nào không? Hãy đề nghị chủ xe cho xe chạy ở các công suất khác nhau để đảm bảo động cơ âm thanh tương tự.

 • Bước 4: Kiểm tra mùi lạ trên xe

Hãy vào trong xe để ngửi thử xem có mùi lạ như thuốc lá, ẩm mốc hay mùi mà bạn không thể chịu được hay không. Đóng tất cả các cửa và ngồi trong xe một vài phút để cảm nhận. 

 • Bước 5: Kiểm tra mọi tiện ích

Hãy dùng thử các trang thiết bị như radio, điều hòa, hệ thống sưởi, ghế điện, cửa sổ, dây an toàn, các chốt mui xe và thùng xe để đảm bảo mọi thứ đều còn tốt. 

 • Bước 6: Kiểm tra độ mòn lốp

Đừng quên kiểm tra lốp xe để chắc chắn rằng các lốp mòn đều nhau. Nếu lốp quá mòn, bạn sẽ sớm phải mua lốp mới. Nếu các lốp xe ở một bên đang mòn nhanh hơn so với bên kia, các la-zăng có thể không thẳng hàng.

Giai đoạn 4: Lái thử xe ra phố

Phần quan trọng nhất của việc lựa chọn một chiếc xe thể thao đã qua sử dụng là cảm giác của bạn khi ngồi sau tay lái. Có thể bạn đã lái xe một chiếc xe tiện dụng trong nhiều năm hay một chiếc xe thể thao trông rất hấp dẫn, nhưng phải ngồi sau tay lái, bạn mới có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi: đây có phải chiếc xe phù hợp với bạn? Nếu có thể, hãy lái xe dọc theo một số tuyến đường quanh co để xem cách xe xử lý và lái xe ra đường cao tốc để đảm bảo rằng xe tăng tốc trơn tru.

Khi đứng trước một cái gì đó mới mẻ và sáng bóng, người ta thường có xu hướng đưa ra quyết định chóng vánh và mua ngay. Nhưng nếu bạn không phải là một chuyên gia xe hơi, có thể sẽ có một số vấn đề mà bạn không thể nhận ra. Hãy nhờ thợ máy có chuyên môn kiểm tra xe thật kỹ, từ bảng đồng hồ, lốp xe, dầu động cơ, hệ thống phanh, động cơ và các bộ phận khác.

Điều cuối cùng, nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe thể thao đã qua sử dụng với quãng đường đi được dài và mức giá thấp hơn giá thị trường, hãy nghĩ đến việc bạn sẽ phải thay thế mọi thứ. Nếu không đi mua xe với một đôi mắt tinh tường, cẩn trọng, bạn có thể sẽ phí tiền một cách sai lầm.

Xem thêm: Giá xe Chevrolet

4 bộ phận không thể bỏ qua khi chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô

Theo chia sẻ của những người nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô, xế của bạn sẽ hoạt động tốt, bền bỉ và an toàn hơn khi được kiểm tra định kỳ, tương tự như việc bạn thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng. Trong quá trình bảo dưỡng, rất nhiều chi tiết xe cần được kiểm tra, đặc biệt là 4 bộ phận sau:

1/  Hệ thống nhiên liệu

Khi xe vận hành, một lượng cặn bẩn trong xăng sẽ đọng lại tại động cơ. Dần dần, lượng cặn bẩn nhiều lên làm bó kẹt động cơ, gây hỏng các chi tiết máy. Qua trình tích tụ cặn bẩn xảy ra từ từ, chúng kết dính lại thành khối mà bạn nhìn thấy được trong bơm xăng, kim phun xăng và bộ chế hòa khí.

Cặn bẩn kết dính khiến các tính năng của xe kém đi, phân phối nhiên liệu bị sai lệch dẫn đến tốn xăng hoặc mùi xăng thoát ra khi động cơ hoạt động. Nếu bạn ngửi thấy mùi xăng ở ống xả, xế của bạn chắc chắn đang gặp vấn đề. Một số biểu hiện khác khi cặn bẩn tích tụ nhiều trong động cơ như: Động cơ rung khi xe chạy chậm, khí xả có mùi trứng thối, mùi xăng, hao xăng hoặc tăng tốc kém.

Để loại bỏ cặn bẩn của xăng, bạn cần kiểm tra lọc gió vào các kỳ thay dầu, hoặc sử dụng một số dung dịch Eurosol Petrol hoặc Eurosol Diesel hòa vào xăng. Các dung dịch này sẽ lấy đi cặn bẩn và muội than, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và động cơ sạch hơn.

2/  Lọc dầu động cơ

Lọc dầu động cơ cần được thay định kỳ, giúp loại bỏ cặn bẩn và bảo vệ động cơ. Tuy nhiên, thay dầu thông thường không thể loại bỏ các chất bẩn lắng đọng trong động cơ, mạch dầu bôi trơn, các chi tiết cao su và nhựa làm kính. Do vậy, bạn có thể sử dụng một số dung dịch làm sạch động cơ xe ô tô rất dễ tìm trên thị trường.

3/Lọc gió

Bộ lọc gió được ví như "lá phổi' của chiếc xe. Bộ phận này liên quan chặt chẽ đến sự kết dính cặn bẩn trong động cơ. Hơn nữa, lọc gió bám bẩn sẽ cản trở luồng khí hút vào xy-lanh khiến xe yếu đi. Do vậy, đây cũng là bộ phận bạn cần kiểm tra và làm sạch kỹ lưỡng khi chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô.

4/ Lọc dầu, lọc nhiên liệu

Nếu bạn chạy xe trong thời gian dài mà không thay lọc dầu sẽ gây hại cho động cơ, do áp lực dầu giảm. Thời gian thích hợp để thay lọc dầu cỡ nhỏ là mỗi 5.000 km. Lời khuyên cho bạn là nên thay cùng lúc cả lọc dầu và dầu động cơ.

Đối với bộ lọc nhiên liệu quá nhiều cặn bẩn, bơm nhiên sẽ phải hoạt động vất vả hơn khi đẩy nhiên liệu đến động cơ. Điều này có thể gây ra tình trạng lượng nhiên liệu đưa vào động cơ không chính xác. Do vậy, bạn nên sử dụng lọc nhiên liệu từ chính hãng.

Mua bán xe ôtô Chevrolet Cruze uy tín ở đâu?

Mua bán ôtô

Mua bán xe ôtô Chevrolet Cruze uy tín tại MuaBanNhanh.com. Để cập nhật được mẫu xe ôtô Chevrolet giá tốt, chạy bền được đăng bán online hiện nay hãy xem ngay: Giá Chevrolet Cruze

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/700-trieu-mua-chevrolet-cruze-2016-hay-nissan-teana-2011/44362

]]>
Tổng đài thông minh hộ trợ dịch vụ khách hàng hiệu quả cho Công ty Balo Túi Xách http://kynanggiaotiep.com/tong-dai-thong-minh-ho-tro-dich-vu-khach-hang-hieu-qua-cho-cong-ty-balo-tui-xach-129.html Tổng đài thông minh hộ trợ dịch vụ khách hàng hiệu quả cho Công ty Balo Túi Xách Thứ Ba, 19/04/2016, 09:10 GMT+7

 

Sản phẩm Balo Túi Xách đa dạng tiếp cận đến người dùng

Sản phẩm Balo Túi Xách đa dạng tiếp cận đến người dùng

Hướng tiếp cận khách hàng của công ty Balo Túi Xách

 • Giới thiệu sản phẩm balo, túi xách kiểu dáng, mẫu mã mới, giúp khách hàng mua bán trực tuyến, đặt hàng, lựa chọn sản phẩm nhanh chóng, hiệu quả tức thì
 • Tăng lượng khách hàng giao dịch, sử dụng sản phẩm balo túi xách tại shop thông qua tổng đài điện thoại
 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp bán hàng qua điện thoại cho nhân viên
 • Bảo đảm sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Balo Túi Xách

Tổng đài thông minh hỗ trợ dịch vụ giao dịch với khách hàng hiệu quả cho công ty Balo Túi Xách

 Sản phẩm của công ty Balo Túi Xách

Tổng đài thông minh hỗ trợ bán sản phẩm balo, túi xách hiệu quả

 • Tăng số lượng khách hàng mua sản phẩm tại Balo Túi Xách
 • Nhân viên và khách hàng trao đổi dễ dàng, nhanh chóng qua hệ thống điện thoại
 • Nhân viên hoàn thiện kỹ năng bán hàng qua các tình huống giao tiếp với khách hàng
 • Đảm bảo khách hàng luôn được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc một cách chi tiết và chính xác, hiệu quả tức thì. 

Nguồn: http://tongdaithongminh.com/tong-dai-thong-minh-ho-tro-dich-vu-khach-hang-hieu-qua-cho-cong-ty-balo-tui-xach-81.html

]]>
Những điều cần biết khi mua xe cũ giá rẻ HCM http://kynanggiaotiep.com/nhung-dieu-can-biet-khi-mua-xe-cu-gia-re-hcm-128.html Những điều cần biết khi mua xe cũ giá rẻ HCM Thứ Năm, 14/04/2016, 10:22 GMT+7

Cánh cửa

Kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va chạm, tùy thuộc vào mức độ va chạm ít hay nhiều mà cân nhắc.

Lốc máy

Kiểm tra mặt dưới lốc máy xem có bị rỉ nhớt hay không? Nếu có thì nhiều khả năng máy bị mòn gioăng. Trường hợp không rỉ nhớt cũng có thể do nhiều người lường trước được nên sử dụng nhớt đặc loại 20w-40 hay 30w-50, loại này cũng có tác dụng ngăn những xe hở bạc không ra khói đen. Thực tế vẫn nên dùng loại nhớt yêu cầu theo xe là tốt nhất.

Những điều cần biết khi mua xe cũ

Lốp xe

Ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, nếu xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.

Máy lạnh

Kiểm tra cánh quạt máy lạnh có chạy hay không, nếu không thì xe vẫn lạnh nhưng hơi yếu.

Phanh

Chạy thử phanh có kêu rít không, nếu có thì bố phanh mòn hoặc có cát. Trường hợp này cần thay cả bố phanh và đĩa phanh.

Cách bảo quản và chăm sóc xe hơi

Chú ý khi rửa xe

Do thân vỏ xe ôtô là những mặt phẳng rộng, nên các tiệm rửa xe thường bỏ qua công đoạn xịt khô, mà chỉ lau qua loa sau khi rửa sạch. Điều này sẽ khiến nước ở nhiều vị trí còn đọng lại, như mép kính lái, kính hậu, bên trong các hốc bu-lông của la-zăng, lưới tản nhiệt,… Những điểm còn đọng nước này sẽ nhanh chóng bắt bụi, rồi khô dần, tạo thành những mảng cặn bẩn bám rất chặt, trông rất xấu. Sau một thời gian dài, những mảng cặn bẩn đó sẽ dày lên và rất khó rửa sạch bằng các dung dịch rửa xe thông thường.

Chính vì vậy, hãy nhắc nhở tiệm rửa xe lau sạch nước đọng ở những vị trí trên sau khi rửa xong, thậm chí là phải xịt sạch cả nước còn đọng trong các hốc bu-lông trên la-zăng.

Một chi tiết vô cùng quan trọng những rất hay bị lãng quên khi rửa xe là cụm phanh. Nếu bụi bẩn lọt vào giữa phá phanh và đĩa phanh có thể làm giảm hiệu quả phanh, cào xước đĩa phanh và làm cho má phanh nhanh mòn. Hãy nhắc nhở người rửa xe xịt nước vào cụm má phanh thật kỹ, đặc biệt là sau những chuyến đi về những vùng địa hình xấu.

Sau những cơm mưa

Nếu ai đó nghĩ rằng nước mưa từ trên trời rơi xuống là sạch thì phải thay đổi suy nghĩ đó ngay lập tức. Nước mưa có thể chứa rất nhiều chất bẩn có trong không khí ở những vùng ô nhiễm, và huy hiểm hơn là có thể chứa a-xít nitơric hay a-xít sunfuaric nên có thể gây rỉ và ăn mòn rất nhanh. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách để một vật gì đó bằng sắt ra ngoài mưa, nó có thể bi rỉ ngay ngày hôm sau.

Chính vì vậy, ngay sau những đợt mưa, hãy rửa xe thật kỹ. Hãy chọn những điểm rửa xe tin cậy, sử dụng các hóa chất chuyên dùng để chăm sóc chiếc xe của bạn. Việc chăm sóc xe sau mưa cũng còn tác dụng nữa là làm sạch nước và bụi bẩn bị dồn và đọng ở các chân kính lái, kính hậu và các cửa sổ, các khe kẽ trên la-zăng

Cách bảo quản và chăm sóc xe hơi

Kính lái bị vẩy nhiều bùn bẩn

Nước rửa kính và cần gạt mưa chỉ nên được phát huy trong những tình huống bụi bẩn nhẹ, mức độ thế nào thì bạn có thể tự đánh giá.

Khi xe dừng/đỗ dưới gốc cây khiến nhiều lá hoặc cành cây khô rụng lên kính, bạn nên dành vài giây để dọn trước khi bước vào xe giá rẻ HCM và sử dụng cần gạt mưa. Khi di chuyển ở những nơi địa hình nhiều bùn lầy, kính lái có thể bị bùn bẩn từ xe đi trước bắn lên nhiều, nếu sử dụng cần gạt mưa liên tục thì những hạt cát và bụi trong bùn có thể sẽ làm xước kính và một điều ai cũng hiểu là rất nhanh hỏng lưỡi cao su gạt mưa và mô-tơ điều khiển của hệ thống gạt mưa.

Đỗ xe dưới trời nắng to

Xét tương đối, toàn bộ không gian bên trong một chiếc xe hơi giống như một chiếc hộp kín. Khi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào kính lái và các kính cửa sổ đóng kín, quá trình nghẽn nhiệt sẽ xảy ra ở bên trong khoang xe, tương tự như hiệu ứng nhà kính. Thực tế cho thấy nếu nhiệt độ ngoài trời khoảng 35 độ C, thì nhiệt độ bên trong một chiếc xe đỗ sau khoảng 1 giờ có thể lên tới hơn 50 độ C. Nội thất xe bị “om” hàng giờ trong điều kiện đó sẽ bị bạc màu và lão hóa rất nhanh, đặc biệt là các chi tiết bằng da và nhựa.

Nguồn: http://giarehcm.org/nhung-dieu-can-biet-khi-mua-xe-cu-gia-re-hcm/179

]]>